Tủ bếp gỗ

TỦ BẾP GỖ

Gỗ là một chất liệu tuyệt vời để làm tủ bếp. Tủ bếp bằng gỗ đã là sự lựa chọn rất lâu đời cổ điển của ông cha ta. Ngày nay , khi cuộc sống phát triển những loại gỗ cao cấp hơn đã lựa chọn sử dụng làm tủ bếp.

Tại nội  thất OneH, hơn 90% dịch vụ chúng tôi thực hiện là tủ bếp gỗ!


Mục lục nội dung:


Tất nhiên không phải loại gỗ nào cũng được sử dụng làm tủ bếp được. Gỗ để làm tủ bếp không phải là loại quý hiếm tuy nhiên chỉ chọn được một số loại gỗ đếm trên đầu ngón tay để làm tủ bếp gỗ.

Yêu cầu cơ bản của gỗ làm tủ bếp: 

Để làm được tủ bếp gỗ, loại gỗ được sử dụng làm tủ bếp phải đảm bảo các tiêu chuẩn như:

+  Yêu cầu 1: Giá thành trung bình: Gỗ để làm tủ bếp không thể quá cao. Do  tủ bếp khá lớn, mỗi tủ bếp cũng phải tiêu tốn 1 – 2 mét khối gỗ. nếu giá gỗ quá cao, quá quý hiếm sẽ làm tủ bếp đội lên  chi phí rất đắt đỏ. Dân chúng cũng khó lòng mua mà lắp tủ bếp được

+  Yêu cầu 2: Chống chịu nước, ẩm mốc: Đây là điều kiện bắt buộc với những loại gỗ muốn làm tủ bếp, nếu không đạt được điều này thì dù tốt đến mấy nó cũng sẽ bị loại. Bếp là nơi thường xuyên nấu nướng, mùi + hơi nước bốc lê liên tục, Tủ bếp thường treo trên cao chịu ảnh hưởng lớn nhất khi nấu nướng nên nếu gỗ không có khả năng chống chịu này thì chắc chắn chỉ trong vài năm tủ bếp bạn sẽ hỏng ngay.

+  Yêu cầu 3: Gỗ cứng chắc nhưng phải nhẹ: loại gỗ được sử dụng làm tủ bếp phải đảm bảo được cả hai yêu cầu là độ cứng, chắc chắn và khối lượng nhẹ. như vậy khi đóng lên tủ bếp mới có độ bền cao, tủ bếp thường được treo nên nếu gỗ quá nặng sẽ làm tủ bếp bị xệ theo thời gian sử dụng.

TỦ BẾP GỖ CÓ MẤY LOẠI

Hiện nay tủ bếp chất liệu gỗ có hai loại được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay là

Tủ bếp gỗ có nhiều loại vậy nên biết chọn loại tủ bếp với gỗ nào đây? Để hiểu rõ hơn hai dòng sản phẩm này bạn có thể tham khảo bằng cách Click và link từng phần.

TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN
TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Tủ bếp gỗ có nhiều loại vậy nên biết chọn loại tủ bếp với gỗ nào đây? Để hiểu rõ hơn hai dòng sản phẩm này bạn có thể tham khảo bằng cách Click và link từng phần.

1. TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Để giúp quý khách có thể lựa chọn tốt hơn chất liệu tủ bếp cho gia đình mình. Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra Ưu, nhược điểm của những loại tủ bếp với chất liệu gỗ khác nhau để khách hàng có thể có lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm mà mình lựa chọn.

 1. Tủ bếp gỗ sồi
 2. Tủ bếp gỗ xoan
 3. Tủ bếp gỗ Óc chó
 4. Tủ bếp gỗ hương
 5. Tủ bếp gỗ dổi
 6. Tủ bếp gỗ căm xe

Tuy nhiên cũng phải nói rằng, gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn nhiều so với gỗ sồi hay các chất liệu khác, có thể nói nhóm tủ bếp gỗ tự nhiên này có giá cao nhất trong các nhóm gỗ khác nhau.Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ bếp tự nhiên đang ngày càng tăng tại nước ta, bởi sự tự nhiên, dễ chế tác thẩm mỹ theo ý thích cũng như độ bền bỉ tuyệt vời của gỗ tự nhiên mang lại. Kể cả những loại gỗ tự nhiên rẻ nhất được sử dụng để làm tủ bếp thì độ bền cũng gấp đôi, ba lần với tủ  bếp gỗ ép hay gỗ công nghiệp. Chính vì vậy sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên làm tủ bếp chưa bao giờ lỗi thời và luôn đẹp lại một vẻ đẹp cổ kính, sang trọng và hiện đại.

Có trên dưới 100 loại gỗ tự nhiên có thể sử dụng để làm tủ bếp. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam hiện tại có 7 loại gỗ tư nhiên thông dụng và được sử dụng nhiều nhất tại nước ta.

Tủ bếp gỗ sồi Nếu hỏi loại bếp gỗ nào được sử dung nhiều nhất hiện nay thì không loại gỗ nào có thể đánh bại gỗ sồi được!

Gỗ sồi là loại gỗ đứng đầu khi lựa chọn để làm tủ bếp.

Tại sao lại như vậy?

Đơn giản bởi gỗ sồi là loại gỗ có thể đảm bảo tốt nhất cả hai yếu tố thiết yếu nhất của tủ bếp là giá và chất lượng gỗ.

 • Giá : Với mức giá không quá cao,

Tại sao chất lượng tốt mà gỗ sồi lại có giá tốt như vậy, thông thường giá thấp sẽ đi kèm chất lượng không tốt nhưng với gỗ sồi thì không nhé. Lý do rất đơn giản bởi gỗ sồi là cây sinh trưởng tốt, mọc rất nhiều ở các nước vùng ôn đới, khai thác tốt nên nhờ vậy mà giá cây gỗ sồi mới giảm được như vậy.

Nguồn cung nhiều nên giá gỗ sồi mới giảm nhưng cũng phải nói lại do chất lượng gỗ tốt nên cây sồi mới được trồng nhiều!

 • Chất lượng : Tuy chưa ở mức “hoàn hảo” nhưng gỗ sồi thuộc nhóm gỗ cực chắc chắn, không những khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt. Ngoài ra gỗ sồi còn có vân gỗ rất đẹp, chất gỗ dễ chế tác.

Hiện tại với mức thu nhập trung bình của người Việt Nam, tủ bếp gỗ sồi quả là một lựa chọn lý tưởng, gỗ sồi chiếm trên 90% gỗ tự nhiên sử dụng để làm tủ bếp trong các gia đình hiện nay. Nếu thu nhập bạn ở tầm trung, muốn một chiếc tủ bếp xinh xắn, bền đẹp, vừa tầm giá tiền thì tủ bếp loại này là lựa chọn số 1 cho bạn.

Tủ bếp gỗ xoan Sau gỗ sồi, Gỗ xoan là loại gỗ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay để làm tủ bếp . Đây là dòng gỗ khá đắt tiền thuộc loại gỗ cao cấp, chất lượng cũng thuộc vào loại top sánh ngang với một số loại gỗ quý. Gỗ khá mềm, chịu lửa khá tốt nên rất ứng ý khi lựa chọn làm tủ bếp.

Điểm mạnh lớn nhất cửa tủ bếp gỗ xoan là độ bền chắc. Quan trọng hơn nữa, gỗ xoan rất lì với mối mọt, điểm này giúp gỗ xoan cực kỳ bền bỉ với thời gian. Gỗ xoan rất khó bị mối mọt dù nó hoạt động trong bất kỳ môi trường nào. Những người thích gỗ bền, chắc nhất thì gỗ xoan là sự lựa chọn số 1 cho họ.

Nếu mức giá của nó rẻ hơn chắc chắn ai cũng mong muốn làm tủ bếp với loại gỗ này, chỉ tiếc là giá còn hơi cao

Tủ bếp gỗ hương Sau tủ bếp gỗ sồi và gỗ xoan, gỗ hương đang là loại gỗ được rất nhiều các “Đại gia” yêu thích để trang hoàng cho ngôi nhà của mình.

Nhược điểm duy nhất tủ bếp gỗ hương là mức giá của nó còn quá cao. Tủ bếp gỗ hương sẽ phù hợp với những gia đình thực sự có điều kiện, muốn nội thất của mình thật sự nổi bật.

Không chỉ bền , chắc đẹp như vậy gỗ hương còn có một điểm mà rất ít gỗ có đó gỗ hương có mùi thơm.

Đúng như cái tên của nó, khi sử dụng gỗ hương làm đồ nội thất bạn sẽ thấy nó có mùi thơm thoang thoảng. Mùi của gỗ hương rất dễ chịu, như mùi của trầm vậy. Mùi của gỗ trầm hương không những giúp căn phòng bếp thêm sang trọng, nó còn giúp tẩy uế, cân bằng phong thủy giúp gia đình đón thêm lộc tài vượng.

Tuy nhiên vẫn một nhược điểm khó khắc phục là tủ bếp gỗ hương có giá khá chát, à không rất Chát! Số người đủ khả năng làm tủ bếp gỗ hương  là con số khiêm tốn ở nước ta hiện nay.

Tủ bếp gỗ Óc chó Mấy năm gần đây, xu hướng khách hàng sử dụng gỗ Óc chó tăng lên khá nhiều.

Gỗ Óc chó gây ấn tượng mạnh với tính thẩm mỹ cao. Những bộ tủ bếp với đường vân đẹp mê li mà màu gụ tuyệt . Chính những điều này đã giúp tủ bếp gỗ Óc chó có một chỗ đứng trên thị trường làm tủ bếp. Bản thân mình thấy vẻ đẹp của gỗ Óc chó mang vẻ đẹp rất cuốn hút mà không loại vải nào có được. Một phong cách tân cổ điển nhưng cực kỳ sang trọng và tuyệt vời.

Cũng giống như các loại gỗ khác, tủ bếp gỗ óc chó cũng có những đặc tính tuyệt vời để được chọn làm tủ bếp như khả năng chịu ẩm, chịu nước, chịu nhiệt.

Tủ bếp gỗ căm xe Gỗ căm xe là loại gỗ hiện nay cũng rất được hay sử dụng để làm tủ bếp, là một loại gỗ khá thông dụng có chất lượng ở mức khá. Với màu gỗ đỏ rực rất ấn tượng.

Có một đặc điểm không thể nhầm lẫn của gỗ Căm xe là loại gỗ này rất nặng, nặng trịch! ĐỘ dày chắc của nó đôi khi cũng làm bạn khó chịu. Cũng vì quá nặng nên gỗ căm xe được ưu tiên sử dụng làm cánh cửa hơn là làm tủ bếp.

Bảng thân mình là người chuyên làm gỗ cũng phải đánh giá là loại gỗ này đúng là có bền có chắc chắn chắn hơn gấp gấp nhiều lần các loại gỗ khác nhưng làm tủ bếp thì không phù hợp lắm, vì đã làm tủ bếp là tủ này phải treo lên tường. Gỗ căm xe thì quá nặng, khi treo lên, một thời gian tủ bếp sẽ bị xệ!.

Ngoài cũng phải đánh giá thật, màu hơi xu hướng đỏ này với nhiều người không được đẹp cho lắm. Có thể nói tính thẩm mỹ không cao.

Về cơ bản Loại tủ với gỗ này cực bền không lức nào tác động được nhưng đổi lại về mặt thẩm mỹ lại không cao, xử lý lắp ráp sửa tử rất khó

2. TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Đây là loại tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ ngày tủ bếp gỗ công nghiệp ra đời, vị thế của tủ bếp gỗ tự nhiên đã không còn được như trước, nó đã thực sự thế bởi tủ bếp gỗ công nghiệp. Chính những tiện ích và vẻ đẹp gỗ công nghiệp mang lại tạo nên chỗ đứng cho nó.

Có thể nói sự ra đời của gỗ công nghiệp là bước ngoặt lớn trong ngành trang trí nội thất.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng bản chất gỗ công nghiệp khó có độ bền, chắc chắn được. Cốt vốn gỗ công nghiệp nên những tính chất của nó khá pha tạp, yếu. Bí mật độ chắc, độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp đang có hiện nay là nhờ vào lớp phủ bên ngoài. Hầu hết các tính chất của tủ bếp gỗ công nghiệp là phụ thuộc vào lớp phủ bên ngoài này. Lớp bên ngoài càng chất lượng thì tủ bếp càng tốt, bền, đẹp hơn.

Thế nên tủ bếp gỗ công nghiệp được đọc tên và phân chia chất lượng chủ yếu là ở lớp bên ngoài.

Ưu điểm :

 • Giá thành rẻ: Tủ bếp gỗ công nghiệp có giá thành khá rẻ. Nếu tủ bếp nhỏ, chỉ trên dưới 10 triệu đồng là bạn có thể làm ngay một tủ bếp gỗ công nghiệp rồi.
 • Tính thẩm mỹ cực cao: Tủ bếp gỗ công nghiệp với bề mặt có thể thay đổi linh hoạt. giúp tủ bếp có thể tùy biến với hàng ngàn kiểu dáng khác nhau từ lung linh đến màu sắc kiểu nào tủ bếp gỗ công nghiệp cũng có thể làm được. Đây là điểm mà rất nhiều gia đình Việt Nam thích thú.

Nếu bạn là người ưa thích thẩm mỹ, Muốn biến tấu tủ bếp của mình theo kiểu của mình theo nhiều kiểu thì đây sẽ là sự lựa chọn số 1 của bạn. Một chiếc tủ bếp đẹp ai chẳng muốn.

 • Có độ bền: Dù không phải có độ bền quá cao nhưng tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền ở mức chấp nhận được. Thường khoảng trên dưới 10 năm. Nếu bạn muốn sản phẩm có độ bền cao hơn, nên chọ tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ cho độ bền tốt hơn.
 • Dễ vệ sinh: Đây là điểm rất đáng công nhận của tủ bếp gỗ công nghiệp. Gần như 100% tủ bếp gỗ công nghiệp đều có lớp bên ngoài rất dễ lau rửa, chỉ cần dùng khăn ẩm lau là được.

Lưu ý: Do lớp phủ bên ngoài cốt gỗ công nghiệp này có thể là một lớp mang tính chất nhựa. nên đôi khi tủ bếp gỗ công nghiệp cũng được xếp vào nhóm tủ bếp gỗ nhựa.

 Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp là độ bền, độ bền của tủ bếp gỗ công nghiệp không thể sánh với gỗ tự nhiên được. Ngoài về vấn đề cốt gỗ không chắc, sau khi sử dụng được từ 3 – 4 năm ở những phần góc hay thường xuyên va chạm, lớp bên ngoài có thể bị bong choc.

Phân loại tủ bếp gỗ công nghiệp:

Cốt gỗ: Tủ bếp gỗ công nghiệp hiện tại thị trường việt nam có 2 loại cho quý khách lựa chọn. cốt gỗ công nghiệp MDF và MFC trong đó tủ bếp MFC có chất lượng tốt hơn rất niều. Ngoài ra dù cùng là cốt gỗ MDF và MFC nhưng do những công ty nhập khẩu khác nhau, chất lượng cốt gỗ cũng có sự khác biệt, Hiện tại có hai nhà cung cấp phổ biến nhất là Minh Long và An Cường, trong đó Gỗ thương hiệu An Cường đã rất nổi tiếng rồi. Nếu có điều kiện quý khách nên lựa chọn gỗ của An Cường nhé.

Lớp phủ:

Lớp phủ sẽ quyết định của trên loại gỗ công nghiệp quý khách muốn làm.

Tủ bếp gỗ Acrylic
Tủ bếp Laminate
Tủ bếp melamine

a) Tủ bếp gỗ Acrylic:

Đây là loại tủ bếp đắt nhất trong nhóm tủ bếp gỗ công nghiệp. Với đặc điểm rất dễ nhận dạng là bề mặt tủ bếp sáng bóng, tủ bếp Acrylic được đánh giá có tính thẩm mỹ rất cao.

Ngoài tính thẩm mỹ, nhờ lớp phủ nhựa bên ngoài rất chác chắn, bền bỉ với thời gian, chống xước, chịu nhiệt, chịu ẩm cực tốt, không dễ bong, tróc nên  tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic cũng là loại tủ bếp gỗ công nghiệp bền nhất hiện nay, không hề dễ xuống mã như các dòng tủ bếp công nghiệp khác.

Điểm đặc trưng của tủ bếp Acrylic là bề mặt sáng bóng, có thể soi gương được trên bề mặt bóng dù trong bất kỳ trường hợp nào.

Tóm lại tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic đảm bảo được toàn bộ các yếu tố:

+  Bền
+  Chắc chắn
+  Đẹp

Nếu bạn muốn một chiếc tủ bếp đẹp, hiện đại, bền mà giá thành tương đối rẻ thì tủ bếp Acrylic sẽ là một lựa chọn không tồi.

Để hiểu hơn những ưu nhược điểm của tủ bếp Acrylic, bạn nên tham khảo bài viết sau:

b) Tủ bếp Laminate

Laminate là một hợp chất tương khá giống với hợp nhất của nhựa.

Điểm ấn tượng nhất của tủ bếp Laminate là khả năng thiết kế của nó. Tủ bếp laminate có thể thiết kế theo rất nhiều kiểu mẫu mã, bề mặt và chất lượng thế nào Laminate cũng có thể chiều lòng quý khách được.

Giá tương đối rẻ, tầm trung.

Với tủ bếp Laminate, bạn thích phong cách nào cũng có thể sử dụng loại tủ bếp gỗ công nghiệp này được chỉ có điều độ bền của tủ bếp này có hạn một phần là do cốt là gỗ công nghiệp, một phần là bề mặt phủ có thể bị bong tróc.

Nhất là ở những phần góc, mép tủ, khi vô tình va chạm là bong lớp phủ Laminate bên ngoài. Thì dần dần những lớp bên ngoài sẽ bị bở ra.

c) Tủ bếp melamine

Đây là loại tủ bếp gỗ công nghiệp rẻ nhất nhưng khả năng chống nước, chống ẩm mốc, mối mọt còn rất kém. Chỉ với hơn 3 triêu/ md cả trên cả dưới. Bạn chỉ tốn chưa đến 10 triệu là có tủ bếp melamine này rồi.

Tuy nhiên nhược điểm của tủ bếp melamine rất lớn là bề mặt tủ bếp dễ bị bong, tróc, tủ bếp trở nên nhanh hỏng, cốt gỗ dễ bị mối mọt khi lớp phủ bên ngoài không tốt, không chống đỡ được ẩm mốc.

Chất lượng tủ bếp Melamine không tốt như vậy tại sao vẫn có người sử dụng?

Hiện nay người sử dụng tủ bếp melamine còn rất ít. Thường là phòng trọ, nhà xây cho thuê, không có ý định sử dụng lâu dài họ sẽ sử dụng đến loại gỗ công nghiệp này thôi. Đây cũng là lý do tủ bếp Melamine vẫn còn tồn tại sử dụng đến bây giờ.

Để tiết kiệm chi phí, gỗ công nghiệp tráng Melamine thường được sử dụng ở phần mặt sau của các loại gỗ Acrylic và Laminate.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ 

Nên chọn tủ bếp gỗ loại nào ?

Khi đã lựa chọn được chất liệu cho tủ bếp nhà mình là chất liệu gỗ, việc còn lại cuối cùng khiến quý khách băn khoăn có lẽ là việc không biết lựa chọn loại gỗ nào cho tủ bếp nhà minh. Một bộ tủ bếp chất liệu  tốt chưa hẳn đã là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ, nó còn phụ thuộc vào mong muốn,

BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ

+  Báo giá tủ bếp gỗ tự nhiên
+  Báo giá tủ bếp gỗ công nghiệp

Để biết giá chính xác tủ bếp của gia đình, chúng tôi sẽ có người đi đo đạc, khảo sát thực tế căn bếp gia đình cũng như những mong muốn của gia chủ. Kỹ sư nên thiết kế bằng bản vẽ 3D. khi đó có bản vẽ, kích thước, chúng tôi sẽ có nên được bảng giá chi tiết cho quý khách một cách chính xác và chuẩn nhất

CHI PHÍ THIẾT KẾ TỦ BẾP 3D HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NẾU QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN THI CÔNG TỦI BẾP TẠI CÔNG TY CHÚNG TÔI.

100 MẪU TỦ BẾP GỖ ĐẸP NHẤT 2020

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933