CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG ĐỒ GỖ ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Một căn phòng quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà đó là phòng khách. Đó là nơi bạn tiếp khách, gặp gỡ bạn bè cũng như đãi tiệc, nơi cả gia đình quây quần.

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG ĐỒ GỖ

Một căn phòng quan trọng bậc nhất trong ngôi nhà đó là phòng khách. Đó là nơi bạn tiếp khách, gặp gỡ bạn bè cũng như đãi tiệc, nơi cả gia đình quây quần. Nó là nơi thể hiện đẳng cấp của gia chủ, là bộ mặt của cả nhà khi khách đến chơi. Nơi đầu tiên họ đánh giá chính là phòng khách. Bài trí phòng khách ra sao thể hiện theo phong cách gì  đó đều là cách mọi người nhìn nhận chủ nhà như thế nào.

Gỗ luôn là chất liệu tốt nhất được lựa chọn để trang trí đồ nội thất trong gia đình. Hiện tại gỗ vẫn chiếm số 1 là chất liệu thể hiện đẳng cấp bậc cao nênc nhu cầu sử dụng và trang trí đồ nội thất phòng khách bằng gỗ là rất lớn hiện nay.

Trang trí phòng khách phong cách tân cổ điển sang trọng Vậy làm thế nào để lựa chọn và trang trí đồ nội thất bằng gỗ ở phòng khách được đẹp và tốt? Chúng tôi gợi ý bạn một số điều sau là tổng hợp các cách:

Đầu tiên là loại gỗ:

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG GỖ TỰ NHIÊN

Gỗ tự nhiên có thể toát nên được vẻ đẹp của nó một cách hoàn hảo nhất khi  Khi trang trí phòng khách bằng gỗ tự nhiên bạn sẽ cảm nhận được sự cổ điển. Đặc điểm trang trí của gỗ tự nhiên là chi tiết từng đường nét tỉ mỉ  được điêu khắc hài hòa.

Phong cách 1: Trang trí gỗ tự nhiên toàn bộ
Đây là kiểu trang trí mạnh bạo chi tiền nhất của các đại gia cũng là phong cách thể hiện đẳng cấp bậc cao của các gia chủ.

Mọi đồ vật trang trí trong nhà đều bằng gỗ từ bình cắm hoa, lát nền, lát trần, bàn uống nước đến ốp tường đều bằng gỗ hoặc lấy ý tưởng từ gỗ, ngay cả đồ décor treo tường cũng vậy .Với phong cách này phòng khách nên có độ rộng từ 70m2 trở

Đây là một đẳng cấp cực kỳ khác biệt

Với phong cách này có 2  nguyên tắc trang trí lớn nhất bạn phải nhớ:

  • Cùng một loại gỗ: Đừng pha trộng giữa gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên để trang trí. Đồng bộ gỗ sồi hãy lựa chọn toàn bộ gỗ sồi để tang trí, đừng pha gỗ xoan gỗ sồi với nhau và kết hợp. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất khi trang trí phòng khách bằng gỗ tự nhiên.

Điểm nhấn của trang trí phòng cách trang trí phòng khách bằng gỗ chính là ở màu sắc. Pha trộn lẫn lộn sẽ làm giảm rất nhiều vẻ đẹp của loại gỗ này khi dựng thành nội thất.

  • Hài hòa về màu sắc: Mỗi loại gỗ sẽ có một màu riêng biệt, cùng loại gỗ rồi nhưng nên lựa chọn cùng đơn vì với đồng màu sắc với nhau. Có thể là cùng tông màu vàng nhưng đừng màu gỗ sồi lại trang trí thêm đồ gỗ màu nâu óc chó sẽ rất lệch lạc cho cả căn phòng.
  • Đồng nhất phong cách: Cổ điển hay hiện đại, thông thường khi đã lựa chọn trang trí toàn bộ bằng gỗ, khách hàng luôn là người yêu thích nối phong cách cổ điển. Nếu đã lựa chọn cổ điển, đồ trang trí toàn bộ hãy lấy theo phong cách này. Về tổng thể sự pha lẫn giữa cổ điển và hiện đại trong nội thất bằng gỗ sẽ làm giảm tính thẩm mỹ mà bạn không nhận ra.

Khi đã xác định theo phong cách này cũng cần lưu ý những đồ nội thất cần có và phải được làm bằng gỗ như:
+  Kệ ti vì,
+ Trường kỷ
+  Sập gụ tủ chè

Đây là 3 sản phẩm cơ bản nhất, ngoài ra để đẹp quá trình trang trí còn mất nhiều công sức hơn nhiều, từ viền gương, từ đồ vật đặt trọng phòng khách để mang phong cách cổ điển. Đây là một phong cách tốn cực nhiều chi phí công sức nhưng cũng rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Trang trí phòng khách chất liệu gỗ cao cấp với độ bền cao

Phong cách 2: Trang trí điểm nhấn

Một trong những sai lầm trong trang trí  và sắp xếp nội thất phòng khách của các kiến trúc sư và gia chủ là trang trí và thiết kế dàn trải không tạo được điểm nhấn đặc biệt cho phòng.

Khi trang trí phòng khách, để tạo và tăng được tính thẩm mỹ tối đa nhà thiết kế cần tạo một điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh và tạo vẻ đẹp cho cả căn phòng. Bất kỳ đồ nào trong phòng cũng có thể trở thành điểm nhấn, từ bàn uống nước, một bức tranh treo tường, kệ ti vi.

Điểm nhấn trang trí bằng vách ngăn:

Vách ngăn sẽ là điểm nhấn giúp phòng khách của bạn trở nên sang trọng một cách đặc biệt. Nhà có vách ngăn sẽ là một sự khác biệt tôn lên vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Những vách ngăn này là vách ngăn trang trí, thường để rượu, bình hoa hay đồ trang trí làm phòng khách đẹp và sang trọng hơn.

Phòng sẽ được ngăn thành từng khu rất tinh tế. up mở, che những phần cần che mở những phần cần mở trong nội thất, khi ngồi ở từng vị trí.  Bạn có thể tham khảo một số mẫu phong cách phòng khách được trang trí bằng gỗ có vách ngăn.

Điểm nhấn trang trí phòng khách bằng ốp tường:

Ốp tường gỗ là một trong những phong cách trang trí phòng khách cực đẹp. Ốp tường xung quanh phòng và ốp tường lớn chính diện gần bàn uống nước là phong cách trang trí thiết kế thường được áp dụng nhất.

Điểm nhấn trang trí bằng kệ ốp tường bằng gỗ

Kệ ốp tường tuy nhỏ, được trang trí vô cùng nhỏ lẻ, có thể rải rác xung quanh phòng nhưng lại là một vật dụng trang trí, những vật này là sản phẩm không thể thiếu để làm nội bật lên vẻ đẹp phòng khách. Trang trí phòng khách mà thiếu đi kệ ốp tường thì chưa gọi là trang trí được.

Đừng quên kệ ốp tường này bằng gỗ nhé:
Xem một số mẫu trang trí dưới đây.

Điểm nhấn trang trí bằng kệ tivi

Phòng khách nhà ai cũng phải có ít nhất một chiếc ti vi để cả nhà ngồi xuống và quây quần, xem một bộ phim và xả stress. Một màn hình ti vi lớn được để trên kệ gỗ sang chảnh sẽ tạo một điểm nhấn tại trung tâm phòng rất đẹp.

Trang trí phòng khách đi kèm kệ tivi bàn trà tiện nghi

Điểm nhấn trang trí phòng khách bằng đồ Decor.

Khi đã theo phong cách trang trí phòng khách bằng gỗ, đồ décor cũng nên ưu tiên các sản phẩm trang trí bằng gỗ để đảm bảo toàn bộ căn phòng bằng gỗ mới nâng cao được tính thẩm mỹ nhất.

Phong cách 3: Ánh sáng
Đồ gỗ rất đẹp nhưng để nó có thể nổi được căn phòng thì việc sắp xếp trang trí nội thất trong nhà phù hợp với căn chỉnh ánh sáng là rất cần thiết.

Lưu ý: Khi lựa chọn trang trí phòng khách tự nhiên bạn phải chấp nhận phòng sẽ có xu hướng nhìn hẹp vì các bản gỗ tự nhiên thường có màu tối với độ dày cao, chiếm không gian lớn nên nó cực kỳ thích hợp với những phòng khách lớn – rộng rãi.

Phòng khách nhỏ hoàn toàn có thể trang trí gỗ tự nhiên được nhưng nên lựa chọn những loại gỗ phù hợp

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH BẰNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Điểm khác biệt của trang trí phòng khách bằng gỗ công nghiệp khác biệt với gỗ tự nhiên là tính hiện đại cực kỳ trẻ trung và nổi bật.

Gỗ công nghiệp được xử lý rất cẩn thận mài nhẵn hoàn hảo đến từng chi tiết, từ ván gỗ mỏng cực kỳ thanh thoát chính điều đó làm nên vẻ đẹp hiện đại khi trang trí bằng gỗ công nghiệp. Phong cách này không đẹp bởi sự cầu kỳ mà đẹp bởi sự phóng khoáng thanh thoát của nó

Với gỗ công nghiệp , quá trình trang trí phòng khách không quá cầu kỳ, thường áp dụng với phòng khách có diện tích nhỏ tạo nên không gian thoáng, hiện đai trẻ trung sang trọng, thường khá ít đồ trang trí nhưng mỗi đồ lại mỏng nhẹ nhàng với màu sắc rất sáng

Lưu ý khi trang trí phòng khách bằng đồ gỗ:

Chi phí: Chi phí rất lớn đây là điểm đầu tiên bạn phải đối mặt khi có ý định trang hoàng phòng khách bằng đồ gỗ. Mỗi đồ trang trí bằng gỗ dù đơn giản nhất cũng có giá cả triệu đồng đó là chưa kể những sản phẩm. Tuy nhiên để đảm bảo về mặt chất lượng đi đôi với giá trị thẩm mỹ người dùng cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín như Nội thất OneH.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *