Một số lưu ý khi lựa chọn tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần là mẫu tủ bếp khá hiện đại, giúp gia đình có thể tận dụng được tối đa không gian cất trữ, mang lại sự ngăn nắp và gọn gàng cho gian bếp. Đối với những căn hộ nhỏ có phần trần không quá cao, thiết kế tủ bếp kịch trần được nhiều gia chủ yêu thích, chọn lựa.

Thiết kế tủ bếp kịch trần sang trọng không kém phần hiện đại

Tủ bếp kịch trần là gì? Lợi ích khi sử dụng tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần hay tủ bếp đụng trần là một thiết kế khá thông minh được hiểu là hệ tủ bếp trên có thiết kế chiều cao chạm đến trần nhà chính, giúp tận dụng được tối đa không gian lưu trữ. Tủ bếp đụng trần đa dạng mẫu mã với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Về tính thẩm mỹ, tủ bếp kịch trần mang đến một không gian bếp ấn tượng và sang trọng, tạo được hiệu ứng mở rộng không gian, mang lại sự thoáng mát cho phòng bếp. Đồng thời thiết kế mẫu tủ bếp kịch trần giúp không gian nấu nướng của bạn cuốn hút và nổi bật hơn, thể hiện được cá tính của gia chủ

Tủ bếp kịch trần mang đến một không gian bếp ấn tượng, tạo hiệu ứng mở rộng không gian

  • Thiết kế tủ bếp khai thác tối đa không gian cất trữ đồ, không chỉ đồ nhà bếp mà còn nhiều đồ khác là giải pháp cho không gian phòng bếp nhỏ. Bạn có thể tận dụng tủ bếp trên để lưu trữ một số đồ dùng nhà bếp ít sử dụng, tạo sự gọn gàng, ngăn nắp và tiện nghi

Tuy nhiên, vì phát sinh thêm một phần hệ tủ phía trên nên chi phí thi công, sản xuất mẫu tủ bếp kịch trần cao hơn so với kiểu dáng tủ bếp truyền thống.

hiết kế tủ bếp kịch trần khai thác tối đa không gian cất trữ đồ 

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ bếp kịch trần

Tủ bếp kịch trần với tính ứng dụng cao, trở thành xu hướng lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện đại. Khi lên kế hoạch thiết kế tủ bếp, gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố sau

Thiết kế kiểu dáng tủ bếp

Nhìn chung 2 mẫu kiểu dáng tủ bếp chữ I và chữ L được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất tủ bếp kịch trần, dựa vào vị trí đặt tủ bếp, thiết kế không gian, có thể lựa chọn kiểu dáng tủ bếp phù hợp

  • Tủ bếp kịch trần chữ I: Kết cấu tủ bếp gồm 1 đường thẳng với đường nét đơn giản tập trung khai thác tối đa công năng, tối ưu được diện tích bếp, mang đến nhiều tiện ích. Thiết kế kiểu dáng tủ bếp chữ I phù hợp nhiều không gian khác nhau, dù là không gian bếp lớn hay nhỏ cũng có thể điều chỉnh thiết kế cho phù hợp

Thiết kế kiểu dáng tủ bếp kịch trần chữ I phù hợp nhiều không gian khác nhau

  • Tủ bếp kịch trần chữ L: Thiết kế tủ bếp chữ L tận dụng góc chết không gian biến chúng thành nơi nấu nướng, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ cho không gian vừa đảm bảo được công năng. Với kết cấu 2 cạnh tạo thành góc vuông liền nhau, giúp người dùng thuận lợi di chuyển, chế biến nấu nướng khi sử dụng căn bếp.

Thiết kế tủ bếp kịch trần chữ L tận dụng góc chết không gian biến chúng thành nơi nấu nướng

Chất liệu sử dụng đóng tủ bếp đụng trần

Trên thị trường hiện nay, mẫu tủ bếp kịch trần thường sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp mang đến nhiều ưu điểm khi sử dụng, gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đồng thời, kết hợp lớp phủ bề mặt giúp gia tăng tính thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh tủ bếp cũng như bảo vệ cốt gỗ bên trong trước tác động bên ngoài hay sự tấn công của mối mọt.

Tủ bếp kịch trần gỗ công nghiệp đa dạng cốt gỗ và lớp phủ bề mặt. Tùy theo nhu cầu chi phí có thể bỏ ra mà lựa chọn cốt gỗ MFC hay MDF lõi xanh chống ẩm hay loci thường, bề mặt phủ Acryic, Laminate hay Melamine,….

Tủ bếp kịch trần phủ melamine đẹp mắt, hiện đại

Các chi tiết trần

Phần lớn, thay vì lấp đặt tủ bếp kịch trần hoàn toàn, một số gia chủ sẽ lựa chọn giữ cho hệ tủ treo của bạn thấp hơn so với trần một khoảng nhất định. Nếu lựa chọn tủ bếp kịch trần bàn cần chứ ý đến các chi tiết trần nhà, tránh gặp phải tình trạng rối mắt, đảm bảo hài hòa với tổng thể không gian kiến trúc.

Ngân sách chi tiêu cho mẫu tủ 

Khi lựa chọn tủ bếp kịch trần, bạn cần lưu ý đến mức chi phí bỏ ra để tu sửa mẫu tủ bếp, nếu gặp phải tình trạng hư hỏng ngoài ý muốn. Bởi các mô-đun tủ vốn là thành phần chiếm chi phí nhiều nhất khi tu sửa mẫu tủ bếp kịch trần. Trong quá trình sử dụng, nếu có dự định mở rộng thêm không gian cất trữ, việc mua thêm dãy tủ thứ hai để đắp vào không gian phía trên sẽ làm tăng đáng kể chi phí của bạn.

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *