TỦ BẾP GỖ BỊ MỐC TỔNG HỢP CÁC CÁCH VÀ QUY TRÌNH XỬ LÝ

Tủ bếp gỗ bị mốc tổng hợp các cách và quy trình xử lý

Làm thế nào khi tủ bếp gỗ bị mốc? Đây là câu hỏi chúng tôi gặp rất thường xuyên của các bà nội trợ khi sử dụng tủ bếp gỗ. Tủ bếp bị mốc là một ttrong những nguyên nhân hàng đầu làm hỏng tủ bếp gỗ.

TỦ BẾP GỖ BỊ MỐC? TỔNG HỢP CÁC CÁCH VÀ QUY TRÌNH XỬ LÝ.

Làm thế nào khi tủ bếp gỗ tự nhiên hoặc tủ bếp gỗ công nghiệp dùng lâu bị mốc? Đây là câu hỏi chúng tôi gặp rất thường xuyên của các bà nội trợ khi sử dụng tủ bếp gỗ. Tủ bếp bị mốc là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm hỏng tủ bếp gỗ. Nếu không xử lý nhanh, tủ bếp sẽ nhanh chóng bị rộp, khô , ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như quá trình sử dụng

Tủ bêp gỗ công nghiệp chữ L kích thước lớn

Nguyên nhân tủ bếp gỗ bị mốc

Tủ bếp gỗ bị mốc phải là trường hợp hiếm gặp. Để xử lý triệt để tình trạng tủ bếp gỗ bị mốc chúng ta cùng đi sâu vào nguyên nhân gây nên tình trạng ẩm mốc của chúng.

Thậm chí là gặp thường xuyên vì:

Tủ bếp phải tiếp xúc với nước + nhiệt độ cao, phòng bếp cũng là nơi thường xuyên có nhiệt độ ấm áp để nấu nướng

Có thể nói bếp là nơi có điều kiện tuyệt vời để nấm mốc phát triển. Không bất ngờ về điều này. Các bà nội trợ cũn không cần quá lo lắng vì hoàn toàn điều này không phải không có cách khắc phục.

Tủ bếp gỗ chữ I mang phong cách cổ điển

 

TỔNG HỢP CÁCH XỬ LÝ ẨM MỐC CHO TỦ BẾP GỖ.

Cách 1: Sử dụng hóa chất diệt nấm mốc:

Điều đầu tiên cần nghĩ đến khi xử lý tủ bếp gỗ bị mốc chính là điều này. Bạn chỉ cần sử dụng các loại hóa chất diệt sạch nấm, mốc để tránh chúng sinh sôi phát triển.

Dù bạn có sử dụng thêm cách nào thì đây cũng là bước đầu tiên bạn phải làm. Gần như bắt buộc. hóa chất xử lý ẩm mốc thì nhiều nhưng hóa chất xử lý chuyên dụng cho gỗ thì khá ít.

Sau khi sử dụng hóa chất, gỗ sẽ được tẩy sạch, những vết mốc, đen sẽ không còn, tủ bếp sẽ trở nên sáng, đẹp hơn.

Một số loại hóa chất xử lý ẩm mốc trên gỗ chuyên dụng như:

Cách 2: Sơn chống mốc cho gỗ làm tủ bếp.

Đây là cách hiệu quả và cơ bản nhất để xử lý và tránh tình trạng tủ bếp gỗ bị mốc. lớp sơn bên ngoài sẽ giúp bảo vệ hoàn hảo  lớp gỗ bên trong. Khi sơn bằng lớp sơn này đảm bảo tủ bếp của bạn sẽ không bao giờ bị  mốc có bị mốc tỉ lệ mốc cũng rất rất thấp.

Với sơn chống mốc bạn có thể lựa chọn một số dòng sơn như: Décor paint, Green,… đây là loại sơn chuyên dụng nên có khả năng chống mốc cao.

Ngay cả khi tủ bếp nhà bạn chưa bị mốc cũng đừng ngại ngần sơn thêm một lớp sơn chống mốc này để đảm bảo phòng tránh 90%.tủ sẽ không bao giờ bị mốc!. Đã sơn rồi sơn lại hiệu quả chống mốc còn tăng hơn gấp nhiều lần.

Hãy sơn ngay lớp này bên ngoài, bảo vệ gỗ bên trong nhé. Sơn ngay đi! Hiện tại không phải tủ nào cũng được sơn lớp chống mốc này đâu

Cách 3: Chống ẩm:

Mốc phát sinh chủ yếu trong mội trường nồm, nóng ẩm. Chỉ cần xử lý được vấn đề này, không tạo được mội trường cho nó sinh sôi, chắc chắc tình trạng tủ bếp bị mốc sẽ giảm được đáng kể.

Một số cách chống ẩm hiệu quả cho tủ bếp giúp hạn chế tình trạng bị mốc:

+  Dùng Túi trà: có thể dùng trà khô hoặc lá trà tươi, nó có khả năng hút ẩm rất mạnh, chỉ cần vài túi nhỏ, buộc chặt và để ở các góc tủ, trên lóc tủ.
+  Dùng bã cà phê: Cà phê sau khi lọc xong đừng vộ vứt bỏ, hãy phơi chúng thật khô và đem bọc trong những túi nhỏ. Chúng ở đâu là môi trường quanh đó thương
+  Than hoạt tính: Than hoạt tính không chỉ hút ẩm, nó còn có khả năng hút mùi rất tốt. Tuy nhiên tính năng hút mùi nổi bật hơn nên thường dùng than hoạt tính với các phương pháp khác.

Chú ý: Than hoạt tính thường có màu đen nên để trong hộp nhựa.chánh đổ màu đen sẽ làm tủ rất bẩn.
+  Vôi: Vôi vốn là một chất rất kỵ nước, nó háo nước rất mạnh và luôn cố gắng thu thập thật nhiều nước ở mội trường xung quanh. Đặc tính này giúp vôi trở thành chất liệu hút ẩm mốc rất tốt.

Có rất nhiều cách chống ẩm khác nhưng do tủ bếp là nơi thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm, bát, đũa, đồ ăn nên phải hết sức chú ý, chúng tôi luôn ưu tiên tối đa sức khỏe người tiêu dùng nên chỉ đưa ra những cách xử lý tủ bếp gỗ bị mốc thân thiện an toàn nhất với con người.

Chống ẩm còn bằng cách tránh văng và giữ nước trực tiệp trên tủ, tủ bếp gần nơi nấu ăn, đôi khi là nơi trữ thức ăn nên chuyên phát sinh ẩm mốc là điều dễ hiểu.

Ngoài ra để chống ẩm, khách hàng sử dụng cần lưu ý: Giữ mội trường thông thoáng: Những ngày nắng to, nhiệt độ cao hãy mở toang cửa sổ, đón nắng, ẩm mốc rất sợ ánh nắng mặt trời, chỉ cần một tuần vài lần đảm bảo không gian thoáng, mốc sẽ không bao giờ xuất hiện.

Để chống mốc tốt hơn ngoài chống ẩm bạn cần chú ý: Vệ sinh bề mặt tủ thường xuyên, tránh bám bụi bẩn là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi.

QUY TRÌNH XỬ LÝ TỦ BẾP GỖ BỊ MỐC.

Nếu tủ nhà bạn đã bị mốc rồi thì cần làm các bước sau

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Làm gì thì làm nhưng trước tiên để xử lý tủ bếp gỗ đã bị mốc bạn phải làm sạch khu vực bị mốc này.  Không làm sạch không thể xử lý mốc được. bởi trên bề mặt lúc đó còn rát nhiều mốc, vi khuẩn, nấm,… nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mốc sau này.
TỦ BẾP GỖ BỊ MỐC TỔNG HỢP CÁC CÁCH VÀ QUY TRÌNH XỬ LÝ

Bước 2: Xử lý mốc

Có rất nhiều cách xử lý mốc bạn có thể sử dụng một trong những cách trên để xử lý mốc nhé.

Bước 3: Bảo vệ gỗ.

Đây là bước tuyệt đối quan trọng vì xử lý mốc xong mà không có thêm các bước bảo vệ gỗ của tủ bếp thì chỉ vài ngày sau, tủ bếp mốc lại như cũ thôi. Nhất định phải có một lớp sơn bảo vệ gỗ bên ngoài sau khi xử lý mốc nhé!.
TỦ BẾP GỖ BỊ MỐC TỔNG HỢP CÁC CÁCH VÀ QUY TRÌNH XỬ LÝ

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng.

Muốn tủ lâu không bị mốc thì cách sử dụng rất quan trọng, phải đảm bảo được tủ nhanh, gọn, sạch sẽ, môi trường thông thoáng sẽ đảm bảo tủ bếp của bạn hạn chế tối đa không bao giờ bị mốc.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý cách sử dụng nữa thì đảm bảo

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *