Tủ bếp chung cư

TỦ BẾP CHUNG CƯ

Trước khi làm tủ bếp cho  chung cư, các gia chủ nên tham khảo trước môt số mẫu tủ bếp trước để có những thông tin mẫu cơ bản từ đó có thể tham gia với các kiến trúc sư nên mô hình tủ bếp ở chung cư cho nhà mình chuẩn nhất có thể.

ĐẶC ĐIỂM TỦ BẾP CHUNG CƯ

Tủ bếp được làm ở chung cư có một số điểm khác biệt như

– Kích thước nhỏ

– Tiết kiệm diện tích: Hầu hết các tủ bếp chung cư đều được các kiến trúc sư thiết kế để đảm bảo diện tích tối đa, kiến trúc sư có thể làm nhiều cách để giúp tiết kiệm diện tích trong tủ bếp chung cư như chất liệu, thiết kế thông minh tạo sự rộng rãi

Điều này cũng dễ hiể do diện tích chung cư thường có hạn khá nhỏ hẹp.

– Thường dùng gỗ công nghiệp: Tủ bếp chung cư trên 90% sử dụng gỗ công nghiệp do loại gỗ này

KINH NGHIỆM KHI LẮP ĐẶT TỦ BẾP CHUNG CƯ. 

Tủ bếp chung cư đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế thi công. Đây là điều chúng tôi nhận thấy sau hơn 10 năm lăn nộn trong nghề thiết kế cả trăm ngàn tủ bếp của chung cư.

Về thiết kế 

+  Tủ bếp tại chung cư cần phải có thiết kế thông minh bố trí khoa học từng vị trí trong nhà, độc đáo để khắc phục được không gian bó hẹp trong một khoảng nhỏ, việc tăng diện tích là không thể nên rất cần tay nghè cao của các kiến trúc sư.
+  Bếp chung cư thường có một số đặc tính riêng biệt khác với nhà ống, nhà mặt đất như bếp có kết cấu mở nối thông với phòng khách. Chính vì vậy tính đồng bộ trong phong cách thiết kế của nhà bếp phải ăn nhập với các bộ phận khác của ngôi nhà. Điểu này rất quan trọng trong thiết kế tủ bếp mà nhiều gia chủ không nghĩ tới. Chính vì vậy nên chọn lựa kỹ sư thiết kế tổng thể toàn bộ chung cư chứ không riêng lẻ từng phòng, sẽ không có sự đồng nhất.  Ngoài ra do khoảng cách trần và sàn nhà của chung cư thường khá ngắn, trần khá thấp nên khi thiết kế chiều cao tủ bếp cũng phải phù hợp với trần và sàn này. Chính vì điều này rất cần kinh nghiệm ở kỹ sư chuyên thiết kế tủ bếp của nhà chung cư chứ không phải dạng nhà khác.
+  Chung cư thường ở cao tầng nên đón gió, ánh sáng rất tốt, các kỹ sư thiết kế tủ bếp  chung cư cần biết tận dụng điều này để có một tủ bếp hoàn hảo, không sẽ thực sự lãng phí điều kiện trời đã ban sẵn cho tủ bếp chung cư này.
+ Chú ý hệ thống thoát mùi: Nhà chung cư tuy ở tầng cao nhiều gió, nhưng không thường có trần hẹp, không gian trật, muốn sử dụng được nhà bếp phải có
+  Nên chọn màu sắc tươi sáng, vật liệu có độ tương phản cao khi đó nhà bếp sẽ trông rộng rãi thoáng đãng hơn.
Những vật liệu tối màu sẽ khiến nhà bếp của chung cư vốn đã rất hạn chế thêm phần tù túng.
+  Thường xuyên cập nhật những mẫu hot nhất: Không phải chỉ rnhà chung cư mới cần những mẫu hót nhưng nhà chung cư cần những mẫu mới  cấp thiết hơn.

Thi công: 
Hết sức chú ý trong quá trình thi công tủ bếp do chất lượng tường chung cư thường khá kém. Nếu không có kinh nghiệm thi công tủ  để tủ bám chắc vào tường sẽ có nhiều ảnh hưởng đến kết cấu tủ bếp cũng như căn nhà. Tủ bếp có thể bị xệ sau một thời giản sử dụng hoặc tệ hơn có thể sập bất kỳ lúc nào!

Nội thất OneH với hơn 10 năm nhận các dự án công trình thi công tủ bếp chung cư, kinh nghiệm thừa đủ để thi công những bộ tủ bếp chuẩn đẹp làm hài lòng ngay cả những quý khách khó tính nhất.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ chất liệu nào thường làm tủ bếp cho tủ bếp chung cư tuy nhiên

Nên làm tủ bếp chung cư loại nào?
Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề của mình chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các chất liệu:

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF lõi xanh phủ Acrylic An Cường 
Đây là vật liệu mình khuyên dùng trong chung cư nhất vì khả năng chống ẩm, mối mọt cực tốt của tấm MDF lõi xanh, độ bền của tủ bếp dùng gỗ công nghiệp này đặc biệt tốt.  lớp phủ Acrylic thì sáng bóng như gương vừa đẹp vừa giúp phòng bếp nhìn thêm rộng rãi hơn.

Tủ bếp nhựa Picomat: 
Picomat là một vật liệu rất thích hợp làm tủ bếp cho nhà chung cư do  chất liệu picomat rất nhẹ, có độ cứng khá tốt lại giá thành rẻ, gắn tường chung cư không sợ bở, không sợ tở trong quá trình sử dụng.

Vật liệu nhựa nên màu sắc bóng đẹp rất bắt mắt chỉ có điều đã sử dụng Picomat sẽ nhanh xuống mã hơn so với chất liệu khác.  Tuy nhiên với nhà chung cư, chất lượng tường không được tốt, để bảo vệ tường thì tủ bếp nhựa Picomat không phải là ý kiến tồi.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng vật liệu nhôm kính để làm tủ bếp tuy nhiên vật liệu này mình không khuyến khích dù rẻ, thích hợp với tường dễ thi công với nhà chung cư nhưng cực nhanh xuống mã, dễ bị Oxi hóa, độ bền không cao ( chỉ được 3 – 5 năm) là có tình trạng hỏng xệ cánh, nhìn tủ rất thảm.

MẪU TỦ BẾP CHUNG CƯ

Mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ:  
Chung cư càng nhỏ thì vai trò của thiết kế càng lớn, nếu bạn và kiến trúc sư đang bí ý tưởng không biết làm sao cho tủ bếp vừa đẹp, vừa tận dụng hết tối đa diện tích vốn nhỏ hẹp.
Những mẫu tủ bếp dấu đồ, có thể gấp gọn chi tiết sau khi sử dụng sẽ rất thích hợp với tủ bếp chung cư.
Ban có thể tham khảo một số mẫu:

Mẫu tủ bếp chung cư cao cấp
Với mẫu tủ bếp chung cư cao cấp bạn sẽ nhận thấy sự sang chảnh, cao cấp, toát nên vị thế cũng như đẳng cấp của gia chủ.
Sự sang chảnh này là kết hợp cả ba yếu tố

Kiểu dáng thiết kế
Chất liệu
Màu sắc

Tủ bếp chung cư cao cấp thường có gia cao và nó đắt chủ yếu là ở chất liệu làm tủ. Nên muốn làm tủ bếp cao cấp bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền kha khá cho tủ bếp. Nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo vì tủ bếp cao cấp cực sang chảnh luôn.

Ban có thể tham khảo một số mẫu:

Pass: 1368

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933