Top 5 phụ kiện cần thiết bên trong tủ bếp

Trước đây, bên phụ kiện bên trong tủ bếp thường chỉ được chế tác đơn giản, gọn gàng bằng việc phân chia những ngăn để đựng các vật dụng nhà bếp với cánh đóng bên ngoài, thiếu những tiện ích thực sự và công năng sử dụng còn bị hạn chế. Với những thiết bị mới có tính ứng dụng cao như tay đẩy, tay nâng giảm chấn, hộc kéo có ray trượt, bản lề, khay xoay,… sẽ là giải pháp khắc phục những nhược điểm nêu trên, tạo công năng sử dụng tiện ích, thú vị hơn, đảm bảo độ bền lâu cho tủ bếp gia đình.

Nên quan tâm đến phụ kiện gì bên trong tủ bếp?

Mẫu mã, màu sắc kệ bếp và tủ treo cũng như các phụ kiện nhà bếp có nhiều dạng, từ hiện đại, sang trọng cho đến cổ điển mang đến đa dạng sự chọn lựa cho gia chủ, theo ý thích và sự tương hợp với không gian nhà bếp. 

Ray trượt ngăn kéo trong tủ bếp

Có thể nói ray ngăn kéo là phụ kiện quan trọng thường được sử dụng cho những ngăn kéo tủ. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhiều loại ray trượt với độ chịu lực khác nhau như ray bánh xe, ray bi, ray âm hay ray hộp với sức chịu lực từ 24 kg cho đến 80 kg 

Tuỳ theo thiết kế hay công dụng mà lựa chọn loại ray bên trong cho phép độ mở hộc kéo toàn phần 100% hay ¾ chiều sâu hộc giúp người dùng dễ dàng tìm lấy hay cất vật dụng, tận dụng tối đa không gian các dạng tủ bếp. 

Đặc biệt, việc sử dụng ray ngăn kéo có tích hợp tính năng giảm chấn sẽ giúp thao tác đóng mở ngăn kéo tủ êm ái, không gây ra tiếng ồn khó chịu, gia tăng tuổi thọ trung bình của tủ bếp.

Tay nâng và phụ kiện thiết kế trong tủ bếp

Với cánh tủ bếp trên, để có thể đóng mở một cách dễ dàng nhất thì tay nâng sẽ là lựa chọn tối ưu mang đến nhiều tiện nghi. Phụ kiện tay nâng cánh tủ bếp sẽ trợ giúp bật cánh cửa lên hoặc đóng cánh cửa tủ bếp lại một cách nhẹ nhàng kể cả khi sử dụng một lực lớn. Có bốn loại tay nâng cho bốn cách đẩy cử khác nhau và tuỳ theo không gian nhà bếp bạn có thể chọn cách nâng cửa thích hợp

  • Nâng cho hai cánh cửa tủ xếp lại
  • Nâng cho một cánh cửa tủ lên thẳng đứng và song song với mặt tủ
  • Nâng và đẩy cánh tủ lên xéo phía trên tủ
  • Nâng và đẩy cánh cửa mở lên 90 độ

Bản lề tủ bếp

Bản lề tủ bếp tuy là một phụ kiện nhỏ nhưng lại không thể thiếu và có phần ảnh hưởng trong thiết kế bên trong tủ bếp. Hiện nay bản lề giảm chấn là loại được sử dụng nhiều nhất trên thị trường bởi khi đóng, mở không gây ra tiếng ồn tạo sự thoải mái cho người sử dụng, cũng như nâng cao độ bền cho tủ bếp khi tác động lực mạnh.

Giá úp bát thiết kế bên trong tủ bếp

Giá úp bát là bộ phận không thể thiếu cho thiết kế bên trong tủ bếp. Cùng với sự phát triển của khoa học giá bếp hiện nay được thiết kế với kết cấu nâng hạ hoặc dưới dạng ngăn kéo tiện ích được đặt ở độ cao phù hợp. Bạn có thể di chuyển lên xuống giá bát một cách nhẹ nhàng lấy bát đĩa nhanh chóng mà không cần phải với quá cao, phù hợp sử dụng trong nhiều gia đình

Giá xoong nồi

Một bộ tủ bếp tiện nghi sẽ giúp bạn lưu trữ các đồ dùng nhà bếp một cách gọn gàng và ngăn nắp. Phụ kiện giá xoong nồi được thiết kế và lắp đặt bên trong tủ bếp, giúp bạn sắp xếp những chiếc xoong, nồi, chảo một cách gọn gàng, không tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm khi cần sử dụng đến.

Một vài mẹo giúp không gian căn bếp trở nên rộng rãi, đẹp mắt

Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một căn bếp lý tưởng nếu biết cách sắp xếp, bố trí một cách hợp lý khiến không gian bếp trở nên rộng, không gian cất trữ lớn hơn, đảm bảo sự gọn gàng. Với đa dạng mẫu mã và kích thước bạn có thể bố trí các phụ kiện đi cùng theo sở thích đáp ứng nhu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ.

Chọn phụ kiện đồng nhất về thiết kế

Phụ kiện đi kèm với tủ bếp cũng không nằm ngoài các xu hướng thiết kế từ cổ xưa cho đến đương đại, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng. Tùy theo phong cách thiết kế tổng thể ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn một mẫu tủ bếp kết hợp các phụ kiện phù hợp. Một tủ bếp mang phong cách hiện đại có thể sử dụng tay nắm cổ điển nhưng điều này sẽ làm tính thẩm mỹ của nhà bếp trở nên không nhất quán về mặt hình ảnh và thiết kế. 

Sử dụng tủ góc

Tránh không gian chết trong bố trí nhà bếp luôn là điều được cân nhắc ưu tiên. Tủ góc là một giải pháp tuyệt vời, đồng thời giúp tối đa hóa hiệu quả lưu trữ nhà bếp cho phép dung lượng lưu trữ lớn hơn. 

Thiết kế tận dụng tối đa không gian bếp dưới

Có thể xem không gian tủ bếp dưới là một điểm cộng mang đến cho người dùng nhiều tiện ích. Trong những gian bếp có diện tích khiêm tốn, việc thêm các thanh chắn dưới sẽ mang đến cho bạn không gian để treo các đồ dùng nhà bếp như: xoang, chảo hoặc đặt các giỏ treo tránh được tình trạng không gọn gàng.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *