TRANG TRÍ NHÀ BẾP TỔNG HỢP CÁC CÁCH TRANG TRÍ VÀ Ý TƯỞNG

Trang trí nhà bếp tổng hợp các cách trang trí và ý tưởng

 


Mục lục nội dung


Trang trí nhà bếp là gì? Là công việc làm đẹp nhà bếp

Nhiều mẹ thường trang trí nhà bếp theo ngẫu hứng, có nghĩa cứ thích decor hay vật dụng là mang về trang trí. Trang trí nhà bếp không đơn giản là làm dẹp nhà bếp  Trang trí phòng bếp là công việc sửa chữa, thay đổi thiết góp phần làm đẹp nhà bếp.

CÁC CÔNG VIỆC TRONG TRANG TRÍ NHÀ BẾP

+  Chọn và Xử lý màu sắc –  chọn màu sắc: Có thể là tạo độ cân bằng màu sắc giữa các vật dụng, tạo màu sắc đối lập từ đó xây dựng và lựa chọn mua các vật dụng trang trí cho nhà bếp.
+  Chọn đèn – phân bố ánh sáng: Nhà bếp bao nhiêu đèn, ánh sáng như nào, loại đèn nào đều cần lựa chọn khi trang trí nhà bếp, thậm chí còn là khâu quan trọng
+  Chọn kiểu tủ bếp
+  Chọn tủ treo tường
+  Chọn bàn ăn: đi theo bàn ăn có rất nhiều vật dụng, từ khăn trải bàn, bất đũa, bình cắm hoa trên bàn ăn, Tất cả những vật dụng này bạn hãy lựa chọn nhé, trong quá
+  Chọn đồ vật trang trí: Bình hòa
+  Chọn phông, rèm, ốp tường.

………………

Bạn yên tâm là trong quá trình thiết kế, từng bước, từng bước một, kỹ sư sẽ là người làm việc trực tiếp với bạn.

 

TỔNG HỢP CÁC CÁCH TRANG TRÍ NHÀ BẾP:

TRANG TRÍ NHÀ BẾP THEO PHONG CÁCH

Khi đã xác định nhà bếp theo phong cách nào, việc trang trí cũng tuân thủ xây dựng trên nền phong cách đó sẽ tạo được sự trang nhã, đồng điệu. Từ đó mới tạo nên vẻ đẹp và sức cuốn hút thực sự cho nhà bếp củ gia chủ.

Đây cũng gần như là điều đầu tiên gia chủ làm khi có bắt đầu có ý định tranh trí làm đẹp nhà bếp.

Vậy có những phong cách nào? Tủ bếp có rất nhiêu phong cách nhưng có thể chia ra  các phong cách lớn:

Nhà bếp được trang trí theo phong cách châu Âu

+ Trang trí bếp hiện đại:

Đặc điểm của phong cách này là Vật liệu sử dụng trong trang trí nhà bếp hiện đại cũng là những sản phẩm tân tiến nhất, từ màu sắc, nguyên vật liệu cũng theo xu hướng hiện đại với những vật dụng tiên tiên nhất .

Màu sắc cũng tươi mới, đón sáng tốt, thể hiện sự tươi vui, nhộn nhịp hiện đại. Trang bị những vật dụng và hình mẫu bắt kịp thời đại nhất.

Khi theo đuổi phong cách trang trí nhà bếp hiện đại, đồ dùng, vật dụng máy móc trong phòng bếp cũng theo phong cách này. Càng chi nhiều tiền, càng thể hiện được sự hiện đại ở một cấp bậc cao hơn.

Chi phí trang trí nhà bế theo phong cách này tùy thuộc vào độ hiện đại và chịu chơi của gia chủ, chi càng lớn, càng cập nhật với những phụ kiện décor mới nhất thì phòng bếp càng hiện đại hơn.

Mẫu trang trí nhà Hiện đại

Tủ bếp có thiết kế mang đến sự hiện đại cho nhà bếp

+ Trang trí Cổ điển.
Trầm tư và hoài cổ là những gì người ta nhận xét cho phong cho phong cách này.

Đã là cổ điển thì đồ trang trí theo phong cách này sẽ là đồ thời xưa Đặc điểm của phong cách này là sử dụng chủ yếu đồ đạc hơi hướng tự nhiên, mang bản sắc gần gũi với thiên nhiên nhất như gỗ tự nhiên nguyên khối, từ tủ bếp, bàn ăn  đều đồng màu gỗ. Màu cũng trầm lắng, nhẹ nhàng.

Càng cổ điển càng thể hiện đẳng cấp cao của gia chủ nhưng cũng chính vì vậy để theo đuổi phong cách này chi phí cũng rất lớn. Giá của từng vật decor cũng đều là gỗ nguyên khối nên giá rất cao.

Người ta nói vẻ đẹp của nhà bếp theo phong cách điển là vẻ đẹp vượt thời gian. Dù có 10 – 20 – 30 năm nữa trôi qua, phong cách này cũng không bị lỗi thời. bởi vẻ đẹp cổ điển là vẻ dẹp gần như không thay đổi với thời gian.

Mẫu trang trí nhà Cổ điển

Phòng bếp được trang theo phong cách cổ điển

+ Trang trí bếp tân cổ điển
Phong cách này khá đặc biệt, không cần quá nhiều phụ kiện bởi bản thân đồ đạc của nó đã khá mang dáng dấp cung đình rồi. nên chính ra không tốn nhiều phụ kiện ngoài như các phong cách khác.

Tôn màu phong cách này cũng là sự hòa trộn giữ cổ điển và hiện đại, vừa có cái nét sâu sắc của cổ điển lại vừa tươi mới, màu sắc rất bắt sáng như trắng, vàng của phong cách hiện đại.

Trắng pha vàng hoặc nâu sáng là những màu rất được ưa chuộng của phong cách này. Từ đó bạn cứ thế triển khai xây dựng và mua đồ của phong cách này thôi.

Càng nhiều phụ kiện càng làm phong cách này thêm rối hơn bởi ngay từng chi tiết từng thiết bị của vật dụng này đều đã rất cầu kỳ rồi.

Mẫu trang trí nhà bếp tân cổ điển

Thiết kế tủ bếp mang phong cách tân cổ điển

TRANG TRÍ BẾP THEO MÀU SẮC.

Khi trang trí nhà bếp theo màu sắc hiện nay có hai xu hướng chính:

+  Trang trí nhà bếp theo 1 một màu nguyên bản và xây dựng trên màu đó: Đây là nguyên tắc cũng là cách trang trí nhà bếp phổ biến nhất hiện nay.
+  Trang trí nhà bếp gam màu đối lập.

Chú ý khi lựa chọn màu sắc trong trang trí nhà bếp : Hãy chọn duy nhất một tông màu cho nhà bếp của bạn, xanh đỏ tím vàng, màu gì cũng được nhưng nhất đị hãy chọn màu này xuyên suốt trong quá trình thiết kế của mình.

Người ta goi là xác định được tông màu chủ đạo tiếp đó mới mua được các vật dụng xung quanh trang trí theo tông màu này.

Nhà bên nên chọn những màu tươi sáng như trắng, vàng nhạt, xanh nhẹ hoặc màu gõ tươi. Tránh đề màu quá lòe loẹt như cam, đỏ  sẽ hơi nhức mắt và nóng bức, không khí nhà bếp vốn có hơi nóng mùi đồ ăn, chọn tông màu rực quá sẽ hơi ngột ngạt.

Trang trí nhà bếp theo màu sắc

TRANG TRÍ NHÀ BẾP THEO VẬT LIỆU

Trang trí nhà bếp theo không gian

Mỗi không gian bếp sẽ có cách trang trí khác nhau. Nhà bếp nhỏ trang trí khác, nhà bếp lớn trang trí khác

+  Trang trí nhà bếp nhỏ

Nhà bếp nhỏ quá trình trang trí phải đặc biệt tối ưu làm tối đa nhất không gian. Đảm bảo sao nhà bếp vẫn tiện dụng mà vẫn thoáng đẹp. Đây là điểm khá khó mà người thiết kế và trang trí nhà bếp nào cũng phải tính tới khi nơi này chưa vô vàn đồ đạc dụng cụ, vừa gọn nhưng lại phải vừa thuận tiện trong việc nấu nướng và cả nhà khi cùng ngồi ăn.

Mọi đồ trang trí phải gọn nhẹ tối đa. Không rườm ra, lược bỏ những chi tiết thừa thãi nhất để tạo không gian rộng mở nhất cho nhà bếp đây là điểm nhấn chính khi rang trí cho nhà bếp nhỏ này.

Tận dụng từng vị trí: Với nhà bếp này hãy cố gắng tận dụng từng vị trí, từng điểm một. Trang trí bằng các kệ, hộp có thể kéo ra, đậy lại sẽ làm không gian thêm gọn gàng. Cố gắng tạo khung, tạo khuôn. Nhỏ thì phải gọn – hãy tâm niệm điều này khi trang trí nhà bếp nhỏ.

Tận dụng màu sắc: Chọn màu sáng, tốt nhất là màu trắng, bề bặt bóng thì càng tốt sẽ làm không gian thêm thoáng và rộng hơn.

Tận dụng Ánh sáng: Ánh sáng trắng và được phân phối đầy đủ khắp gian phòng sẽ giúp nhà bếp thêm rộng rãi thoải mái. Đèn áp trần là là một ý tưởng không tồi trong trang trí nhà bếp nhỏ. Tuy nhiên nên chú ý không nên sử dụng quá nhiều điểm đèn, chỉ nên sử dụng 2 – 3 chùm sáng mạnh sẽ giúp phòng đẹp hơn. Phân ra cả chục điểm đèn sẽ làm phòng bếp có phần bị chật trội.

+ Trang trí nhà bếp lớn:

Nhà bếp lớn việc trang trí sẽ dễ dàng hơn, tuy nhiên rộng quá lại không cảm nhận được sự ấm cúng. Chính vì vậy với nhà bếp lớn nên chọn lựa đồ trang trí với kích thước lớn, chất liệu gỗ tạo sự sang trọng quý phái mà vô cùng ấm cúng, tốt cho phong thủy.

Ánh sáng: Không cần ánh sáng quá mạnh nên tông màu của nhà bếp lớn nên chọn màu trầm, tối sẽ giúp nhà bếp thêm ấm cúng hơn. Những bộ đèn chùm phong cách tân cổ điển tạo điểm nhấn sẽ cực thích hợp khi trang trí nhà bếp lớn này. Ánh sáng bạn cũng có thể chọn những sáng sáng vàng nhẹ nhàng.

Nhà bếp là nơi phong thủy mạnh, nhà bếp nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nhà bếp có ấm cũng mới tạo được.

Tủ bếp chữ L cho phòng bếp lớn

NHỮNG CHÚ Ý KHI TRANG TRÍ NHÀ BẾP

Lưu ý:

+  Có một điểm mà các bà nội trợ phải hết sức chú ý là khi trang trí nhà bếp, phải nhìn ngắm thật kỹ, trang trí dựa trên thiết kế phần thô đã có sẵn. Nếu không dựa trên phần thô, hoặc biến thay đổi hẳn sang một kiểu khác sẽ tốn rất nhiều chi phí.
+  Trang trí dựa trên bản thiết kế: Hãy nhờ kỹ sư thiết kế trên đồ họa trước, thực sự ưng ý rồi bắt đầu chuẩn bị mua sắm đồ Decor. Chứ ngắm không chuẩn mua về rồi đặt không chuẩn, không hợp với không gian sẽ rất lãng phí.
+  Không nên trang trí theo kiểu pha trộn và tùy hứng lẫn nhau lúc thì cổ điển, lúc thì hiện đại.

Nhiều mom tự tin mắt nhìn của mình hoặc có thói quen mua lẻ  thích đồ gì sẽ mua cái đó lẻ tẻ như vậy là thói quen không tốt sẽ rất lãng phí khi bạn mua phải những đồ về mà không thể trang trí được.

CÁCH TRANG TRÍ NHÀ BẾP ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP.

Chọn gam màu là việc đầu tiên bạn cần xác định khi làm trang trí nhà bếp. đây là điểm mấu chốt giúp bạn trang trí được nhà bếp đơn giản mà đẹp.

VẬT LIỆU TRANG TRÍ NHÀ BẾP

Trang trí nhà bếp bằng giấy: Một trào lưu mới nổi gần đây khi trang trí nhà bếp. Đây là phương pháp trang trí nhà bếp có giá thành rẻ. Cơ động, có thể thay đổi liên tục theo ý mình muốn.

Trang trí nhà bếp bằng gỗ:

CÁC BƯỚC TRANG TRÍ NHÀ BẾP.

+  Bước: 1: Lên ý tưởng
Khi lên ý tưởng cần chú ý: Lên ý tưởng cùng kiến trúc sư

Chọn tông màu xuyên suốt mình sử dụng – tạo độ đồng màu và chuyên nghiệp cho cả nhà bếp, khong thể sàn một kiêu màu, bếp một kiểu màu sẽ không thể tạo độ bộ được. nhà bếp như vậy cũng không thể đẹp.
+  Bước 2: Mua nguyên vật liệu trang trí

Cửa hàng décor và cửa hàng gia dụng là  nơi bạn có thể lựa chọn những vật dụng trang trí co nhà bếp. Bạn có thể tập trung mua tại một cửa hàng hoặc nhiều cửa hàng khác nhau. Ngoài ra có những vật chỉ có nơi kỹ sư thiết kế mới có.
+  Bước 3: Bắt tay thực hiện trang trí.

Nên thực hiện trang trí nhà bếp ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng, lúc này đang trong quá trình hoàn thiện phần thô, bắt tay trang trí có thay đổi gì bạn nhờ thợ cũng dễ dàng hơn. Các bước trang trí nhà bếp thực ra còn công phu hơn rất nhiều.

TỔNG HỢP NHỮNG MẪU TRANG TRÍ NHÀ BẾP ĐẸP.

PASS: 1368

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *