KINH NGHIỆM LÀM TỦ BẾP CHO AI CẦN

Tủ bếp gỗ công nghiệp chữ kết hợp với bàn đảo cho căn bếp lớn

Những kinh nghiệm làm tủ bếp quý báo cho ai cần Bài viết này Nội thất OneH xin đứng trên quan điểm gia chủ, những người sử dụng tủ bếp thực sự đưa ra kinh nghiệm sau quá trình sử dụng


Mục lục nội dung

NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM TỦ BẾP

1) Chất liệu làm tủ bếp
2) Màu sắc – Phong thủy
3) Cấu trúc nhà
4) Linh kiện thay thế
5) Kinh nghiệm thiết kế – Lắp đặt
6)Nghiệm thu sau lắp đặt


NHỮNG KINH NGHIỆM LÀM TỦ BẾP

Bài viết này Nội thất OneH xin đứng trên quan điểm gia chủ, những người đã trải qua quá trình làm bếp để đúc rút được những kinh nghiệm, Đây là những ý kiến khách quan, là kinh nghiệm quý báu Nội thất OneH thu thập được cả hàng ngàn gia chủ.
Việc này không chỉ giúp khách hàng có ý cái nhìn đúng hơn, sự lựa chọn và chuẩn bị đúng đắn nhất cho chiêc tủ bếp của mình, đồng thời Nội thất OneH cũng có được những bài học kinh nghiệm làm được những tủ bếp tốt nhất, phù hợp nhất có thể với khách hàng.

KINH NGHIỆM LÀM TỦ BẾP CHO AI CẦN
1) CHẤT LIỆU TỦ BẾP

Việc lựa chọn chất liệu rất quan trọng, đây cũng là bước đầu tiên các gia chủ băn khoăn. Bạn có thể chọn Gỗ, nhựa, Inox nhưng Tủ bếp gỗ có lẽ vẫn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất. Tủ bếp gỗ có thể đánh bại tất cả các chất liệu khác.

NGUYÊN TẮC KHI CHỌN CHẤT LIỆU LÀM TỦ BẾP 

– Phải có độ chắc chắn, ăn vít tốt
– Chống chịu lửa nhiệt tốt
– Không cong, không vênh

Tủ bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với lửa, nhiệt lượng thay đổi thường xuyên nên gỗ công nghiệp sẽ thích hợp làm tủ bếp hơn gỗ tự nhiên, nó sẽ tránh được cong vênh, nếu vẫn yêu thích gỗ tự nhiên, bạn có thể chọn tủ bếp gỗ sồi, gỗ dổi hoặc gỗ giáng hương. Nên tránh gỗ xoan vì loại gỗ này giãn nở, cong vệnh khá nhiều khi gặp điều kiện thực tế.
Nếu sử dụng gỗ tự nhiên nên chọn những loại gỗ có tính giãn nở thấp, thiết kế tủ bếp cũng phải đặt xa bếp nấu nếu không một thời gian, của tủ sẽ bị vênh, không thể đóng cửa tủ lại được

Tủ cũng thường xuyên mở ra mở vào nên chọn chất liệu tốt chút, gỗ công nghiệp thì nên chọn MDF , HDF lõi xanh chống nước là tốt nhất. Loại không tốt sẽ rất nhanh xuống cấp, dùng tủ rất chán phải thay thường xuyên.
Độ dày: Thông thường các bên làm tủ bếp, họ đã có quy chế sẵn về độ dày của cánh tủ, thành tủ cũng như buồng tủ, Đương nhiên con số này càng cao thì tủ bếp càng chắc, hãy hỏi các đơn vị thiết kế thật kỹ vấn đề này, ngoài ra hãy đảm bảo, cánh tủ này lớn hơn 18mm
Gia chủ cũng nên hỏi và chú ý phần thùng tủ nữa, phần thùng tủ này để tiết kiệm chi phí các bên thường làm rất mỏng, hãy cố gắng chọn bên nào chú trọng thùng tủ nhé, nếu có thể xem được mẫu là tốt nhất.

Tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp quầy bar độc đáo

LƯU Ý: 
– Kiểm tra kỹ loại gỗ nhà đầu tư cung cấp có đúng chính xác loại mình yêu cầu
– Nguồn gốc loại gỗ: cùng loại những gỗ cũng sẽ có ở nhiều nguồn gốc khác nhau.
– Chế độ bảo hành
– Chế độ bảo trì
– Vận chuyển
– Lắp đặt
Tất nhiên chọn được chất liệu tốt là điều quan trọng nhưng Nội thất OneH hiểu rõ, vì nhiều lý do không phải lúc nào bạn cũng chọn lựa được chất liệu mình ưng ý được.
Ngoài ra với mỗi loại chất liệu, quá trình làm trên mỗi chất liệu cũng khác nhau. chúng tôi có một vài kinh nghiệp quý khách

–  Kinh nghiệm làm tủ bếp gỗ công nghiệp
Quan trọng nhất trong tủ bếp gỗ công nghiệp là phải lựa chọn được bề mặt và lớp cốt gỗ chất lượng.

–  Kinh nghiệm làm tủ bếp gỗ tự nhiên
Tủ bếp gỗ tự nhiên thì bản thân gỗ đã rất bền, chắc theo khối rồi nên về độ bền thì không có gì phải lo lắng xem xét nhiều nhiều cả điểm đáng cần lưu ý là phải chọn được loại gỗ nào không bị cong, vênh khi gặp nơi nhiệt lượng có thể thay đổi nhiều như trong bếp
bản thân gỗ tự nhiên rất bền nên khuyến khích gia chủ chỉ cần Sơn PU sẽ giúp làm nổi các đường vân gỗ một cách đẹp nhất, sẽ tôn được vẻ đẹp cực kỳ sang của loại tủ bếp này.

Tủ bếp gỗ công nghiệp nhỏ gọn cho các căn hộ chung cư

2) MÀU SẮC – PHONG THỦY

Khi chọn màu sắc tủ bếp, nên chọn màu sắc ấm áp vì nó là nơi tập trung cả gia đình ăn uống, vui đùa, nói chuyên sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi bên ngoài.
Những không gian nhỏ trật hẹp hãy chọn những màu sắc tươi sáng, phản sáng tốt chút sẽ làm phòng bếp thêm rộng rãi.

Ngoài ra khi chọn màu sắc tủ bếp, gia chủ nên quan tâm đến màu sắc tủ bếp phù hợp với tuổi và phong thủy nữa.
Màu sắc tủ bếp theo phong thủy
Từ ngày tháng năm sinh, quý khách có thể chiếu theo bản mệnh để tìm được màu sắc cũng nhưng loại tủ bếp phù hợp nhất với mình
Nội thất OneH xin chia ra những màu đại diện nhất thường được sử dụng cho tủ bếp. Chúng tôi sẽ nói rõ mỗi màu hợp với mệnh nào nhé.
bép cu

3) CẤU TRÚC NHÀ

Mỗi kiểu nhà sẽ có những thiết kế khác nhau, việc lựa chọn tủ bếp cũng có sự khác biệt. Điều này sẽ ảnh hưởn đến quyết định chọn phong cách, chất liệu, kiểu dáng cho tủ bếp nha miinfh.
Chung cư
Tủ bếp nhà chung cư nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp, thiết kế tủ nên để loại kịch trần, thiết kế cả kịch trần, vì nhà chung cư thường có trần thấp.
Nhà ống
Biệt Thự
Với biệt thự, những loại gỗ sang, xịn, mịn như gỗ Hương, lim, táu, đinh chắc chắn sẽ làm nhà bếp của gia chủ nổi bần bật. Dù nó đốt của gia chủ không ít tiền
Nhà đơn:

4) LINH KIỆN THAY THẾ 

Hãy chọn tủ bếp có linh kiện cũng như loại gỗ và màu gỗ, màu tủ dễ thay thế, nên sử dụng loại thông dụng một chút để tránh trường hợp sau này tủ vô tình hỏng hóc, không thể thay thế được phải đập đi làm mới sẽ rất lãng phí và tốn kém.
Tóm lại: nên chọn màu tủ và chất tủ, bản lề tủ và phụ kiện tủ loại thông dụng nhất có thể!

Tủ bếp gỗ công nghiệp được lắp phụ kiện vừa vặn

5 KINH NGHIỆM THIẾT KẾ – LẮP ĐẶT TỦ BẾP 

Trong việc làm tủ bếp, không thể thiếu đi kinh nghiệm thiết kế tủ bếp. dù điều này liên quan nhiều hơn đến nghiệp vụ kỹ năng của kiến trúc sư nhưng có một vài chú ý gia chủ cần phải biết, khi kết hợp với kiến trúc sư sẽ làm ra được tủ bếp chất lượng tốt, đẹp và phù hợp nhất với mình.
Vị trí lắp đặt: khi lắp đặt và thiết kế tủ bếp nên đặt tủ bếp ở nơi thoáng đãng, có ánh sáng tốt và tập trung được ánh sáng.
Ngoài ra lắp đặt tủ bếp nên tránh tối đa nơi thường xuyên tiếp xúc nguồn nước, bị hắt nước như gần bắt sát cửa số, nơi rò rỉ nước.
Đảm bảo tránh ám mùi và có khả năng điều thoát không khí tốt. Điều này rất quan trọng nên gia chủ phải hết sức chú ý điều này.
Chọn nhà thiết kế:
Chọn chủ đầu tư (làm tủ bếp):

6) NGHIỆM THU SAU LẮP ĐẶT TỦ BẾP

Đây là khâu quan trọng, gia chủ nhất định phải xem xét thật kỹ trước khi tất toán công trình tủ bếp nhà mình

Việc nghiệm thu rất quan trọng, hãy kiểm tra thật kỹ từng mối nối, từng khớp đóng chửa tủ để đảm bảo việc đóng mở cửa tủ diễn ra trơn tru, không bị gờ, bị nổi  khi đóng mở cửa tủ. Tránh sau khi họ ra về, đã thanh toán xong, phát sinh sự cố sẽ rất phiền toái

PASS: 1368

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *