KÍCH THƯỚC GIƯỜNG TẦNG NHỮNG ĐIỀU GIA CHỦ PHẢI BIẾT

Kích thước giường tầng có lẽ trong các loại kích thước giường, kích thước giường linh hoạt, có nhiều thay đổi nhất và  người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất đến đó chính là giường tầng.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG TẦNG

Có lẽ trong các loại kích thước giường, kích thước giường linh hoạt, có nhiều thay đổi nhất  và  người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất đến đó chính là giường tầng.

Giường tầng có rất nhiều kích thước khác nhau để khách hàng lựa chọn nhưng vẫn có những tiêu chí nhất định. Tiêu chí này giúp người dùng nằm trên giường được thoải mái nhất, không bị gò bó, khó chịu. và cũng là giúp khách hàng có thể lựa chọn đệm , ga trải, chăn gối dễ dàng hơn, không phải thu may riêng những kích thước chưa bao giờ có sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí cho người sử dụng. Đây là lý do phải có kích thước giường tầng tiêu chuẩn riêng biệt

Không giống như giường một, đã có kích thước tiêu chuẩn cho tất cả đối tượng sử dụng. Với giường tầng lại khác, mỗi đối tượng sử dụng, giường tầng sẽ có những kích thước giường tầng khác nhau để đảm bảo phù hợp nhất với người sử dụng đó.

Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển, nhiều cửa hàng không tìm hiểu kỹ, yếu tố kỹ thuật chuyên môn còn yếu kém dẫn đến tình trạng kích thước giường tầng không chuẩn, bị sai lệch. Ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng của khách hàng sau này. Đây chính là lý do bạn nên tìm hiểu qua kích thước giường tầng trẻ em để chánh sai sót cũng như biết lựa chọn kích thước giường tầng một cách chuẩn xác nhất.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG TẦNG NHỮNG ĐIỀU GIA CHỦ PHẢI BIẾT
Một mẫu giường tầng trẻ em cơ bản vớ kích thước thường được sử dụng nhất

Kích thước giường tầng có 2 mặt bằng nhau

Kích thước giường tầng được xác định bởi các yếu tố: CHIỀU CAO , CHIỀU RỘNG VÀ CHIỀU DÀI.
Lưu ý về kích thước giường tầng:

Có rất nhiều kích thước giường tầng khác nhau nhưng thông thường
–  Chiều dài không quá 2m5
–  Chiều rộng không quá 1m6
–  Chiều cao không quá 1m5

+  Kích thước giường tầng trẻ em

Giường dành cho trẻ em nên kích thước và kiểu dáng giường tầng trẻ em có sự khác biệt với các mẫu giường tầng dành cho những người khác.

Quan tâm đến diện tích căn phòng
Quan tâm đến lứa tuổi của bé: trẻ em phát triển rất nhanh, bé lớn nhanh nên kích thước cơ thể cũng thay đổi liên tục ở mỗi tuổi. chính vì vậy giường tầng cũng phải suy tính để làm phù hợp với lứa tuổi và sự phát triển của bé, vấn đề kích thường giường cần đặc biệt  chú ý vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến bé có nằm được trên giường đó không, kích thước giường và kích thước người bé phải phù hợp trong từng giai đoạn phát triển của con, nếu không bé sẽ  cảm thấy khó chịu.

Về cơ bản giường tầng trẻ em có 2 kiểu kích thước.

Mẫu 01: 2 mặt giường cùng kích thước

Mẫu giường Chiều rộng Chiều dài
80cm 200cm
100cm 200cm
120cm 200cm
140cm 200cm
150cm 200cm
160cm 200cm

Giường tầng bằng gỗ chắc chắn

Mãu 02: 2 mặt giường 2 kích thước khác nhau.
Ngoài các kích thước trên, giường tầng trẻ em còn có mẫu giường với chiều dài nhỏ hơn, 195cm, dù khá ít người lựa chọn kích thước này nhưng vẫn có. Tuy nhiên trên đây là kích thước nhiều người dùng nhất, dễ lựa chọn chặn đệm phù hợp nên nội thất OneH cũng khuyên bạn nên lựa chọn giường với kích thước này;. Bạn có thể thấy bảng kích thước này khá giống kích thước giường đơn. Thực ra đây là kích thước tiêu chuẩn của giường ngủ nên các thông số khá quen thuộc. Với 2 mặt giường giống nhau bạn lên lựa chọn

Mẫu 02 nàykích thước 2 mặt giường khác nhau bạn có thể lựa chọn bất kỳ kích thước tiêu chuẩn nào ghép lại thành 2 mặt giường.
Có rất nhiều cách kết hợp 2 mặt giường khác nhau. Dưới đây là thông số các mặt giường được  kết hợp với nhau và sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bảng kích thước giường tầng với 2 mặt giường kích thước khác nhau

Mẫu giường Kích thước giường 02 Kích thước mặt giường tầng 01
Chiều rộng (cm) Chiều dài (m) Chiều rộng (m) Chiều dài (m)
Giường đôi cho bé mẫu giáo 80cm 200cm 100cm 200cm
Giường đôi cho bé mẫu giáo 80cm 200cm 120cm 200cm
Giường đôi cho bé mẫu giáo 100cm 200cm 120cm 200cm
Giường đôi cho bé mẫu giáo – Tiểu học 100cm 200cm 140cm 200cm
Giường đôi cho bé mẫu giáo – Tiểu học, THCS 100cm 200cm 160cm 200cm
Mẫu giường đôi cho bé tiểu học 120cm 200cm 140cm 200cm
Mẫu giường đôi cho bé tiểu học 120cm 200cm 160cm 200cm
Mẫu giường đôi cho bé THCS – THPT 140cm 200cm 160cm 200cm

Giường tầng màu trắng thiết kế độc đáo Giường tầng gỗ có cầu thang

Lưu ý

Tính toán sự phát triển của con: Bé lớn rất nhanh nên khi chọn kích thước giường cho bé phải tính toán đến thời gian sử dụng và chiều cao của con khi lớn. Nếu không tính toán, thời gian sử dụng được giường của bé rất ngắn khi bé lớn

Tính toán chiều cao giữa tầng:

Chiều cao tiêu chuẩn khoảng cách giưa: 1m3 – 1m5 nhưng với trẻ em, khoảng cách giữ hai tầng không được quá 1m3.

Điểm cần chú ý duy nhất ở kích thước giường tầng trẻ em là độ cao giường, độ cao giữa giường trên và giường dưới không được quá 1m3, nếu quá cao sẽ rất nguy hiểm cho bé khi chơi đùa, bé trèo lên xuống cũng nguy hiểm, không tạo được sự thoải mái cho con khi nằm. Thường cao tầm 1m1 là bé ngủ thoải mái và khá an toàn cho con.

Giường tầng trẻ em rất ít khách hàng lựa chọn 2 mặt giường cỡ lớn 1m6 vì nó khá lớn. một mặt giường nhỏ, một mặt giường lớn thì Okey sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thích hợp với con trẻ.

+ Kích thước giường tầng trong gia đình cho người lớn

Với giường tầng người lớn trong gia đình, nên chọn kích thước giường lớn để người nằm có cảm giác thoải mái nhất. Cũng là đảm bảo độ bền, độ vững của giường ổn định theo năm tháng. Đã là giường sử dụng trong gia đình nên phải đề cao sự thoải mái và tiện dụng khi sử dụng và nằm trên giường nhé.

Là giường tầng gia đình nên kích thước giường tầng mẫu danh cho gia đình cũng rất năng động.
về kích thước khá giống giường tầng trẻ em tuy nhiên với giường tầng người lớn nên ưu tiên 2 mặt giường bằng nhau và kích thước lớn như giường 1m4 hoặc giường 1m6 sẽ giúp giường bền và người nằm thoải mái hơn.

+  Kích thước giường tầng quân đội, bộ đội

Đặc điểm giường quân đội, bộ đội là tính cơ động, phải tiết kiệm được diện tích và nhiều người ở cùng trong một phòng. Chính vì vậy giường tầng bộ đội sẽ có kích thước nhỏ bề ngang hơn để tiết kiệm diện tích mà vẫn thoải mái cho quân nhân khi nằm 1 người.

Tuy nhiên chiều dài lại có sự thay đổi, do quân nhân thường khá cao lớn, để họ nằm thoải mái và có thể để vài đồ trên giường, chiều dài giường sẽ lớn hơn so với kích cỡ giường thông thường.

Có một điểm đặc biệt, kích thước, mẫu mà và chất giường tầng quân đội sẽ hoàn toàn không thay đổi trong một quân khu. Toàn bộ sẽ được thiết kế đặt đồng bộ ngay từ đầu. sẽ không có chuyện giường này kích thước này, giường ở phòng khác lại kích thước khác!

Bảng kích thước giường tầng quân đội truyền thống

Chiều rộng: 100cm hoặc120cm
Chiều dài: 210cm
Chiều cao: 180cm – Chiều cao từ đất đến mặt giường thứ hai là 150cm

Ngoài kích thước thiết kế giường tầng bộ đội có những khác biệt, kích thước mặt giường nằm vẫn vậy nhưng có thêm kích thước như phần đỡ ba lô, giá treo khăn mặt… phù hợp với tình hình quân đội, luyện ngũ và tập vũ trang, nên kích thước mặt giường thì giống các mẫu giường khác nhưng kích thước mặt ngoài thường sẽ lớn hơn.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu về giường tầng có thể tham khảo các sản phẩm giường tầng tại đây

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *