Giường gỗ tự nhiên

Mục lục nội dung


Giường gỗ tự nhiên được ông cha ta sử dụng lâu đời từ rất xưa, số lượng sử dụng nhiều, hiện nay, khi các loại gỗ khác xuất hiện ( Gỗ nhựa, gỗ công nghiệp ..) Thị phần gỗ tự nhiên mới giảm đi.

ƯU ĐIỂM – NHƯỢC ĐIỂM GIƯỜNG GỖ TỰ NHIÊN

Ưu điểm

  • Phong thủy tốt: Giường ngủ sử dụng gỗ tự nhiên luôn có sự ấm cúng
  • Tốt cho sức khỏe: Trong tất cả các loại chất liệu, gỗ là loại chất liệu nên sử dụng để làm giường, sử dụng được gỗ tự nhiên để làm giường còn tốt hơn nữa. Nếu có điều kiện hãy sử dụng giường gỗ tự nhiên này nhé.

Ngủ trên giường gỗ tự nhiên luôn cho giấc ngủ ngon hơn.

  • Tính thẩm mỹ cao: Gỗ tự nhiên có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế trong từng thiết kế.
  • Dễ chế tác, thiết kế: Giường gỗ thường cần những đường nét trạm trổ để tăng thêm vẻ đẹp. Điều này chỉ duy nhất có gỗ tự nhiên là có thể đáp ứng được để làm giường. Gỗ tự nhiên là dạng khối nên dễ dàng đục đẽo, tạo nên những chiếc giường thự sự tuyệt đẹp.
  • Tính chắc chắn – Ổn định cao: Gỗ tự nhiên thường có khối lượng nặng nên giường rất ổn định
  • Cực bền: Giường gỗ tự nhiên là loại giường có độ bền tuyệt vời, hiện nay chưa có đối thủ đọ được với giường gỗ tự nhiên.

Giường vốn là đồ nội thất ít di chuyển, ít chịu tác động lực, không ở nơi ẩm thấp nên chỉ cần khả năng chống mối mọt tót, độ cứng, vứng chắc tốt thì đảm bảo giường có độ bền nên đến vài chục năm là chuyện thường.

Nhược điểm

  •  Giá thành cao: Giá giường ngủ gỗ tự nhiên bao giờ cũng cao hơn so với các chất liệu khác. Quý khách có thể phải chi trả cả chục triệu đồng để mua những chiếc giường bằng gỗ tự nhiên này. Cũng dễ hiểu khi số lượng gỗ làm giường lớn, để làm giường phải tiêu tốn một lượng gỗ lớn nên giá thành không thể rẻ được.
  • Khó vận chuyển: Do khối lượng nặng, kích thước lại lớn nên việc vận chuyển giường gỗ gặp rất nhiều khó khăn

Vận chuyển giường gỗ công nghiệp với các mảnh ghép đã có, với giường gỗ tự nhiên, các miếng gỗ khối chắc việc vận chuyển còn khó khăn hơn rất nhiều.

Dù nhược điểm này gây trở ngại rất lớn khi việc vận chuyển nhà, khi muốn di dời nơi ở khó mang được giường theo nhưng cũng đừng lo, số lần chuyển nơi ở trong dời người chỉ đếm trên đầu ngón tay mà nhiều ưu điểm thế kia nên đựng ngại vì nó mà không mua giường gỗ tự nhiên này nhé.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN

  • Có rất nhiều cách để phân loại giường ngủ gỗ tự nhiên nhưng chất lượng giường gỗ tự nhiên chủ yếu phụ thuộc lớn nhất vào chất lượng gỗ, loại gỗ làm giường nên chúng tôi sẽ chủ yếu chú trọng vào phân nhóm này.

1) Giường gỗ sồi (Giường gỗ sồi Nga – Giường gỗ sồi Mỹ)

Nếu nói loại giường ngủ gỗ tự nhiên nào được ưa chuộng nhất hiện nay thì đó chính là giường gỗ sồi, với giá thành rẻ, chất lượng gỗ tốt, đảm bảo sử dụng được trong thời gian dài, mẫu mã màu sắc gỗ màu ánh vàng lại rất bắt mắt.

Chính vì vậy bạn dễ dàng tìm được  giường gỗ sồi này ở bất kỳ cửa hàng nội thất nào.

Một số mẫu giường gỗ sồi:

Xem chi tiết:

2) Giường gỗ óc chó

Theo khảo sát của Nội thất OneH, có đến trên 40% gia chủ có quan tân đến nội thất giường ngủ yêu thích màu giường gỗ óc chó này.

Nhất là những gia đình chung cư, làm sàn gỗ toàn bộ, màu sắc giường gỗ này lại càng làm các gia chủ bị mê mệt. thực sự màu óc chó này nâng tầm giường thêm một độ sang trọng mới.

Màu gỗ óc chó rất đẹp, dù chất lượng gỗ chỉ tốt hơn gỗ sồi một chút, giá cũng cao hơn nhưng đáng lắm, giường gỗ óc chó được rất nhiều gia chủ lựa chọn.

Khi chọn mẫu giường này nên kết hợp thêm bàn trang điểm và tủ quần áo đồng màu sẽ tạo được điểm nhấn, sự sang trọng của nội thất trong căn phòng.

3) Giường gỗ gõ đỏ:

4) Giường gỗ hương + Giường gỗ hương xám + Giường gỗ hương đỏ

5) Giường gỗ thông

6) Giường gỗ căm xe

7) Giường gỗ xoan

Nếu nói loại gỗ nào tốt nhất, vừa có giá thành rẻ lại độ bền cao vượt trộ hơn hẳn thì chắc chắn phải kể đến giường gỗ xoan này!Gỗ xoan cực kỳ rắn chắc, khả năng chống mối mọt tuyệt vời ngay từ tâm gỗ.

Nhược điểm duy nhất của gỗ xoan là độ cong vênh cao, bạn chỉ cần tránh làm giường có ngăn kéo với loại goõ này là được. Những mẫu giường khác gần như không ảnh hưởng gì với giường ngủ cả!

8) Giường gỗ gụ

9) Giường gỗ lim

Hiếm có loại gỗ nào được bền và chắc chắn như gỗ lim, độ cứng chắc của nó được xếp vào nhóm đầu tiên, khó nhóm gỗ nào vượt được.

Khả năng chống mối mọt tuyệt vời, bằng chứng là có những phản gỗ lim tồn tại đến cả trăm năm!.

Tuy nhiên gỗ lim lại có một nhược điểm mà người sử dụng gỗ lim phải hết sức  chú ý khi lựa chọn loại gỗ này làm giường là đặc tính gỗ lim có mùi hơi hắc, nhất là gỗ mới được khai thác chưa  được xử lý kỹ. Mùi này có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

10) Giường gỗ keo

11) Giường gỗ cao su

Cao su là một trong những loại gỗ thương mại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Màu  gỗ sáng đẹp, giá thành cực rẻ. ( rẻ hơn cả gỗ sồi)

Nhược điểm: Gỗ không có khả năng mối mọt, dễ bục, mở), khả năng chịu lực kém. Đây cũng là lý do gỗ cao su hiện nay rất ít khi được làm đồ nội thất mặc dù giá rất rẻ. Được cái màu sắc hơi sáng trắng rất đẹp:

HIện nay nhờ quy trình xử lý tốt, giường gỗ cao su cũng
12) Giường gỗ tràm

13) Giường gỗ Tần bì

Tần bì là một nhóm gỗ có họ hàng gần với gỗ sồi nên tính chất của loại gỗ này gần giống với gỗ sồi hiện nay. Bạn chỉ cần thay đổi

13 loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất được chọn lựa để sử dụng làm giường ngủ rất thuận tiện hiện nay.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN

Giường ngủ là một sản phẩm mang những đặc tính riêng nên khi sử dụng bạn phải lựa chọn những đặc tính riêng cho từng sarnphaarm của mình để làm cho sản phẩm của mình được chất lượng tốt nhất

1) Lựa chọn loại gỗ:

Lựa chọn loại gỗ nào để làm giường luôn là mối quan tâm hàng đầu, vấn đề đau đầu cần suy nghĩ của không biết bao gia đình.

Mỗi loại gỗ sẽ có những tính chất khác nhau, giá thành cũng khác nhau. Có những loại gỗ mềm, không được cứng chắc lắm nhưng chống mối mọt lại tốt, giá thành rẻ, màu sắc bắt mắt khi sơn, dễ xử lý bề mặt, ( Gỗ sồi ) Nhưng có những loại gỗ cực bền thuộc loại siêu phẩm nhưng lại có mùi,  giá cao, không thích hợp làm giường ngủ hay với những người bị dị ứng với mùi này.

Chính vì vậy hãy lựa chọn kỹ loại gỗ mình muốn giường để sau này có được một chiếc giường ưng ý nhất.

Lưu ý: Gỗ tự nhiên thường có một số mùi đặc trưng do gỗ. Nên tránh những loại gỗ này sử dụng làm giưởng ngủ! Phòng ngủ thường đóng cửa khi ngủ nên nếu giường ngủ có mùi nữa sẽ khiến phòng ngủ rất bí, giấc ngủ bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mùi hương này nên tốt nhất bạn lựa chọn giường làm gỗ tự nhiên không mùi !

2) Độ cứng rắn + Chắc chắn cao:

Nên chọn loại gỗ có độ cứng tốt, chắc chắn tốt: giường ngủ cũng phải chịu không ít trọng tải khi có người sử dụng bên trên nhất là với trọng tải của người sử dụng làm cho bạn có những làm cho bạn làm hco bạn

Độ rắn chắc của gỗ không chỉ góp phần đảm bảo độ ổn định của giường khi sử dụng, nó cũng giúp bạn an giấc hơn, thoải mái hơn khi ngủ trên giường này.

Hãy nhớ điểm này nhé, giường cứng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích sau này khí sử dụng, không chỉ là độ bền mà còn là sự thoải mái trong quá trình sử dụng giường.

Lưu ý: Gỗ rất rắn chắc nhưng khi nhìn trực tiếp giường hãy kiển tra lại độ chắc chắn của nó một lần nữa , các khớp nối giường có ổn định không, có dễ bị rời không

Dát giường: Phần đáng lưu ý nhất còn lại khi mua giường gỗ là dát giường. Dát dường phải có độ dày các thanh ít nhất 3 cm, gỗ cứng chắc chắn sẽ giúp giường có độ vững tốt hơn.

3) Thiết kế:

Giường gỗ tự nhiên rất đẹp, có giá thành cao. Nếu không thiết kế chuẩn, lựa chọn đúng màu sẽ rất lãng phí. Hãy lựa chọn kiểu dáng thiết kế sao cho chuẩn, hợp tính thẩm mỹ nhất.

Có 2 điểm cần chú ý nhất trong thiết kế giường ngủ:

4) Màu sắc:

Nên lựa chọn những giường gỗ có màu sắc nhưng nhẹ nhàng và trung tính, hơi hướng ấm nóng. Giường ngủ là nơi nghỉ ngơi màu sắc lạnh sẽ khiến người ngủ có cảm giác cô đơn lạnh lẽo. Điểm này hãy trao đổi với kiến trúc sư nhé.

5) Kiểu dáng:

Kiểu dáng giường theo phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển, Kích thước giường ra sao:

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ kiểu nào tùy vào ý tưởng cũng như sáng tạo của các kiến trúc sư tuy nhiên diện tích giường nên cố găng lựa chọn loại thật rộng, có diện tích lớn. đảm bảo bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn khi ở giường này.

TỔNG HỢP MẪU GIƯỜNG NGỦ GỖ TỰ NHIÊN ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI

Với thiết kế giường gỗ tự nhiên, quý khách có thể tham khảo kiến trúc sư, để thiết kế đặt mẫu mã giường ngủ phù hợp nhất với gia đình mình, không cần phải lo lắng nhé.Mẫu 01:

Mẫu 02:

Mẫu 03:

Mẫu 04

Mẫu 05

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933