Giường gỗ MDF

GIƯỜNG GỖ MDF

Nếu đã quan tâm đến giường gỗ công nghiệp chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua loại giường này.

Thuộc nhóm giường gỗ công nghiệp, không phải nói chính xác hơn là loại cốt gỗ công nghiệp tốt nhất để làm giường hiện nay.

Giường gỗ MDF là gì?

Giường gỗ MDF là loại giường được làm từ ván gỗ MDF – Một loại ván gỗ công nghiệp, loại gỗ này tạo ra nhờ nén bột gỗ, ép lại thành ván với độ dày mỏng khác nhau. Như vậy: Nhờ việc tận dụng và sử dụng được hết bột gỗ này nên có thể nói phát minh ra gỗ công nghiệp là một trong những đột phá giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả, bảo vệ môi trường sống cũng như các loại cây. Nên hãy tích cực sử dụng giường gỗ MDF này nhé.

Giường gỗ công nghiệp có rất nhiều loại vậy giường gỗ MDF này khác với các loại giường gỗ công nghiệp khác như thế nào ?

Vãn gỗ MDF được sử dụng để làm giường được ép từ bột gỗ được nghiền mịn nên khi nén lại có độ liên kết tốt, rất chặt chẽ  không như MFC chỉ là các dăm gỗ, độ hở nhiều nên không thể bền chắc như MDF được. Hầu như các loại giường hiện nay đề sử dụng là cốt gỗ MDF chứ không còn sử dụng MFC nữa.

–  Ưu điểm:

+  Giá rẻ: nói một câu giá rẻ thì chưa đủ, phải nói rất rẻ trong các loại giường hiện nay, tuy giường gỗ MFC có giá rẻ hơn nhưng nếu nói để đảm bảo về chất lượng và mẫu mã thì chắc chắn lên lựa chọn giường gỗ MDF này!.
+  Tiết kiệm chi phí
+ Chống cong vênh: Một đặc điểm tuyệt vời củ giường gỗ MDF
+  Kiểu dáng hiện đại: Các ván gỗ MDF làm giường với bề mặt mịn, sáng và cực sang trọng. tạo một thiết kế cực kỳ hiện đại. những phong cách thiết kế mới lạ nhất hiện nay hầu hết sử dụng gõ MDF bởi tính năng động, sáng tạo tạo được nhiều dạng bề mặt của giường này.
+  Dễ chọn lựa, có thể chọn đồng bộ với gương, tủ, bàn trang điểm

Tham khảo một số mẫu giường gỗ MDF để biết được vẻ đẹp tuyệt vời của nó nhé.

Nhiều khách hàng vì say mê vẻ đẹp của nó mà bất chấp tất cả những điểm yếu, dù nó có độ bền kém đi chăng nữa họ vẫn thích loại giường này. Thực sự tính đa dạng trong thiết kế thẩm mỹ của mẫu giường này không phải dùng từ ngữ mà mô tả được.

– Nhược điểm:

+  Khó tạo đường chỉ, không tạo được các đường nét giường như
+  Độ bền + chắc kém so với giường gỗ tự nhiên. Đây là nhược điểm không thể phủ nhận của giường gỗ MDF, dù thế nào nó cũng là gỗ vụn được gia công xử lý nên không thể như gỗ tự nhiên nguyên khối được. Độ bền của giường gỗ công nghiệp kém vì thường nó bị xuống cấp rất nhanh vào những năm thứ 5 – 10 sử dụng, đã xuống cấp thì thẳng một đường dốc đứng, bở và hỏng tơi tả.

Tuy nhiên hiện nay đã khắc phục được tình trạng độ bền kém, nhờ công nghệ sản xuất, nguyên vật liệu thiết kế mới. độ bền của giường gỗ MDF hiện nay đã được nâng cấp, tăng lên rất nhiều không phải loại giường gỗ công nghiệp ọp ẹp như ngày xưa. Đó chính là công nghệ sản phẩm mới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách nhất trong nhóm giường gỗ MDF này.

Giường gỗ MDF lõi xanh

Công nghệ này tạo ra một dòng sản phẩm riêng biệt của MDF – sản phẩm giường gỗ MDF lõi xanh. Vậy giường gỗ MDF lõi xanh là công nghệ gì mà nổi bật vượt trội hơn hẳn?

Công nghệ mới nhất được cho ra đời của giường gỗ MDF – MDF lõi xanh.

Với MDF lõi xanh nó có khả năng

+  Kháng ẩm – Chống nấm mốc tuyệt vời.
+  Cốt gỗ liên kết bền và chắc chắn hơn nhờ keo và công nghệ đặc biệt.

Khi nhìn mặt cắt MDF thông thường Và MDF lõi xanh chống ẩm này bạn sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn của hại loại ván gỗ làm giường này.

MDF lõi xanh cốt bên trong rất mịn, không dẽ bở rời như cốt MDF thông thường. thậm chí có thể khắc, tạo đường chỉ với giường MDF lõi xanh mà không sợ bị tở rời, sờ vào mặt cắt trực tiếp, bột cỗ dính rất chắc chứ không cạo được ra như dòng giường gỗ MDF thông thường.

Giường gỗ MDF có bền không?

Giường gỗ MDF có độ bền từ 10 – 15 năm. Có thể lâu hơn nếu trong điều kiện môi trường hoàn hảo, không di chuyển mang lại nhiều và kỹ thuật lắp ghép tốt.

Giường gỗ MDF thường dễ hỏng nhất khi va đập để hở cốt gỗ bên trong, khi đã có tình trạng này thì chỉ trong vài tháng, giường xuống cấp và tở rất nhanh,

ngoài ra khi đặt trong môi  trường ẩm thấp thường xuyên, hàng ngày giường cũng dễ mục dễ bị mối mọt hơn.

Bản thân Nội thất OneH thấy độ bền không phải là điểm yếu của giường gỗ MDF, với những dòng gỗ MDF chất lượng cao ( như giường gỗ MDF lõi xanh) thì độ bền của nó hoàn toàn không thua kém so với gỗ tự nhiên đâu. Chỉ cần đảm bảo được loãi gỗ MDF làm giường chắc chắn loại chất lượng cao với cái tâm của người làm tốt, bảo quản giường tốt thì giường chắc chắn sẽ bền thôi.

CÁC LOẠI GIƯỜNG GỖ MDF

 1. Phân loại theo cốt gỗ MDF

+  Giường gỗ MDF thì đương nhiên được làm từ gỗ MDF rồi, loại gỗ này cũng có 2 loại chính nên phân làm 2 giường chính luôn

 • Giường gỗ MDF thông thường
 • Giường gỗ MDF lõi xanh chống ẩm

Cả hai loại này mình đều đã phân tích ở trên nên ở đây sẽ chủ yếu là hình ảnh về 2 loại giường này.

 1. Phân loại theo lớp phủ

Những ai hiểu sâu về gỗ công nghiệp sẽ biết, lớp cốt gỗ MDF tuy là thành phần chính, thể hiện lên chất lượng của ván gõ công nghiệp, nhưng nó còn cần một lớp bên ngoài để bảo vệ lớp cốt gỗ bên trong này

 • Giường ngủ MDF phủ Melamine

Melamine là lớp phủ mỏng, gồm 3 lớp, dù chỉnh dày chưa đến 3mm nhưng lớp phủ này được cho là chăc chắn và phù hợp nhất khi sử dụng với gỗ làm giường bởi giá thành rẻ. Do giường nguyên khối, ít khi di chuyển, kinh nghiệm lâu năm chúng tôi thấy rằng Giường gỗ MDF phủ Melamine là đủ không cần đến các lớp phủ dày và cao cấp hơn như Laminate và Acrylic, đó cũng là lý do Giường ngủ MDF phủ Melamine bán chạy và nổi bật hơn các loại giường gỗ công nghiệp khác.

 • Giường ngủ MDF phủ Laminate
 • Giường ngủ MDF phủ Acrylic

Giường ngủ MDF phổ biến chủ yếu là phủ Melamine,( chiếm đến 90% thị phần – do ở giường ngủ gỗ công nghiệp các lớp phủ khác nhau sự khác biệt không nhiều và không cần thiết phải làm đến các bề mặt bóng hay mịn chắc như Laminate hay Acrylic) các lớp phủ khác rất hiếm nên cũng không nhiều người biết nhưng thực tế là có 3 lớp phủ bạn có thể chọn lựa được nhé.

 1. Phân loại theo phong cách thiết kế

Giường ngủ MDF cơ bản

Giường ngủ MDF có ngăn kéo

Giường ngủ MDF thông minh

Giường ngủ MDF Hiện đại

 1. Phân loại theo kích thước:

Một số cỡ giường gỗ MDF thông dụng được sử dụng rộng rãi:

 • Giường gỗ MDF 1m2
 • Giường gỗ MDF 1m6
 • Giường gỗ MDF 1m8

Chú ý: Giường gỗ công nghiệp không lên làm giường cỡ lớn là 2mx2m2 do giường là ván gỗ, độ cứng chắc còn kém , khả năng chịu tải vẫn có nhiều điểm hạn chế nhất là giữa giường ( dù rất chắc) nhưng để đảm bảo độ bền và sử dụng được lâu dài một cách tốt nhất, nếu xác định sử dụng giường cỡ lớn nên chọn gỗ tự nhiên nhé.

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933