Giường gỗ

GIỚI THIỆU GIƯỜNG GỖ

Giường gỗ là vật dùng quá quen thuộc với con người, cuộc sống hiện nay hầu như ai ít nhất cũng nằm nên nó một lần nếu không cũng biết đến nó.

Dù có chất liệu khác ra đời, sắt, inox, nhựa, trải qua bao đời phát triển cùng những thăm trầm trong sự phát triển khoa học kỹ thuật của con người nhưng giường ngủ bằng gỗ vẫn hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường, Ưu thế của nó hoàn toàn không thay đổi trong suốt hàng ngàn năm cho cho đến bây giờ.

Đây là loại giường đáng được lưu tâm nhất, phát triển nhất và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phân loại của nó rất nhiều tha hồ cho bạn lựa chọn dễ dàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG GỖ

Có những loại giường gỗ nào:

PHÂN LOẠI THEO CHẤT LIỆU GỖ 

Giường gỗ tự nhiên

Khác với tủ bếp, giường gỗ tự nhiên lại được ưa chuộng, sử dụng nhiều hơn so vơi gỗ công nghiệp. bởi vẻ đẹp, tính sang trọng và đặc biệt là chỉ gỗ tự nhiên nguyên khối mới chắc chắn và đảm bảo chất lượng tốt đến như vậy.

+  Giường gỗ sồi (Giường gỗ sồi Nga – Giường gỗ sồi Mỹ)

+  Giường gỗ óc chó

+  Giường gỗ gõ đỏ

+ Giường gỗ hương + Giường gỗ hương xám + Giường gỗ hương đỏ +

+ Giường gỗ thông

+ Giường gỗ căm xe

+ Giường gỗ xoan

+ Giường gỗ gụ

+ Giường gỗ lim

+ Giường gỗ keo

+ Giường gỗ cao su

+ Giường gỗ tràm

+ Giường gỗ Tần bì

Có thể thấy những loại gỗ được sử dụng làm giường rất rất đa dạng. Số lượng tăng hơn rất nhiều

Giường gỗ công nghiệp 

Loại giường này dù mới được thịnh hành trong mấy năm gần đây nhưng cũng thu hút được sự sự chú ý của rất nhiều gia chủ. Càng ngày các gia chủ các yêu thích giường gỗ công nghiệp nhiều hơn. Trong giường gỗ công nghiệp lại phân ra hai nhóm chính:

+  Giường gỗ công nghiệp MDF

+  Giường gỗ công nghiệp MFC

ƯU ĐIỂM – NHƯỢC ĐIỂM GIƯỜNG GỖ 

Ưu điểm: 

–  Độ bền cực cao: Giường gỗ tự nhiên được đánh giá có độ bền cao hơ so với giường gỗ công nghiệp nhưng cả hai loại giường được làm bằng gỗ này đều có độ bền tuyệt vời, hơn hẳn so với giường làm bằng các chất liệu khác.

–  Tính thẩm mỹ cao – Vẻ đẹp của giường lưu được trong thời gian dài: Không xuống mã  – Đây cũng là lý do giường bằng gỗ được mọi người sử dụng nhiều đến như vậy.  vẻ đẹp của gỗ chắc chắn sẽ không vật liệu nào có thể thay thế được.

Có những giường sử dụng đến 20 năm, giường vẫn như mới hoàn toàn không có gì thay đổi. Đây là điểm không chất liệu nào làm được như chất liệu gỗ nên dù có bao nhiêu chất liệu thay đổi vẫn không thể thay thế được vị trí của gỗ tự nhiên. Gỗ có một vẻ đẹp rất sang trọng  rất thích hợp trong làm nội thất và màu nội thất. Phong cách giường làm với gỗ cũng rất đa dạng, có thể biến đổi nhiều kiểu phục vụ mọi ý tưởng của các kiến trúc sư.

–  Có khả năng chịu va đập – Thân thiện môi trường: Hoàn toàn không nứt, không vỡ. Không tạo thành tiếng khi va đập. Khi va đập không tạo thành tiếng leng keng khó chịu. Điểm này rất thích hợp vì nếu giường

–  Tạo không gian ấm cúng: Phòng ngủ là nơi để ngủ, cần yên tĩnh và tạo cảm giác thân thuộc ấm cúng. Giường gỗ làm rất tốt nhiệm vụ này. Bác sĩ cũng khuyên sử dụng giường chất liệu gỗ hơn là bằng vật liệu khác nhờ tủ bếp gỗ ì nó thúc đẩy lưu thông máu, giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn.

–  Có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn:  giường gỗ 2 triệu cũng có mà vài chục triệu cũng có để phục vụ quý khách.

–  Phong thủy: theo phong thủy nên sử dụng giường ngủ có chất liệu bằng gỗ!. Phòng ngủ là nơi cần sự ấm áp thân thiện sẽ giúp gia tăng tình cảm gia đình.  gỗ là vất liệu tự nhiên nên nó làm rất tốt điều này – Hợp phong thủy thì giường gỗ là đảm bảo nhất với các gia đình.

Phân biệt giường gỗ tự nhiên và giường gỗ công nghiệp

Giường gỗ tự nhiên 

Gỗ thịt – Nguyên khối: Sẽ tạo cảm giác chắc chắn, an toàn hơn

+  Tính thẩm mỹ cao, mang tính hơi hướng cổ điển
+  Giá thành còn cao
+  Có thể ngót, hơi vênh nếu nhiệt độ thay đổi quá thất thường và người thợ không có kinh nghiệm chế tác, điều này có thể giải quyết bằng cách xử lý gỗ thật tốt trước khi làm giường.
+  Dễ thiết kế chọn màu đồng bộ với các nội thất khác ( bàn trang điểm, …)

Giường gỗ công nghiệp

+  Giá thành rẻ: Giường gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn so với làm bằng các loại gỗ khác.
+  Tuổi thọ giường thấp hơn giường gỗ tự nhiên, thời gian sử dụng ngắn hơn.
+  Mang hơi hướng phong cách hiện đại.
+  Hoàn toàn không cong vênh

Nhược điểm:

Không cơ động: Giường gỗ thường có trọng lượng nặng nên việc di chuyển, vận tải giường gặp khá nhiều khó khăn. Chi phí vận chuyển lớn, chuyển nhà muốn chuyển giường đi cũng khó. ( không như inbox, hay nhựa, có thể gấp lại thì việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn ) Nhưng đương nhiên đi kèm với nó độ bền của giương cũng sẽ giảm.

Chính vì tính không cơ động này, giường ngủ bằng gỗ thường sử dụng tỏng nhà dân, không được sử dụng bệnh viện, phòng trọ nơi giường sẽ thường xuyên dịch chuyển.

Giá cao: Là loại giương có mức giá cao nhất trong tất cả các loại chất liệu. Giá giường hiện tại thấp nhất cũng phải trên 1 triệu đồng, giường nhựa, giường innox có thể rẻ hơn.

Với giường làm bằng chất liệu gỗ đây là hai nhược điểm duy nhất.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA GIƯỜNG GỖ 

Dưới đây là kinh nghiệm chọn mua giường gỗ khi quý khách lựa chọn dòng sản phẩm này:

1)  Không nên chọn gỗ có mùi: 

Khi ngủ, thông thường phòng ngủ sẽ được đóng lại, không giản nhỏ hẹp, nếu giường ngủ có mùi  sẽ làm không gian phòng ngủ rất khó chịu, đó là chưa kể bạn nằm trên giường mũi áp sat trực tiếp vào gỗ nếu giường có mùi sẽ làm người ngủ ảnh hưởng sức khỏe rất lớn. Nhất là những người bị xoang, điều này sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Phòng ngủ là nơi ngủ nên cầm ấm áp, thoáng khí đây là yêu cầu tối thiểu.

Gỗ tự nhiên một số loại có mùi hương tự nhiên, có thể là mùi thơm ( Như gỗ trầm hương,…) Có thể là mùi hắc ( Như gỗ lim,..) Dù giá rất cao, gỗ cứng chắc ví như sắt đá vậy nhưng chúng tôi khuyên thực sự không nên làm những loại gỗ này làm giường ngủ do mùi của chúng

2) Gỗ phải cứng + Chắc chắn+ Nặng

Không như tủ bếp, Gỗ làm giường ngủ càng cứng, chắc, nặng càng tốt, nó sẽ tạo độ vững trãi, giường không bị rung, lắc, dễ bị dẹo chân.

Giường ngủ càng cừng chắc, trẻ em quậy trên giường cũng không sợ sập, sợ ngã. Những hoạt động trên giường cũng thoải mãi hơn.

Nên mua giường gỗ loại nào?  – Giường gỗ loại nào tốt nhất?

Gỗ càng quý thì giường càng tốt? Vậy gỗ quý nhất sẽ cho giường tốt nhất? Điều này chỉ đúng một phần.

Đã 10 năm lăn lộn trong nghề, mỗi loại gỗ lại có những ưu nhược điểm khác nhau, thực sự để nói loại gỗ nào được sử dụng làm giường tốt nhất rất rất khó.

Nếu giá không phải là vấn đề đáng lưu tâm? 

Giường ngủ gỗ Pơ mu: Nếu giá không phải vấn đề thì gỗ Pơ mu là  ứng cử viên số 1 để bạn lựa chọn mua giường gỗ. Ngay từ xa xưa, thời ông cha ta còn nghèo khó, có gỗ Pơ mu . Giường gỗ Pơ mu, tủ gỗ Pơ mu đã được coi là bảo vật, ngày nay trải qua cả trăm năm, những tấm giường, phản gỗ Pơ mu vẫn còn nguyên giá trị, không hề mối mọt gần như bền bỉ với thời gian. Không những vậy màu sắc của nó cũng rất ấm áp với màu vàng nhạt rất bắt mắt.

Thực sự giường gỗ Pơ mu cực kỳ bền, độ bền của nó không chỉ tính bằng chục năm mà tính theo trăm năm….

Các loại gỗ khác dù giá cao cấp hơn (Như gỗ giáng hương,  ..)vẫn không thể bằng dòng gỗ này được.

Nhược điểm: Giá giường gỗ Pơ mu rất rất cao, là một trong những loại gỗ quý, trong danh mục hạn chế khai thác.

Nói cho cùng giường gỗ tốt nhất là khi cùng một mức tiền bổ ra nó phù hợp hoàn toàn với yêu cầu, mục đích sử dụng của bạn.

Giường gỗ gì tốt cho sức khỏe? 

Con người giành đến 1/3 thời gian cuộc đời mình trên giường ngủ nên một chiếc giường gỗ chuẩn sẽ rất tót cho sức khỏe.

Tiếp xúc thường xuyên, cấu trúc gỗ khác nhau nên thức ự có những gỗ làm giường tốt cho sức khỏe có những loại gỗ thì không.

Không phải tự nhiên giường ngủ bằng gỗ lại được sử dụng phổ biến, đến trên 95% trong nhà dân sinh đến như vậy?

MẪU GIƯỜNG NGỦ BẰNG GỖ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY.

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933