Đóng tủ bếp chung cư hiện đại cho không gian bếp gia đình tiện nghi

Theo lối sống hiện đại, người ta ngày càng chuộng sống trong các khu căn hộ chung cư từ cao cấp cho đến bình dân để tiện nghi trong việc đi lại, đời sống kinh tế. Tuy nhiên phần lớn không gian phòng bếp luôn bị giới hạn về mặt diện tích, vì vậy bạn nên lựa chọn các vật dụng nội thất cũng như đóng tủ bếp chung cư sao cho tiện nghi tối ưu được không gian, thuận tiện trong mọi sinh hoạt hằng ngày.

Lựa chọn đóng tủ bếp chung cư theo chất liệu nào?

Bên cạnh kiểu dáng, thiết kế mẫu mã, chất liệu cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền mẫu tủ bếp. Thông thường gỗ và inox là 2 loại vật liệu thường được sử dụng cho các khu căn hộ hay chung cư. Trong đó loại tủ bếp bằng gỗ là lựa chọn tối ưu nhất, chiếm vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

Nếu bạn xác định sử dụng lâu dài, đầu tư một lần cho căn bếp thì đóng tủ bếp gỗ là lựa chọn phù hợp hơn cả với độ bền, kết cấu chắc chắn theo thời gian. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng chọn loại gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp chế tác tủ bếp

Đóng tủ bếp chung cư chất liệu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng trong đời sản xuất vật dụng nội thất gia đình bao gồm tủ bếp. Khi nghĩ đến chọn loại gỗ nào để đóng tủ bếp chung cư, phần lớn người tiêu dùng sẽ hay nhắc đến gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm, dễ dàng thi công, giá thành rẻ phù hợp thu nhập chung người dùng. Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện là sự lựa chọn được ưu tiên trong thiết kế nội thất mang phong cách hiện đại. Tùy theo diện tích, bố cục từng căn hộ, mà lựa chọn thiết kế, loại vật liệu gỗ công nghiệp phù hợp

Đóng tủ bếp chung cư gỗ tự nhiên, đa dạng vật liệu màu sắc

Chất liệu gỗ tự nhiên sử dụng đóng tủ bếp chung cư

Tủ bếp gỗ tự nhiên phù hợp với các hộ gia đình có mức thu nhập cao. Tủ bếp chất liệu gỗ tự nhiên sở hữu ưu điểm nổi bật mà không loại vật liệu tủ bếp nào có thể thay thế

  • Kết cấu gỗ cứng chắc, chịu lựa tốt, độ bền bỉ cao
  • Hệ thống vân gỗ đa dạng, mỗi loại gỗ tự nhiên có những đặc trưng riêng về màu sắc và vân gỗ, càng sử dụng họa tiết càng rõ nét, đẹp 
  • Tuổi thọ trung bình tủ bếp gỗ công nghiệp cao hơn gỗ công nghiệp
  • Tủ bếp gỗ tự nhiên mang đến cảm giác gần gũi, ấm áp

Đóng tủ bếp chung cư gỗ tự nhiên phủ sơn hiện đại

Trên thị trường, tủ bếp gỗ sồi Nga và tủ bếp gỗ xoan đào được ưu tiên sử dụng phổ biến với giá thành hợp lý, nét đẹp riêng, được người dùng yêu thích, tin dùng.

Nên đóng tủ bếp chung cư kiểu dáng nào phù hợp?

Thiết kế tủ bếp chung cư mang phong cách hiện đại thường có kích thước nhỏ gọn, đề cao công năng cũng như tính thẩm mỹ. Dựa vào những ưu điểm, hạn chế tùy theo nhu cầu sử dụng, bố cục không gian căn bếp mà bạn có thể làm ra lựa chọn đóng tủ bếp chung cư kiểu dáng chữ L, chữ I hay chữ U. 

Đóng tủ bếp chung cư kiểu dáng chữ I nhỏ gọn

Thiết kế tủ bếp chữ I dạng thẳng với đường nét đơn giản, tập trung khai thác tối đa công năng phù hợp không gian nhiều gia đình khác nhau, đặc biệt là các khu bếp có diện tích khiêm tốn như căn hộ hay chung cư. Mẫu tủ bếp chữ I kết cấu thông minh, bố trí sắp xếp khoa học giúp tối ưu diện tích không gian gia đình.

Đóng tủ bếp chung cư chữ I giúp tối ưu hóa diện tích không gian

Thiết kế tủ bếp chung cư chữ L

Bên cạnh tủ bếp chữ I, kiểu dáng chữ L được ưa chuộng sử dụng phổ biến đóng tủ bếp chung cư. Kết cấu tủ bếp tận dụng góc chết, biến chúng trở thành nơi nấu nướng, tạo cảm giác rộng rãi, thích hợp cho các căn hộ chung cư nhỏ, hẹp không có nhiều diện tích. Tủ bếp chữ L mang đến không gian cất trữ rộng lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Tùy theo thiết kế gia đình, mà tủ bếp được bố trí theo không gian mở hay khép kín.

Mẫu tủ bếp kiểu dáng chữ U cho chung cư

Tủ bếp hình chữ U kết cấu 3 mặt, tùy theo nhu cầu sử dụng mà phân chia các khu vực bếp một cách hợp lý, thiết kế đi kèm quầy bar hay bàn đảo tận dụng được tối đa không gian, mang đến nhiều tiện ích. Kiểu dáng chữ U cũng được sử dụng phổ biến để đóng tủ bếp chung cư tủ bếp, tuy nhiên bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp không gian bếp gia đình đảm bảo được bố cục không gian,  sự thuận tiện di chuyển, diễn ra hoạt động nấu nướng.

Đóng tủ bếp chung cư chữ U nhỏ gọn, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng

Kết luận

Phần lớn các căn hộ chung cư thiết kế không gian bếp thường thông với không gian phòng khách. Chính vì vậy việc đóng tủ bếp chung cư cần cân đo, quan tâm đến nhiều yếu tố. Ngoài việc lựa chọn chất liệu, thiết kế kiểu dáng màu sắc tủ bếp, lựa chọn đơn vị thiết kế đóng tủ bếp chung cư uy tín là điều cần.

Bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp cả 2 dịch vụ như Nội thất Oneh, thay vì lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công riêng, để đảm bảo mức độ hoàn mỹ thành phẩm. 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *