TỦ BẾP ACRYLIC CÓ BỀN KHÔNG?

Tủ bếp gỗ công nghiệp có hơn 300 màu sắc

Về tủ bếp gỗ công nghiệp, câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là nó có bền không? Chất lượng nó thế nào? Tủ bếp acrylic cũng là một nhóm trong tủ bếp gỗ công nghiệp, nhưng bài viết này chuyên về Acrylic nên trong bài viết này sẽ nói rõ hơn về độ bền của tủ bếp Acrylic

TỦ BẾP ACRYLIC CÓ BỀN KHÔNG?

Về tủ bếp gỗ công nghiệp, câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất là nó có bền không? Chất lượng nó thế nào? Tủ bếp acrylic cũng là một nhóm trong tủ bếp gỗ công nghiệp, nhưng bài viết này chuyên về Acrylic nên trong  bài viết này sẽ nói rõ hơn về độ bền của tủ bếp acrylic nhé.

Trước khi nói về độ bền của Tủ bếp phủ Acrylic , chúng tôi xin nhắc lại một chút về cấu trúc cũng như cấu tạo của loại tủ bếp chất liệu này, từ đó quý khách có được những thông tin và hiểu biết cơ bản để hiểu rõ về bản chất tạo nên độ bền của loại tủ bếp này.

Tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic kết hợp melamine

Tủ bếp acrylic được làm từ hai phần chính là cốt, lõi gỗ và lớp phủ bên ngoài., lớp cốt gỗ bên trong.

1) Lớp phủ:

Lớp phủ bên ngoài: đặc tính của tủ bếp phủ Acrylic chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi lớp phủ bên ngoài này, cũng chính vì lớp phủ này, tủ bếp acrylic còn được gọi bởi cái tên khác là tủ bếp nhựa. thực ra nó là sản phẩm mới có cái tên gỗ nhựa, là sự kết hợp hào hảo giữa gỗ và nhựa, vừa có độ cứng chắc, nặng của gỗ, vừa có tính chống mối, mọt, chống nước tuyệt vời của nhựa. đây là điểm tuyệt vờ, lớp phủ Acrylic lại cực kỳ bóng, sáng, không khác gì nhựa, chống nước 100% nên khả năng chống nước của nó còn gấp nhiều lần so với các vật liệu khác cùng loại của tủ bếp gỗ công nghiệp. đây cũng là lý do tủ bếp acrylic có độ bền vượt trội hơn so với các chất liệu khác. Nước hoàn toàn không ngấm được bên trong nên độ bền không khác gì nhựa chút nào. Nên độ bền độ rắn cực cao.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền trên 10 năm

Ngoài ra, arylic lại rất bóng, gương nên gần như không bám bẩn, không trầy, không xước nếu gặp phải va chạm nên tủ bếp giữ được màu sắc và độ mới của tủ, đây là điểm giúp tủ bếp acrylic luôn giữ được độ mới sau thời gian dài sử dụng.

2) Lớp cốt:

Tủ bếp gỗ công nghiệp có rất nhiều lớp cốt gỗ khác nhau. Trong đó có 3 lớp cốt gỗ chính là MDF, MFC và HDF ngoài ra còn có vecner….

Trong đó HDF chất lượng tốt nhất nhưng hiện nay số lượng và chất lượng HDF đã không còn được như đúng cam kết của nó, về lý thuyết HDF là loại cốt gỗ được tuyển chọn với chất lượng tốt nhất, bột gõ cũng phải là loại xịn xò, gốc cây chứ không phải loại cành nhỏ, quy trình xử lý cũng tốt hơn MDF và MFC nhưn hiện tại nó đã bị đánh tráo rất nhiều.

Hiện tại nếu muốn độ bền tốt, bạn có thể lựa chọn MDF, còn MFC chất lượng kém hơn chút nhưng nhờ lớp phủ Acrylic bên ngoài chất lượng tốt độ bền cũng không đến lỗi.

Tủ bếp gỗ MFC phủ acrylic đẹp mắt

THỜI GIAN ĐỘ BỀN CỦA TỦ BẾP ACRYLIC

1) Độ bền trung bình của các loại tủ bếp phủ Acrylic

+  Độ bền tủ bếp Acrylic HDF: 20 năm
+  Độ bền tủ bếp acrylic MDF : 10 – 15 năm
+  Độ bền tủ bế Acrylic MFC: 7 – 10 năm

Ngoài ra nếu bạn chọn được đúng tủ bếp Acrylic chuẩn An Cường, độ bền trung bình của nó có thể tăng thêm 2 năm khi sử dụng.

Trên đây là con số độ bền trung bình của tủ bếp acrylic, là con số trung bình và nó có thể thay đổi nhiều do cách sử dụng cũng như thương hiệu bạn sử dụng nữa

Tủ bếp gỗ công nghiệp acrylic an cường có chất lượng cao

2) Đánh giá độ bền của tủ bếp Acrylic

Độ bền của tủ bếp Acrylic ở mức nào?

Công bằng mà nói độ bền của tủ bếp Acrylic được đánh giá ở mức Trung bình – Cao, có nghĩa so với tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường, tủ bếp acrylic sẽ có độ bền coa hơn một chút, với tủ bếp gỗ tự nhiên thì tủ bếp Acrylic vẫn còn ở bậc dưới hơn.

3) Yếu tố ảnh hưởng độ bền tủ bếp Acrylic

Tóm lại độ bền của tủ bếp Acrylic hoàn toàn ở mức chấp nhận được! Ngay cả khi bạn lựa chọn loại cốt gỗ kém nhất không biết cách bảo quản vệ sinh làu chùi nó tủ bếp Acrylic này vẫn có thể chịu được ít nhất là 7 – 10 năm. Sản phẩm nào bạn phải lo chứ riêng đã chọn tủ bếp Acrylic, bạn  hoàn toàn không cần lo bất kỳ điều gì về độ bền nhé.

Tủ bếp gỗ acrylic có độ chịu lực cao

Tử lúc Acrylic được cung cấp ra thị trường và Nội thất OneH bán nó, bao nhiêu năm qua chưa thấy khách hàng nào phàn nàn về đọ bền của loại tủ bếp này cả.

Tuy nhiên cũng đừng quá chỉ quan tâm đến độ bền mà quên những yêu tố khác cũng quan trọng không kém của tủ bếp. Tủ bếp Acrylic có thính thẩm mỹ được đánh giá là vượt trội, đanh bại gần như 90% vẻ đẹp của những chất liệu khcs. Nếu bạn cần một loại tủ bếp đẹp, sang trọng tuyệt vời nhất thì không thể không bỏ qua sản phẩm này được.

Hãy bỏ qua vấn đề độ bền một bên mà thử xem xét những yếu tố khác nhé.

PASS: 1368

Xem thêm: https://noithatoneh.com/tu-bep-acrylic

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *