Giường ngủ cho bé

Mục lục nội dung


Nói một cách đơn giản: Giường ngủ cho bé là giường ngủ dành cho trẻ em.

Là  một loại giường có phong cách thiết kế khác, một phong cách thiết kế đặc biệt để phù hợp với sở thích, vóc dáng, chiều cao, tính cách đặc biệt trong giai đoạn trẻ nhỏ.

Chính vì những đặc điểm riêng mà cần lựa chọn riêng những sản phẩm, những loại giường cho bé.

Chú ý: Giường cho bé được chúng tôi giới thiệu ở đây sẽ dành cho các bé dưới 13 tuổi. Bé dưới 1m3, trên 1m3 các bé sẽ được tính mặc định sử dụng như giường người lớn. Chính vì sự khác biệt đó, những mẫu giường cho bé luôn mang một sắc thái ngây thơ mới lạ:

ĐẶC ĐIỂM GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ

 • Thường làm bằng gỗ, có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, gỗ nhựa: Đây là tính chất tốt nhất quý khách có thể sử dụng cho sức khỏe của con. Trẻ nhỏ, sức đề kháng chưa hoàn thiện, rất yếu, nếu giường không  có kích thước chuẩn sẽ làm
 • Nếu là giường tầng tầng thường có thấp, chiều cao giường thấp
 • Thiết kế giường thường có cầu thang lên xuống rõ ràng tay vin đầy đủ  để đảm bảo an toàn và các bé dễ dàng trèo lên.
 • Phân hóa theo độ tuổi: Ở mỗi độ tuổi, giường gỗ cho bé sẽ được thiết kế theo một phong cách và một kiểu, chiều dài và kích cỡ cũng một kiểu khác nhau.
 • Giường ngủ cho bé dù nhỏ hơn nhưng giá không hề rẻ hơn so với giường người lớn, Thường loại giường này

Kích thước giường cho bé phụ thuộc hoàn toàn vào độ tuổi, đa phần có kích thước như giường đơn của người lớn. Để có thể dễ dàng tìm kiếm ga, đệm phù hợp giường với bé một cách thuận lợi nhất. Nếu không bạn sẽ phải đặt may riêng chăn, màn, gối, đệm cho bé đó.

Lưu ý khi lựa chọn giường ngủ cho bé:

Với giường ngủ cho bé bạn cần quan tâm đến hai yếu tố quan trọng nhất

 • Đảm bảo an toàn
 • Cần đặc biệt chú ý đến độ vững, không chỉ độ vững ở bốn chân mà còn ở lân can, cầu thang lên xuống, dát giường,…
 • Cầu thang lên xuống ở giường tầm cũng phải được tìm hiểu kỹ để các bé có thể dễ dàng bước lên xuống và quá trình bé nên xuống giường cũng phải vứng và đảm bảo các thiết bị an toàn đi kèm như phần lan can. Trẻ nhỏ thường hay đùa nghịch, đi đứng đôi khi còn không vững. nếu cầu thang không thiết kế tiện lợi để bé bước lên thì thực sự rất nguy hiểm cho sau này khi bé sử dụng. Không giống như giường người lớn, người lớn có thể tự bám chắc mà chèo lên giường trên.
 • Chiều cao giường: Chiều cao giường trẻ em bắt buộc phải  thấp dưới 1m. Cao trên 1m sẽ rất nguy hiểm khi bé sử dụng. Những tai họa mà không ai lường trước được có thể xảy ra.
 • Thiết kế dễ thương:

Trẻ em rất đơn giản nên đối với  chúng những màu sặc sơ, ngọt ngào, dễ thương, mô phỏng theo các nhân vật hoạt hình chúng thường xem đó là một điều hạnh phúc.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ

Hiện nay 99% giường ngủ cho bé được làm từ gỗ , gần như không có sản phẩm làm từ các chất liệu khác. Do gỗ an toàn trong thiết kế + Tốt cho sức khỏe của bé.

PHÂN LOẠI THEO GIỚI TÍNH

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những giường thiết kế với phong cách rất đơn giản, chỉ màu gỗ tuy nhiên điểm đặc trưng của giường

 • Giường ngủ cho bé trai:

Tâm sinh lý bé trai thường yêu thích sự mạnh mẽ, nên giường ngủ cho bé trai cũng thường được thiết kế theo phong cách này. Từ màu sắc đến thiết kế thường gắn liền với các hình tượng như ô tô, Doremon, siêu nhân,…

Màu sắc được lựa chọn nhiều nhất cho giường ngủ bé trai : Màu xanh, màu sắc rất tươi mát phù hợp với sự năng động của bé trai.

 • Giường ngủ cho bé gái:

Con gái tính cách thường nhẹ nhàng, yêu thích sự mộng mơ, thơ mộng chính vì vậy giường ngủ cho các bé gái thường rất đáng yêu ngộ nghĩnh, với màu hồng đặc trưng trong thiết kế.

Giường ngủ cho bé gái thường được mọi người ưu ái gọi với tên rất mỹ miều : Giường ngủ công chúa.

Một số mẫu Giường ngủ cho bé – Giường ngủ trẻ em nổi bật:

Giường ngủ có cầu trượt

Trẻ em rất thích chơi cầu trượt nên việc thiết kế một chiếc giường ngủ kết hợp với cây cầu trượt quả là một ý kiến không tồi. Bé có thể chượt chơi từ trên tầng xuống

Mẫu giường này được thiết kế cầu kỳ nên giá thường cao hơn những loại giường ngủ cho bé khác.

Lưu ý : Bé phải đủ tuôi chơi cầu trượt, đảm bảo an toàn khi chơi, nên trải thêm đệm bên dưới chân cầu trượt. Ngoài ra dù có cầu trược để trượt xuống dưới rồi phần cầu thang lên xuống cũng phải được để ý thiết kế cẩn thận.

Giường ngủ có bàn học :

Lứa tuổi của bé luôn gắn liền với chiếc bàn học nên việc kết hợp thiết kế đồng bộ giường ngủ với bàn học không có gì là lạ. Vì là thiết kế đồng bộ nên giường có thể đảm bảo chất lượng

Mua chung bộ cả bàn học cả giường cho bé, đảm bảo vừa đẹp lại rẻ, tiết kiệm được chi phí. Đằng nào cũng là 2 sản phẩm bắt buộc phải mua cho con nên mua cho bé, mua đồng thời cả hai càng thêm nhiều lợi ích.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ THEO ĐỘ TUỔI.

 • Giường ngủ cho bé 3 tuổi: Giường ngủ cho bé 3 tuổi thường có kích thước nhỏ,
 • Giường ngủ cho bé 5 tuổi
 • Giường ngủ cho bé 10 tuổi: Giai đoạn này bé cũng đã rất lớn, giường của bé gần giống như giường người lớn rồi, có chiều dài nhỏ hơn chút thôi

Mẫu giường ngủ cho bé gái 10 tuổi cực xinh

Nhiều ba mẹ có tính tiết kiệm thường mua loại giường cỡ lớn nhất cho trẻ em là giường ngủ cho bé 10 tuổi. Điều này cũng dễ hiểu, chúng tôi không đồng quan điểm dù các bé lớn rất nhanh vì giường càng lớn bé nằm càng thoải mái. Nhưng giường đã được thiết kế trong giai đoạn nào thì nó chỉ thích hợp với giai đoạn đó. Nếu mua vượt hơn vừa không thích hợp vừa khiến bé có thể nguy hiểm. do giường đó không thiết kế cho lứa tuổi vậy. Tuy nhiên hiểu được sự khó khăn, nếu một bé phải chuẩn bị mua 3 giường cũng rất lãng phí chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn giường theo 3 giai đoạn sau

Giai đoạn 0: Mua Giường cũi, bé lớn hơn chút có thể ngủ chung bố mẹ đến khi 3 tuổi

Giai đoạn 1: Mua giường cho bé 5 tuổi : Mua cho bé từ 4 – 7 tuổi : Lúc này giường sẽ rất vừa vặn.

Mẹ có thể bắt đầu mua giường cho bé này từ lúc bé 4 tuổi. giường này có kích thước nhỏ, không quá lớn như kích thước giường 10 tuổi, có viền bảo vệ để tránh bé ngã lăn xuống đất. Bạn có thể nhìn dưới đây sẽ cảm nhận được sự khác nhau ở giường của các lứa tuổi.

Giai đoạn 2: Mua giường cho bé 10 tuổi Bé từ 10 tuổi trở nên mẹ bắt đầu có thể sắm cho Bé giường này được, nếu miễn cưỡng có thể mua cho bé từ 8 tuổi , hoặc từ lúc bé ngủ riêng.

Giường cho bé 10 tuổi có kích cỡ khá lớn, , ngang cỡ giường đơn của người lớn.

Với gia đình không đủ điều kiện, ba mẹ có thể bỏ qua giai đoạn 2, mua ngay cho bé giường 10 tuổi khi bé bắt đầu ngủ riêng. Với giường này có thể thoải mái cho bé dùng hết thời học sinh được

Nội thất OneH hiểu rằng, ba mẹ nào cũng muốn tốt cho con. Nếu mua được giường đúng 3 gia đợn trên thì quá hoàn hảo còn không phải giảm thì chắc chắn là điều bắt buộc nhưng không sao, cứ theo lựa chọn trên của Nội thất OneH chắc chắn ạn sẽ chọn được mẫu giường cho é ưng ý.

Phân loại trên cũng như thay cho cách lựa chọn giường ngủ cho bé theo lứa tuổi. Mong rằng có thể giai đáp những thắc mắc của khách hàng về cách lựa chọn giường ngủ cho bé.

MẪU GIƯỜNG NGỦ CHO BÉ ẤN TƯỢNG

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933