Các loại khung hút mùi trong thiết kế tủ bếp?

Tủ bếp khi được sử dụng trong sinh hoạt gia đình sẽ không tránh khỏi việc bị ám mùi . Chính vì vậy cần bố trí khung hút mùi, máy hút mùi cho hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần lưu ý khi lựa chọn khung hút mùi cho tủ bếp và các loại máy hút mùi chất lượng. Cùng theo dõi bài biết nhé!

Khung hút mùi tủ bếp phổ biến hiện nay

Khung hút mùi của tủ bếp bị phụ thuộc vào kích thước của máy hút mùi. Tùy thuộc vào diện tích căn bếp, cá tính và sở thích của gia chủ để có thể lựa chọn kích thước khung hút mùi của tủ bếp cho phù hợp.
Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF có máy hút mùi âm tủ

Trên thị trường có rất nhiều loại máy hút mùi có kích thước khác nhau, nổi bật có 3 loại kích thước phổ biến. Với vai trò là nhà chuyên cung cấp, thiết kế, thi công tủ bếp chúng tôi thấy rằng trong thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên thì khung hút mùi có 3 loại kích thước phổ biến.

Có 3 loại kích thước khung hút mùi

3 loại kích thước khung hút mùi sau đây được khách hàng lựa chọn nhiều nhất cho tủ bếp của gia đình. 

Kích thước 60cm

Thứ nhất là kích thước 60cm. Các khung hút mùi thường được đặt ở phía tủ trên của tủ bếp. Kích thước khung hút mùi này phù hợp với các loại tủ hút mùi kích thước 60cm. Nhất là các dòng máy hút mùi cơ bản, cổ điển. Thường thì kích thước khung hút mùi kích thước 60cm là các loại tủ bếp có kích thước nhỏ, và thường thì loại tủ bếp này phù hợp với máy hút mùi âm tường, dành cho các gia đình ít thành viên, không gian bếp nhỏ. Việc lắp máy hút mùi vào khung tủ bếp cũng khá đơn giản và dễ lắp.

Kích thước 70cm

Loại tủ bếp có khung hút mùi kích thước 70cm được đa số khách hàng lựa chọn, khung tủ bếp loại này không quá to cũng không quá nhỏ. Có thể xem đây là loại phổ thông được dùng nhiều nhất trong các gia đình. Đối với khung hút mùi có kích thước 70cm thì phù hợp với các loại máy hút mùi âm tường, máy hút mùi dạng ống khói,máy hút mùi kính cong.
Tủ bếp gỗ gỗ có khung hút mùi không cánh tủ che

Với khung hút mùi 70cm thì bạn có khá nhiều sự lựa chọn máy hút mùi trên thị trường, tùy vào sở thích mà bạn có sự lựa chọn cho phù hợp.

Kích thước 90cm

Tủ bếp có khung máy hút mùi 90cm là loại tủ bếp có kích thước lớn, loại tủ bếp này phù hợp cho các căn nhà có diện tích rộng, các căn bếp lớn tần suất sử dụng bếp lớn. Kích thước khung hút mùi 90cm là loại lớn hơn 70 dành cho các máy hút có kích cỡ lớn nên tùy vào nhu cầu mà gia chủ lựa chọn loại tủ bếp cũng như là máy hút mùi cho phù hợp với mục đích sử dụng cũng như là tránh lãng phí cho gia đình.

Cách bố trí khung hút mùi – máy hút mùi – vị trí bếp

Cũng cần lưu ý về cách bố trí máy hút mùi để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình sử dụng. Theo chúng tôi thì cách bố trí hiệu quả nhất đó là đặt khung hút mùi và bếp song song nhau. Phía trên là khung hút mùi, phía dưới là bếp, tuy là kích thước dài ngắn khác nhau, nhưng phải đảm bảo là song song theo chiều ngang và nằm trên cùng một đường thẳng đứng. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phát huy hết công năng của máy hút mùi, đặt được hiệu quả cao khi sử dụng.
Máy hút mùi cở lớn

Khi lắp máy hút mùi thì chắc chắn phải có đường ống dẫn khí thoát ra ngoài. Ngoài việc khung hút mùi che được phần máy hút, thì bạn cần quan tâm đến lắp đường ống đi như thế nào để đảm bảo hiệu quả thải mùi ra ngoài và tính thẩm mỹ cho tủ bếp.

Đường ống dẫn khí thoát thường được lắp nằm ngang, hạn chế lắp ống từ phương ngang và hướng xuống dưới, tránh để đường ống dẫn khí bị gấp khúc sẽ ảnh hưởng đến quá trình truyền dẫn khí. Đặc biệt lưu ý đầu ống được dẫn ra ngoài phải được che đậy kỹ và hướng hơi lệch xuống để khí thoát ra, hạn chế việc côn trùng chui vào đường ống dẫn.

Ngoài khung hút mùi để che đi phần máy hút mùi lộ ra bên ngoài thì bạn cần quan tâm việc làm sao lắp được phần che cho đường ống dẫn khí. Thường thì ống dẫn sẽ được lắp theo phương ngang trên đầu tủ bếp. Theo chúng tôi giải pháp đó là bạn nên lắp thêm 1 thanh ngang đứng trên đầu tủ che đi phần đường ống, đảm bảo được vẻ thẩm mỹ cho tủ bếp,

Các loại máy hút mùi có chất lượng tốt

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại máy hút mùi phổ biến trên thị trường được người tiêu dùng lựa chọn.

Máy hút mùi âm tủ

Sau đây là các loại máy hút mùi âm tủ có chất lượng tốt giá thành phù hợp
Khung hút mùi tủ bếp kích thước 70cm
Máy hút mùi kích thước 60cm

  • Cata TF 2003 60
  • Lorca TA 3006A
  • Faber MIllennio 1M 60

Máy hút mùi kích thước 70cm được khách hàng mua nhiều nhất của các hãng: teka, bosch, cata, capri, canzy,…

Máy hút mùi kích thước lớn 90cm: Faster FS – 90BL, Lorca TA – 2002A 900, Nardi NCA 29 01 C

 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn mang đến cho bạn về khung hút mùi của tủ bếp. Chúc bạn sẽ lựa chọn được tủ bếp ưng ý nhất.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *