TỔNG HỢP MẸO VÀ CÁCH CHỌN MUA GIƯỜNG GỖ TỐT NHẤT

Tổng hợp mẹo và cách chọn mua giường gỗ tốt nhất

Dưới đây là tất cả những mẹo và những điểm cần chú ý khi mua giường gỗ. Là những mẹo cho những người muốn mua giường cơ bản. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt có


Mục lục nội dung


TỔNG HỢP MẸO VÀ CÁCH CHỌN MUA GIƯỜNG GỖ TỐT NHẤT

1) CHỌN THEO CHẤT LIỆU

Về chất liệu giường gỗ bạn có thể tham khảo qua bài: Giường ngủ nên mua gỗ loại nào tốt nhất?  Bài viết này sẽ nói hết, tổng thể những điều tinh túy nhất về các loại gỗ làm giường ngủ. bạn nên chọn như thê nào và chọn loại nào đề có hết trong này

Về chất liệu chúng tôi chỉ có một vài mẹo nhỏ cần nhắc quý khách khi mua:
+  Không nên chọn gỗ có mùi thơm:

Phòng ngủ thường nhỏ, ban đêm khi ngủ, cũng rất hiếm khi mở cửa, gỗ có mùi sẽ làm những người bị dị ứng rất khó ngủ. Khách hàng cần rất lưu ý điểm này. Đây cũng là lý do tại sao có những loại gỗ cực bền, chất, có thể làm đồ nội thất khác nhưng không được ưu tiên làm giường ngủ. như gỗ lim, mùi của nó khá hắc, sẽ ảnh hưởng trầm trọng với những người nhạy cảm.

Chúng tôi chỉ rút 3 diều

  • Gỗ tốt nhất tầm thấp: Giường gỗ sồi, chắc chắn bạn không bao giờ thất vọng vì chọn loại gỗ này làm giường đâu, vừa rẻ, vừa chất lượng
  • Gỗ tầm trung: Gỗ xoan: Một loại gỗ quá bền bỉ với độ bền siêu hạng mà giá thành không quá cao.
  • Gỗ tầm cao: Gỗ gõ đỏ – một loại gỗ chất lượng cao. Thuộc hàng thượng hạng, vừa có vẻ đẹp sang trọng cao quý bậc nhất vừa có độ bền thuộc hàng top đầu, giá lại cực kỳ phải chăng, không phải trên trời như các loại gỗ khác. Gần như những thứ gì tốt đẹp nhất để làm giường ngủ gỗ, đều tập trung hết ở loại gỗ này.
  • Gỗ thượng hạng: Loại giường gỗ thượng hạng thì phải để kến giường gỗ hương ( hay còn gọi giáng hương)+ gỗ gụ. Một loại giường với gỗ có mùi thơm nhẹ. Thuộc loại quý hiếm khỏi bàn hiện nay. Tuy nhiên phải lưu ý: Do gỗ có mùi thơm nên ai thường xuyên bị mũi dị ứng thì nên cẩn thận khi lựa chọn loại gỗ này vì nó có thể không phù hợp với bạn.

2) THIẾT KẾ GIƯỜNG CÓ ĐỘ DÀY LỚN:

Ở giường gỗ, thành giường, chân giường, ván giường càng dày thì độ bền càng cao, độ chắc chắn càng tốt.

Độ dày chắc của giường chịu ảnh hưởng khá nhiều từ thiết kế. nên chọn những thiết kế kiểu giường khối dày, từ chân gỗ dày. Đương nhiên càng dày càng chắc, giường cũng có ổn định cao hơn, khi nằm trên giường, chạy nhẩy trên giường không bị rung, lắc.
Bạn có thể nhìn rõ độ dày qua 2 kiểu thiết kế giường sau:

3) GIƯỜNG LÀ GỖ NGUYÊN KHỐI.

Khi chọn giường gỗ, hãy chú ý yêu cầu cố gắng thợ làm  giường nguyên khối.  Để kiểm tra có phải giường nguyên khối khá khó, cần người có chuyên môn, nhìn gỗ quen, họ sẽ nhận ra ngay giường có bị ghép nhiều hay từ một khối.

Dù là gỗ tự nhiên nhưng họ cũng có cách ghép những mảnh gỗ vào nhau nên không phải cứ giường tự nhiên là được giường gỗ nguyên khối.

+  Giường nguyên khối có độ bền vượt trội hơn hẳn
+  Tính thẩm mỹ cao. Không có đường kẻ chỉ trên giường, đó quả thật là một chiếc giường với tính thẩm mỹ hoàn hảo.

Cái khó là nếu không phải chuyên môn thì rất khó xác định.

TỔNG HỢP MẸO VÀ CÁCH CHỌN MUA GIƯỜNG GỖ TỐT NHẤT
Một mẫu giường gỗ nguyên khối cực dày và rắn chắc

4) CHÚ Ý ĐẾN ĐỘ CO, NGÓT

Một số loại gỗ tự nhiên có độ co ngót rất mạnh khi gặp nhiệt độ thay đổi. Nên cần chú ý những chiếc giường này phải có thợ chuyên nghiệp, các bản  thiết kế phải có các điểm ráp, nối khe cẩn thận đề phòng giãn nở.

Dù tình trạng này khá hiếm gặp phải nhưng cũng cần hết sức chú ý , nhất là những loại gõ thường có độ co ngót mạnh như gõ xoan,….

5) CHÚ Y MÀU SẮC:

Màu sắc là thứ đầu tiền đập vào mắt khi nhìn thấy giường nên không thể không quan tâm đến nó, có một số mẹo để bạn chọn màu sắc giường chuẩn nhất như:

+  Không nên mua giường ngủ lẻ, hãy mua đồng bộ,  nếu không thể cả nhà thì ít nhất hãy đồ bộ màu sắc vật dùng trong phòng ngủ. Khi đã chọn được tông màu sắc chủ đạo, bạn có thể chọn màu.
Kiểu giường có thể tự chọn nhưng màu sắc lại phụ thuộc rất nhiều vào không gian các vật dụng và trang trí tổng thể đã có trong phòng ngủ.

+  Không nên chọn tông màu quá lạnh, hoặc quá sặc sỡ, màu quá lạnh sẽ làm phòng ngủ rất lạnh lẽo, bạn nằm trên giường cũng rất lạnh, giường màu quá chói như đỏ đậm sẽ làm hại mắt, ảnh hưởng làm bạn khó vào giấc ngủ. những tông màu trầm ấm như vàng nhạt .. sẽ rất thích hợp cho chiếc giường của bạn, giúp bạn có giấc ngủ ngon

6) CHÚ Ý THIẾT KẾ

Trong thiết kế giường có 2 điểm chính bạn không thể bỏ qua là kích thước và kiểu dáng giường gỗ. Bạn có thể chọn giường hộp, giường phản hoặc giường tầng nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng những chiếc giường với thiết kế cổ điển vững trãi, gầm giường thoáng rộng, giường càng thể hiện được sự mạnh mẽ bao nhiêu thì chất lượng giường càng tốt bấy nhiêu. Bạn mang cho chúng tôi những chiếc giường mang cho húng chotoi là những

+  Chọn giường thông minh? Giường thông minh kết hợp nâng, nhiều chi tiết, nhiều bạn thích mẫu giường này nhưng hãy suy nghĩ kỹ vì nó có thể có ảnh hưởng đến độ bền, do gỗ việc thay đổi thường xuyên là không hề dễ dàng gì.

Giường thông minh sẽ thích hợp cho những bạn nhẻ, lứa tuổi teen luôn năng động. với những người đã lập gia đình nên quan tâm đến thiết kế thật vững trãi hơn.

7) CHÚ Ý KÍCH THƯỚC GIƯỜNG GỖ

Đương nhiên tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà chọn những mẫu giường gỗ khác nhau nhưng hãy chọn chiếc giường với kích thước rộng nhất mình có thể chọn. Giường càng rộng nằm càng thoải mái. Đây là chân lý!
TỔNG HỢP MẸO VÀ CÁCH CHỌN MUA GIƯỜNG GỖ TỐT NHẤT

Chỉ vài trăm ngàn nhưng nếu phòng ngủ nhà bạn rộng, đừng ngại ngần chọn giường cỡ lớn nhất 2mx2m2. Trừ khi phòng ngủ nhỏ mới phải chọn lựa giường kích thước nhỏ thôi.!

Trên đây là tất cả những mẹo và những điểm cần chú ý khi mua giường gỗ. Là những mẹo cho những người muốn mua giường cơ bản. Nếu bạn có những yêu cầu đặc biệt có thể những mẹo trên sẽ không phù hợp. Hãy tham và đúc kết lựa chọn chiếc giường phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *