TỦ BẾP CHẤT LIỆU NÀO TỐT – NÊN LÀM TỦ BẾP BẰNG CHẤT LIỆU GÌ?

Tủ bếp chất liệu nào tốt - nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì?

Tủ bếp loại nào thì bền đẹp? Chắc hẳn những ai đang ấp ủ ý định làm tủ bếp không khỏi lo lắng vấn đề này. Chọn chất liệu là vấn đề đầu tiên gia chủ cần xem xét khi thực

Tủ bếp loại nào thì bền đẹp? Chắc hẳn những ai đang ấp ủ ý định làm tủ bếp không khỏi lo lắng vấn đề này. Chọn chất liệu là vấn đề đầu tiên gia chủ cần xem xét khi thực hiện làm tủ bếp. Ở đây nội thất OneH không có quan niệm chất liệu nào tốt nhất

Không có khái niệm tủ bếp chất liệu tốt nhất vì mỗi chất liệu có những ưu nhược điểm khác nhau. nó có thể phù hợp hoặc không phù hợp với bạn, điều đó là hoàn toàn phụ thuộc ở bạn! bạn sử dụng như nào, bạn sử dụng ra sao.

Tủ bếp gỗ nhỏ gọn hiện đại sang trọng

NHỮNG CHẤT LIỆU LÀM TỦ BẾP TỐT NHẤT

Có rất nhiều chất liệu có thể được sử dụng làm tủ bếp, Dưới đây là những chất liệu thường được sử dụng nhất để làm tủ bếp cho gia đình bạn:

TỦ BẾP GỖ

Có lẽ là một trong những loại chất liệu đáng sử dụng và đáng chú ý nhất ở hầu hết các gia đình cơ bản hiện nay đó chính là tủ bếp gỗ. Nội thất OneH cũng xin khẳng định gỗ là chất liệu tốt nhất để làm tủ bếp so với các chất liệu khác.

Không chỉ sang, chảnh đẹp, tủ bếp gỗ còn được đánh giá là một trong những nhóm tủ bếp có tuổi thọ cao nhất, giá thành lại không quá chênh lệch với các chất liệu khác.  Có thể nói là chất liệu hoàn hảo để làm tủ bếp cho gia đình bạn.

Tủ bếp gỗ tự nhiên được thiết kế mang phong cách tân cổ điển

Không nói nhiều về ưu điểm mà tủ bếp gỗ mang lại nữa, ở đây Nội thất OneH xin nói nhiều hơn về chất lượng các loại gỗ và việc nên chọn loại gỗ nào để sử dụng làm tủ bếp là tốt nhất. Gỗ tốt chưa chắc đã làm tủ bếp tốt được

Chất liệu gỗ tốt để làm tủ bếp phải đảm bảo được những yêu cầu sau:

– Nhẹ: Do tủ bếp là nội thất phải treo tường nên nếu bạn muốn một tủ bếp bền thì điều này không thể thiếu được,
– Ăn vít + có độ bám tốt: Gỗ không bám không thể treo tường được
– Chống được mối mọt, ẩm mốc: Tủ bếp là nơi ăn uống, rửa ráy nên việc gặp nước ẩm là điều không tránh khỏi. hãy ưu tiên thật cao điểm này nhé
– Chống được cong vênh: Tủ bếp phải đặt ở nơi thường xuyên có nhiệt độ thay đổi, gỗ tự nhiên rất khó tránh và chỉ một vài loại gỗ đáp ứng được điều này.
–  Độ bền cao: Ngay cả loại gỗ tự nhiên được xếp vào nhóm thấp nhất nhưng vì là nguyên khối, nguyên tảng nên độ bền của nó cũng được đánh giá cao hơn hẳn các chất liệu khác. Đồ nội thất nào có thể không quan trọng độ bền chứ riêng tủ bếp , độ bền là cực kỳ quan trọng vì nó phải chịu tác động bên ngoài rất khắc nghiệt, vừa nhiêt độ thay đổi thường xuyên lúc cao lúc thấp ( vì nấu nướng ) lại phải chịu nước, độ ẩm cao nữa.

Tủ bếp gỗ sồi có các phụ kiện được lắp ráp thông minh

Thật ra, còn rất nhiều ưu điểm nữa, gỗ làm tủ bếp phải đạt được nhưng ở đây mình chỉ nói những điểm cốt yếu cần phải có đối với gỗ làm tủ bếp. Vậy đi vào điểm chính, gỗ là chất liệu hàng đầu để làm tủ bếp vậy những loại gỗ nào tốt nhất để sử dụng làm tủ bếp?

Tủ bếp gỗ thì tốt rồi nhưng quan trọng hơn, điều khách hàng quan tâm là loại chất liệu gỗ nào làm tủ bếp tốt nhất.

TỦ BẾP CHẤT LIỆU GỖ TỰ NHIÊN:

Tủ bếp gỗ tự nhiên có độ bền tuyệt vời  những tấm ván được liên kết chặt chẽ với nhau.

+  Tủ bếp gỗ sồi: Làm tủ bếp thì không thể bỏ qua loại gỗ này, loại gỗ này vừa nhẹ, bám vít tốt, màu sắc đẹp, bắt sáng cực chuẩn, giá thành lại rât rẻ. chỉ có điều khả năng chống nước và mối mọt chưa cao bằng các loại gỗ như đinh, lim, sến táu khác, tuy nhiên ở mức phổ thông và thông dụng, loại gỗ này hoàn toàn có thẻ chấp nhận được.

Do giá thành gỗ tự nhiên có mức giao động lớn khác nhau khá nhiều giữa các loại gỗ nên tủ bếp được làm từ các loại gỗ khác nhau cũng có mức giá có sự chênh lệch nhau khá lớn.
Tủ bếp gỗ sồi cũng có hai loại chính: Tủ bếp gỗ sồi Nga – Tủ bếp gỗ Sồi Mỹ. Nếu có điều kiện sử dụng tủ bếp gỗ sồi Mỹ chất lượng sẽ tốt hơn nhé. Ở đây mình chỉ nêu ra gỗ sồi mỹ là chất liệu tốt để làm tủ bếp, còn kỹ hơn bạn nên vào danh mục của nó để xem kỹ hơn.

Tủ bếp có màu gỗ tự nhiên đẹp mắt

+  Tủ bếp gỗ óc chó: Không chỉ đẹp, khả năng chịu nhiệt, chịu nước của gỗ óc chó cũng được đánh giá rất cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tủ bếp gỗ óc chó này mà không sợ hỏng hay xỉn màu, gần như tính thẩm mý đi liền với nó trong thời gian dài.

Để biết kỹ hơn về loại tủ bếp nay bạn có thể xem ở đây:

Loại tủ bếp này Nội thất OneH nêu ở đây vì nó xứng đang là mẫu tủ bếp chất lượng xứng đáng để bạn xem xét nhé.

+  Tủ bếp gỗ gõ đỏ: Thuộc nhóm gỗ quý, màu đỏ máu tuyệt đẹp nhưng giá gỗ gõ đỏ không “Trên Trời” như các loại gỗ. Hiếm có loại gỗ nào vừa chất lượng tốt (cùng hàng gỗ lim, sến, táu) màu đỏ trầu tuyệt đẹp mà giá thành vẫn ở mức chấp nhận được như tủ bếp này. Nếu dư giả kinh tế chút, hay chọn ngay tủ bếp gỗ này nhé.

Độ bền vô đối của của tếp gỗ gõ đỏ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Gỗ để làm nội thất thì rất nhiều, hầu hết các loại gỗ đều có thể xếp làm nội thất được Nhưng riêng với tủ bếp, khá kén gỗ. không phải loại gỗ nào bạn cũng có thể sử dụng để làm tủ bếp được. Với tủ bếp, Nội thất OneH có lời khuyên bạn chỉ nên lựa chọn 1 trong 3 loại gỗ này, Tủ bếp gỗ sồi, Tủ bếp gỗ óc chó và Tủ bếp gỗ gõ đỏ  3 loại gỗ này bền, chắc bạn có thể sử dụng.

Tủ bếp gỗ tự nhiên cổ điển kết hợp quầy bar sang trọng

Gỗ tự nhiên có một điểm yếu là tình trạng cong vênh  rất lớn

Tình trạng này càng phức tạp hơn với những nội thất thường xuyên chịu nhiệt, chịu nước như tủ bếp. đó chính là lý do tủ bếp kén chất liệu như vậy. Khi làm tủ bếp tránh gỗ xoan nhé – loại gỗ này dễ toác, cong mặc dù rất bền chắc nhưng làm tủ bếp hoàn toàn không phù hợp . Chúng tôi thật lòng khuyên quý khách chỉ nên sử dụng 1 trong 3 loại gỗ trên chúng tôi giới thiệu nhé.

Xem thêm: https://noithatoneh.com/tu-bep-go-tu-nhien

Tủ bếp gỗ tự nhiên mang phong cách tân cổ điển

TỦ BẾP CHẤT LIỆU GỖ CÔNG NGHIỆP:

Với tủ bếp, nội thất OneH luôn khuyến khích quý khách sử dụng làm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hơn. Trong đó gỗ công nghiệp với cốt gỗ MDF, phủ Acrylic thương hiệu An Cường sẽ là loại gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay để làm tủ bếp.

Bạn có thể chọn Acrylic hoặc Laminate, Acrylic sẽ cho bề mặtóng đẹp còn Laminate cho bề mặt phẳng giống gỗ thật hơn. Bạn có thể chọn một trong hai loại này tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

Gỗ công nghiệp còn một loại nữa là tủ bếp cốt gỗ Melamine, tuy nhiên mình không ủng hộ sử dụng loại này cho lắm vì thời gian sử dụng ngắn, độ bền kém. mà giá thành giữa Melamine, Laminate và Acrylic cũng hoàn toàn không có sự chên lệch nhiều.

Trước đây nhiều khách hàng con lo lắng nghĩ rằng tuổi thọ tủ bếp gỗ công nghiệp không cao. Nhưng thực tế hiện nay, với công nghệ sản xuất hiện đại, vật liệu tốt, chất liệu và độ bền tủ bếp gỗ công nghiệp đã được nâng nên tầm cao mới, độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp hiện tại hoàn toàn không thua kém so với tủ bếp gỗ tự nhiên nhé.

Tóm lại: chất liệu tủ bếp gỗ công nghiệp chúng tôi khuyên sử dụng nhất là tủ bếp MDF phủ Acrylic An Cường và tủ bếp MDF phủ Laminate An Cường!

Xem thêm: https://noithatoneh.com/tu-bep-go-cong-nghiep

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate cốt an cường màu đỏ tuyệt đẹp

Tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp đảo bếp có màu sắc nổi bật

Một vài mẫu tủ bếp làm bằng đẹp mê li

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF kết hợp tủ bếp gỗ MFC

Tủ bếp gỗ tự nhiên có thiết kế hiện đại vói các đường dập nổi độc đáo

TỦ BẾP NHỰA

Chất liệu thứ 2 chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách đó chính là sản phẩm tủ bếp bằng nhựa! Chất liệu nhựa để làm tủ bếp hiện nay không phải là loại nhựa thông thường, thường thấy ở các đồ gia dụng hàng ngày mà nhựa ở đây là một chất liệu đặc biệt, một loại gỗ nhựa.

Bạn có thể chọn COMPOSITE, PICOMAT hoặc PVC để làm tủ bếp nhựa.

Thú thực, nội thất OneH Không khuyến khích bạn làm loại tủ bếp này vì cả tính thẩm mỹ và độ bền đẹp đều không bằng tủ bếp gỗ được, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn và quyết lựa chọn chất liệu  này.

Trong đó có loại tủ bếp nhựa đài loan được mọi người rất ưa chuộng, giá thành rẻ chất lượng tốt.

TỦ BẾP NHÔM KÍNH

Đã từng có một thời huy hoàng, làm mưa làm gió trong các gia đình ở những năm đầu thế kỷ 20 khi đất nước bước vào giai đoạn mới , nhưng cùng với sự phát triển của kinh tế, khoa học kỹ thuật, tủ bếp nhôm kính hiện nay đã  không còn nhiều vị thết và chỗ đứng như vậy.

Về tính thông dụng, tủ bếp nhôm kính chỉ sau tủ bếp gỗ và tủ bếp nhựa, loại tủ này có giá cực rẻ, thường cao cũng chỉ đến 2 – 3 triệu đồng/ tủ bếp, thậm chí có những tủ giá còn chưa qua 1 triệu đồng. Giá rẻ là một ưu thế đáng gờm của tủ bếp nhôm kính, đến nay những gia đình có kinh tế thực sự khó khăn họ vẫn sử dụng là lựa chọn tủ bếp nhôm kính này, việc có tủ bếp là điều bắt buộc để giữ vệ sinh cho bát đũa.

Có thể nối là rẻ nhất trong các loại tủ bếp đang có trên thị trường hiện nay.

TỦ BẾP INOX

PASS: 1368

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *