CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Cây trồng để trong phòng ngủ từ a đến z nên và không nên

Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không? Có nên để cây trồng trong phòng ngủ? Những kiến thức cơ bản nhất về cây trồng trong phòng ngủ sẽ có dưới đây

Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không? Có nên để cây trồng trong phòng ngủ?

Có lẽ về kiến thức sinh học cơ bản ai cũng biết, cây xanh cũng có sự hô hấp và quang hợp   tuy nhiên hơi trái ngược giữa các thời điểm khác nhau. Ban ngày chúng nhả Oxi, thu về CO2, Ban đêm sẽ thu khí O2 và nhả khí CO2. Nên dù ít dù nhiều, khi đặt trong phòng ngủ sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe

CÁC LOẠI CÂY TRỒNG TRONG PHÒNG NGỦ TỐT CHO SỨC KHỎE:

TIÊU CHÍ ĐỂ CÂY ĐƯỢC TRỒNG TRONG PHÒNG NGỦ: 

Thứ 1: Để các loại cây trồng trong phòng ngủ tốt cho sức khỏe, yêu cầ tiên quyết đầu tiên để nó được lựa chọn đưa vào trong phòng là lá nhỏ, tỉ lệ trao đổi chất thấp. chỉ có như vậy mới không cướp oxi khi bạn ngủ trong phòng.

Thứ 2: Cây ưa bóng: Những loại cây được ưu tiên trồng trong phòng ngủ phải là những giống cây ưa bóng, phòng ngủ luôn tối nên nếu cây không phải là cây ưa bóng nó sẽ nhanh  chóng chết và không thể sinh trưởng được.

Đây là 2 yêu cầu tối thiểu bắt buộc nếu cây muốn được trồng trong phòng ngủ, nếu thiếu cũng không thể được.

Ngoài ra tính phong thủy cũng như thẩm mỹ cũng là 2 yếu tố cần được cân nhắc khi bạn lựa chọn loại cây trồng trong phòng ngủ nhé.

Các loại cây thường được trồng trong phòng ngủ: Cây trầu bà, cây sả , nha đam là những loại cây ưa chuộng được sử dụng rất nhiều trong phòng ngủ.

1) CÂY SẢ

Xả  là giống cây họ cỏ, có mùi thơm mát dịu nhẹ, lá cây có tác dụng thông khí, làm sạch rất hiệu quả. Lá cây lại nhỏ nên tình trạng tranh oxi thấp, lá cây màu bạc trắng mọc theo từng chum nên để phòng tôn màu làm không gian rất đẹp. có thể để treo hoặc để chậu nhỏ dưới đất đều được.

CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Ngoài ra sả cũng là cây có tính phong thủy cao. Giúp thu hút tài lộc, vượn dương khí.

2) NHA ĐAM

Là giống cây có khả năng thanh lọc không khí rất nhanh + tốt.
lá cây nhỏ, quang hợp yếu nên không hút O2. Không ảnh hưởng người ngủ trong phòng ngủ.

Không chỉ là cây lọc khí, nha đam còn giúp gia chủ báo hiệu chất lượng không khí trong phòng ngủ cho. Không khí tốt cây cũng xanh tươi hơn. Không khí kém thì lá cây cũng úa vàng, kém phần xanh tươi.
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Ngoài ra Nha đam cũng là loại cây thần kỳ trong chăm sóc sắc đẹp nên chắc chắn bạn sẽ không hối hận và cảm thấy lãng phí không trồng nó. Đây là điểm cộng tuyệt vời của cây nha đam.  Đây cũng là loại cây dễ sống, dễ nuôi, dễ sinh trưởng, gia chủ không cần tốn quá nhiều công chăm ocs

3) TRẦU BÀ

Một loại cây đặc biệt, hơi đi ngược với các loại thực vật khác, các nhà nghiên cứ đã phát hiện rằng loại cây này có khả năng quang hợp, nhả khí O2 vào ban đêm. Chính vì đặc điểm này . Nội thất OneH khuyên  nên sử dụng loại cây này nhất trong phòng ngủ. Nó sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn đấy.

Trầu bà là một trong những ít giống cây có quá trình hô hấp ngược so với tạo hóa tự nhiên

Không chỉ hấp thụ CO2, một số loại chất độc như Formandehyde (một loại chất độc gây ung thư – thường thấy ở một số loại vật dụng gia đình ở đồ nhựa) có thể nói đây là loại cây hoàn hảo để bảo vệ sức khỏe của bạn.Lá cây màu xanh tuyệt đẹp giúp bạn có được không gian xanh mát trong phòng ngủ.
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN

4) TỎI

Một loại cây hướng đến phong thủy nhiều hơn, giúp cân bằng âm dương, giảm âm khí. Giúp xua đuổi tà ma đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Một loại cây nhỏ dù tính thẩm mỹ không cao, cũng không lọc được khí tốt như các loại cây thường đặt trong phòng ngủ khác cây xanh nhỏ này nhưng vẫn được mọi người ưa chuộng sử dụng rất nhiều vì khả năng trừ tà cũng như khả năng đẩy tài vượng, phong thủy của nó.
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN

Còn một số loại cây nữa nhưng đây là những cây tốt nhất nên nếu bạn có lựa chọn cây trong phòng ngủ hãy lựa chọn những loại cây trên nhé.

5) CÂY LƯỠI HỔ :

+ Là loại cây đứng đầu trong nhóm cây có khả năng từ lọc bụi đến lọc chất độc, cây lọc được nhiều loại khí độc từ khó bụi thuốc lá đến các loại Formandehyde.

+ Lá của cây nhiều nhưng quá trình hô hấp tạo tạo ra CO2 vào ban đêm rất thấp nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thậm chí nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cây này có quá trình quang hợp ngược, tạo được O2 vào ban đêm
+ Đây cũng là loại cây có tính phong thủy cao, trừ được ma, tà
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Tuy nhiên phải chú ý rằng loại cây này chỉ nên để ở phòng người lớn và trên cao nếu nhà có trẻ nhỏ. Cây giúp lọc khí độc nhưng nhựa cây lại có chất độc cực mạn, trẻ không cẩn thận bẻ thân cây ra đưa lên miệng sẽ rất nguy kịch.

Lưu ý: Còn một số loại cây khác bạn có thể tham khảo khi mua chúng đặt trong phòng ngủ như: Cây dây nhện, cây lan ý, cây cau cảnh,….

TRỒNG CÂY TRONG PHÒNG NGỦ THẾ NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?

+  Đừng để lá cây nhiều quá:  Cây phát triển quá mạnh, nên tỉa bớt khi lá cây phát triển quá đà. lá cây càng nhiều thì tình trạng hô hấp, quang hợp của cây càng lớn.

+  Đừng trồng quá nhiều! Dưới 5 cây là ổn, đẹp là 2 -3 cây. Phòng nhỏ thì chỉ nên để 1 -2 cây tượng trưng, trang trí thôi. Đừng nên để quá nhiều sẽ rất hại sức khỏe đấy.

Để nhiều cây trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đây là điều chắc chắn, khiến phòng ngủ bí, bị hút hết Oxi do cây quang hợp, khiến người ngủ trong phòng thức dậy mệt mỏi, uể oải. Thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nếu mang quá nhiều

+  Mở cửa ban ngày: Hãy cố tạo không khí thông thoáng ban ngày để ánh sáng tràn vào, cây sẽ giúp quang hợp, lọc khí trong phòng ngủ rất tốt.

Ngoài ra: Nếu phòng ngủ ánh sáng kém, ban ngày nên để cây ra tắm nắng chút cây sẽ xanh tốt và có sức sống hơn.

Nếu bạn muốn trồng nhiều cây hơn trong phòng ngủ vẫn có thể được nhưng trước mỗi buổi tối trước khi đi ngủ nên mang cây ra khỏi phòng, ngày có thể mang lại vào. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích vì sợ bạn quên, đâu phải ai cũng nhớ được, sẽ rất nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe.

+  Kích thước – Hình dáng: Cây không nên lớn quá, cây lớn nhu cầu O2 ban đêm của nó cũng rất lớn, mà trong phòng ngủ phải hạn chế tối đa điều này. Chính vì vậy từ chọn lựa đến chăm sóc không để được tán cây quá lớn, quá dài.

+  Không nên trồng cây trong phòng ngủ có mùi thơm: phòng ngủ rất bí, có mùi thơm ban đầu tưởng dễ chịu nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng sức khỏe, gây cản trở hô hấp nhé, đã hút O2 lại có mùi thơm những loại cây này thuộc loại tuyệt đối không được đem vào phòng ngủ!

TỔNG HỢP NHỮNG LOẠI CÂY KIÊNG KỴ TRONG PHÒNG NGỦ

Ngoài ra, một số loại cây cực kỳ kiêng kị tuyệt đối không được đặt trong phòng ngủ như:

1) Cây hoa hồng

Khi sử dụng trồng cây hoa hồng trong phòng ngủ phải hết sức chú ý, nó hút oxi và thải CO2 rất mạnh, không chỉ ban đêm mà ban ngày cũng như vậy. Không chỉ hô hấp như các loại cây khác, mùi và nồng độ CO2 tăng mạnh vào ban đêm của hoa hồng thực nghiệm gây cản trở hô hấp rất mạnh. Nó nguy hiểm ở chỗ khiến người ngủ trong tình trạng mê man, chết mà không biết!

CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Loại cây này rất nguy hiểm khi đặt trong phòng kín. Đã có những người tự tử bằng hàng nghìn cây hoa hồng. và thành công! Nên quý khách phải hét sức thận trọng khi lựa chọn loai cây này trong phòng ngủ. Khi chỉ hoa hồng mà hầu hết các loại hoa tỏa mùi thơm chúng tôi đê khuyên không nên đặt trong phòng ngủ do quá trình hô hấp quá mãnh liệt của nó.

2) Cây kim tiền

Dù là một loại cây được đặt nhiều trong nhà nhưng đặt trong phòng ngủ lại là điều đại kỵ. Cây kim tiền thể hiện cho tiền tài. Để cây trong nhà giúp thu hút tiền tài rất tốt nhưng trong phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, êm ái. Như vậy sẽ làm bạn mất ngủ, khó ngủ, ảnh hướng đến giấc ngủ rất lớn.
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Còn chưa kể đây là loại cây nhỏ, thường đặt trước mặt. Lá của cây cây có chứa độc tính mạnh. Nếu không cẩn thận bứt lá sẽ gây nguy hiểm.

3) Cây xương rồng

Nếu nhìn qua ai cũng nghĩ cây này rất thích hợp đặt trong phòng ngủ về cây triệt tiêu lá, quá trình hô hấp thấp, không ảnh hưởng niều đến giấc ngủ con người. Tuy nhiên đặt xương rồng trong phòng ngủ lại là điều đại kỵ đối với phong thủy!.
CÂY TRỒNG ĐỂ TRONG PHÒNG NGỦ TỪ A ĐẾN Z NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Cây xương rồng có rất nhiều gai, gai chi chít mọc khắp mình. Về phong thủy những cây có gai này thể hiện sức mạnh, xua đuổi cũng như tránh sát khí tụ tập trong nhà. Tuy nhiên cây chỉ nên đặt trước cửa, ngoài ban công, cửa sổ. Nếu đặt trong nhà sẽ tạo luồng khí xung ảnh hưởng đế vận mệnh và sự hành thông của những người trong gia đình.

Bạn có thể lựa chọn loại cây nào cũng được nhưng tuyệt đối tránh xa những loại cây đại kỵ được sử dụng trong phòng ngủ này nhé. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

PASS: 1368

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *