Nên chọn nội thất có sẵn hay đóng nội thất theo yêu cầu?

Nhiều khách hàng sẽ có câu hỏi nên chọn nội thất bán sẵn hay đóng nội thất theo yêu cầu? khách hàng thường phân vân khi đưa ra quyết định nên chọn loại nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi này.

Đặc điểm đóng nội thất theo yêu cầu

Đóng nội thất theo yêu cầu ngày càng phổ biến, các căn hộ, các căn chung cư lớn thường lựa chọn các đơn vị đóng nội thất trọn gói để thiết kế và thi công nội thất cho gia đình. Cùng xem các ưu điểm của đóng nội thất theo yêu cầu

Ưu điểm

Nguồn gốc, chất liệu rõ ràng

Khi bạn đóng nội thất theo yêu cầu thì các chất liệu được sử dụng sẽ do khách hàng quyết định, tùy vào nhu cầu khác nhau của mỗi người.

  • Khó khăn mà bạn thường gặp phải khi mua nội thất, đặc biệt là đồ gỗ tại các cửa hàng bán sẵn là bạn khó phân biệt được chất liệu có đúng chất lượng không, với những món đồ gỗ tự nhiên phun sơn màu càng khó phân biệt.
  • Khi bạn đóng nội thất thì bạn có thể thể kiểm tra được chất liệu được sử dụng, an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Bạn cần lưu ý chọn đơn vị thi công uy tín, có độ tin cậy trên thị trường.

Nội thất OneH chuyên đóng nội thất theo yêu cầu bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Sản phẩm đúng với mong muốn của khách hàng

Ưu điểm của đóng nội thất theo yêu cầu là bạn sẽ được kỹ thuật viên, các kiến trúc sư của các đơn vị tư vấn thiết kế mẫu dựa vào nhu cầu của bạn.

Các sản phẩm được tạo ra sẽ được làm dựa trên kích thước thực tế của công trình. 

Tủ bếp gỗ tự nhiên thiết kế riềng cho căn hộ kết hợp bàn đảo bếp

Ví dụ

Bạn muốn làm tủ phía dưới chân cầu thang để tạo tính thẩm mỹ cho căn nhà nếu bạn mua ở cửa hàng sẽ khó tìm được mẫu có kích thước và kiểu dáng như bạn mong muốn, đồng thời không che hết được diện tích dưới chân cầu thang. Khi đóng nội thất thì các đơn vị sẽ đo kích thước chính xác và có sự điều chỉnh thiết kế mang đến tính thẩm mỹ nhất.

  • Đối với các căn hộ lớn, các căn biệt thự cần làm một vài món đồ nội thất (tủ bếp gỗ, tủ rượu, tủ quần áo) hoặc full nội thất thì đóng nội thất theo yêu cầu sẽ đáp ứng được các tiêu chí về độ hòa hợp giữa các nội thất và phù hợp phong cách thiết kế của ngôi nhà, điều mà bạn khó tìm thấy khi nội thất có sẵn.
  • Việc đóng nội thất là lựa chọn giúp bạn có được sản phẩm chất lượng đúng như kích thước, thiết kế, hiện trạng của ngôi nhà

Ví dụ:

Khi bạn muốn làm tủ bếp nhưng kích thước căn bếp nhỏ khó chọn các mẫu tủ bếp có sẵn. Chính vì vậy đóng tủ bếp theo yêu cầu là giải pháp tối ưu nhất vì các thùng tủ được làm với kích thước thực tế của hiện trạng phòng bếp, các thùng tủ bếp sẽ được lắp với nhau tạo nên tổng thể phù hợp.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có kích thước phù hợp với phòng bếp

Đặc điểm nội thất có sẵn

Lợi ích khi mua nội thất có sẵn

Lựa chọn nội thất nhanh chóng

Khi bạn muốn mua 1 món nội thất bạn sẽ dễ tìm kiếm và lựa chọn, thời gian lựa chọn nhanh, không mất quá nhiều thời gian hoàn thiện sản phẩm.

Các nội thất đóng sẵn được sản xuất dựa trên các kích thước phổ thông nên khả năng tương thích cao.

Nếu bạn đã có lựa chọn kích thước thì việc “rinh” sản phẩm về nhanh hơn

Ví dụ:

Bạn cần mua tủ quần áo cho gia đình dùng với kích thước 1m4 bằng gỗ công nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tìm được các mẫu tại cửa hàng, việc còn lại là giá cả và mang sản phẩm về sử dụng

Đây là lựa chọn ưu tiên nếu bạn muốn mua sản phẩm nhanh chóng để sử dụng

Được nhìn tận mắt kiểu dáng sản phẩm 

Ưu điểm của phương án này là bạn hoàn toàn có thể nhìn tận mắt kiểu dáng sản phẩm và lựa chọn, có thể kiểm tra kỹ lưỡng để chọn đúng kiểu, chất liệu mong muốn. Việc có thể nhìn, sờ, trải nghiệm sẽ tạo được niềm tin và an tâm cho khách hàng.

Nếu bạn chưa có lựa chọn trước ở nhà thì bạn nên tham khảo ý kiến và tư vấn từ nhân viên bán hàng để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lý do nên chọn nội thất theo yêu cầu thay vì nội thất có sẵn

Tại sao nên chọn đóng nội thất theo yêu cầu thay vì mua nội thất có sẵn. Với những món đồ nhỏ, không quan trọng, sử dụng trong 1 vài năm thì bạn nên mua nội thất có sẵn. Đối với các món đồ nội thất cao cấp, quan trọng có chức năng trang trí, yêu cầu tính thẩm mỹ hoặc đồ nội thất theo phong cách thiết kế thì nên chọn nội thất theo yêu cầu.

Tủ bếp thiết kế theo yêu cầu có kiểu dáng khác biệt

Dưới đây là các lý do nên chọn đóng nội thất theo yêu cầu

Lựa chọn chất liệu đúng như mong muốn

Với các món đồ nội thất cần độ bền, thời gian sử dụng lâu như: tủ bếp, tủ rượu, kệ tivi, giường ngủ thì bạn có thể chọn được chất liệu gỗ như mong muốn thông qua tư vấn của đơn vị thi công.

Hoặc gia đình bạn có nội thất gỗ nên bạn muốn làm tủ bếp cho phù hợp thì chọn đóng tủ bếp sẽ giúp bạn có được sản phẩm như ý

Thường thì các chất liệu của các đơn vị thi công nội thất sẽ có chất lượng được công bố công khai, chi tiết. Ví dụ như: gỗ công nghiệp An Cường, gỗ công nghiệp Minh Long, gỗ sồi Nga… 

Màu sắc tủ bếp kết hợp rất độc đáo

Đa dạng trong thiết kế

Sự đa dạng về thiết kế là điều mà các món đồ nội thất đóng sẵn không làm được. Tùy vào diện tích mỗi nhà mà từng sản phẩm tạo ra có kiểu dáng khác nhau.

Đồng thời các đơn vị đóng nội thất theo yêu cầu sẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và tư vấn các kiểu thiết kế phù hợp.

Ví dụ:

Bạn muốn đóng tủ quần áo âm tường thì rất khó cho bạn lựa chọn tại cửa hàng, vì không có kích thước phù hợp. Khi bạn đóng tủ quần áo âm tường theo yêu cầu thì sẽ vừa khít kích thước, đồng thời nhà thi công trong quá trình thiết kế sẽ tư vấn cho bạn làm cánh tủ kiểu gì để phù hợp.

Tủ quần áo thiết kế âm tường cánh tủ bằng gỗ tự nhiên phun sơn màu

Sản phẩm được tạo ra là “phiên bản khác biệt”

Khác với các đồ nội thất sản xuất hàng loạt, các món đồ sản xuất theo yêu cầu từng mẫu sẽ khác nhau, thiết kế, chất liệu màu sắc đều do khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy mỗi loại: tủ bếp, tủ quần áo, kệ tivi, giường ngủ sẽ không giống nhau, bạn rất khó tìm được mẫu thứ 2 giống hoàn toàn nội thất nhà bạn.

tủ quần áo gỗ sồi âm tường

Có hạn chế nào khi đóng đồ gỗ nội thất theo yêu cầu hay không?

  • Giá sẽ cao hơn: các món đồ theo yêu cầu sẽ được các thợ làm riêng, bỏ ra nhiều thời gian hơn so với các sản phẩm sản xuất hàng loạt. Đặc biệt là các món đồ bằng gỗ tự nhiên sẽ tốn nhân công hơn.
  • Thời gian hoàn thành lâu hơn: với sự cầu kỳ, cũng như yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm nên thời gian đóng nội thất sẽ lâu hơn, có thể vài tuần hoặc 1 tháng.

Xem thêm:

Thiết kế – thi công nội thất văn phòng trọn gói tại TP.HCM

Nên đóng tủ bếp bằng gỗ gì tốt và chất lượng?

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *