TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỀN KHÔNG?

Tủ bếp gỗ công nghiệp đa dạng màu sắc

Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không? Nếu biết chọn lưa, tủ bếp gỗ công nghiệp không chỉ vượt qua mong đợi là tủ bếp cực bền mà nó còn là một trong những loại tủ bếp có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp hiện đại.

 


Mục lục nội dung


TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ BỀN KHÔNG?

Bạn đang lo lắng, phân vân không biết có nên lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp không? Không biết sử loại tủ bếp này có được bền không? Chất lượng như thế nào?

Tủ bếp gỗ công nghiệp có bền không? 

Nếu biết chọn lưa, tủ bếp gỗ công nghiệp không chỉ vượt qua mong đợi là tủ bếp cực bền mà nó còn là một trong những loại tủ bếp có tính thẩm mỹ cao, mang vẻ đẹp hiện đại.
Tuy nhiên cũng phải thú nhận  rằng tủ bếp gỗ công nghiệp phải  biết cách lựa chọn, biết nơi chọn mua và biết cách lựa chọn chất liêu. Những tủ bếp làm gỗ công nghiệp cấp thấp thường có tuổi thọ sử dụng ngắn, tủ nhanh xuống mã nhưng những tủ bếp gỗ công nghiệp hàng cao cấp tuổi thọ của nó chẳng kém tủ bếp gỗ tự nhiên là bao.

Vậy độ bền tủ bếp gỗ công nghiệp phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Tủ bếp gỗ công nghiệp thường gặp vấn đề chính là ở nửa sau khoảng thời gian sử dụng nó, ban đầu tủ bếp có thể rất đẹp, chất lượng nhưng một khi đã bị mối mọt ăn mất một phần bên ngoài thì tủ cực kỳ nhanh hỏng vì tự mình nó khả năng chống mối mọt và ẩm rất thấp, nó dựa vào hoàn toàn là lớp phủ bên ngoài
Thường lớp bên ngoài này sau hơn chục năm sử dụng nó sẽ bị bở, bị tở khá nhiều, không như gỗ tự nhiên vẫn có thể giữ được nét nguyên sơ như lúc bạn mới làm tủ  Tuy nhiên bù  lại nói vệ đồ hiện đại thì tủ bếp gỗ tự nhiên xách dep cho tủ bếp gỗ công nghiệp nhé.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ chịu lực tốt


CON SỐ THỰC TẾ : 
Độ bền trung bình của Tủ bếp gỗ công nghiệp rơi vào từ 10 – 20 năm tùy vào chất liệu cũng như các yếu tố tác động bên ngoài vào.
Đây là con số trung bình nhưng sẽ có sự khác biệt lớn giữa các chất liệu và thương hiệu gỗ công nghiệp khác nhau
– Tủ bếp gỗ Melamine dù dò code tốt thế nào cũng thường chỉ được trên dưới 5 năm, sau khoảng thời gian này, tủ bếp xuống cấp khá nghiêm trọng
– Tủ bếp Laminate độ bền khá hơn thường 10 năm, sẽ kéo dài hơn nếu là tủ gỗ công nghiệp là lõi MDF lõi xanh chống ẩm
– Tủ Acrylic có độ bền lên đến trên 15 năm tuy nhiên nếu cốt gỗ MFC độ bền có thể giảm xuống chỉ còn 10 năm nhưng nếu cốt gỗ MDF lõi xanh chống ẩm, người dùng biết cách, độ bền có thể tăng lên đến 20 năm.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐỘ BỀN TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Chất liệu: Tủ bếp gỗ công nghiệp được chia làm 2 phần chính là cốt gỗ và lớp phủ. Cả hai phần này đều có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của gỗ cũng như của tủ khi được làm từ loại gỗ này.

1) Cốt gỗ: 
Độ bền giảm dần từ cao đến thấp: Tủ bếp gỗ công nghiệp HDF – MDF – MFC – Ván ép

Trong đó bạn sử dụng được nhiều nhất là MDF do HDF hiện nay khá khan hiếm, giá thành rất cao chất lượng còn phải được kiểm chứng do hiện nay nhiều người để mác HDF  nhưng chất luọng không cao hơn MDF là bao nên hiện nay sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chất lượng cũng rất tốt rồi.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mot tuyệt đối

2) Lớp phủ: 
Gỗ công nghiệp có 3 lớp phủ chính là Acrylic, Laminate và Melamin, trong đó bền và bảo vệ gỗ tốt nhất là Acrylic, chất lượng thấp hơn chút có thể xem Laminate, và kém nhất là Melamine.
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic có độ bền cao nhất, với khả năng chống nước, chống ẩm, chống cong vênh hoàn hảo, gần như 100% vì tính chất của nó không khác gì nhựa, độ bóng với tính thẩm mỹ cực cao.
Tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic mà cốt gỗ lại MDF nữa thì độ bền của nó thuộc loại vô địch.
Ngoài ra Laminate cũng có chất lượng rất tốt, nếu bạn không thích sản phẩm có độ bóng như Acrylic thì độ bền vô địch luôn. Không có gì phải nghĩ.

3) Thương hiệu
Hiện tại thương hiệu của các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác nhau có sự khác biệt về chất lượng khá lớn, dù cùng một loại chất liệu.
Thương hiệu:

+  Tủ bếp gỗ công nghiệp An cường
+  Tủ bếp gỗ công nghiệp Minh Long
+  Tủ bếp ….

Trong đó thương hiệu tủ bếp gỗ công nghiệp được đánh giá bền nhất đó chính là An Cường.
Thương hiệu này rất đặc biệt bởi chất lượng chất lượng gỗ nổi bật hơn hẳn so với các đơn vị khác, chắc hơn, ổn định hơn và bền hơn. Chính nhờ vậy mà nó không chỉ được xác định là một trong những đơn vì hàng đầu trong nguyên liệu gỗ công nghiệp này
Muốn tủ bếp gỗ công nghiệp của mình bền nhất, chất lượng nhất hãy chọn ngay của thương hiệu An Cường này nhé

Tủ bếp gỗ công nghiệp có tính thẩm mỹ cao

4) Cách sử dụng – Bảo quản
Ngoài yếu tố khách quan do chất liệu và thương hiệu mua còn một yếu tố nữa ảnh hưởng rất lớn từ chủ quan người sử dụng. Người sử dụng tủ phải biết cách sử dụng tủ, biết cách bảo quản cũng như bảo trì nó, thường xuyên vệ sinh, sử dung nhẹ nhàng.
Các loại tủ khác sử dụng cẩn thận một thì tủ bếp gỗ công nghiệp này còn phải sử dung cẩn thận 10, vì nó tuy không mong mạnh nhưng lại rất cần sự nhẹ nhàng, cẩn thận của người sử dụng.

TÓM LẠI: Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ bền cao, chất lượng cực kỳ tốt, không hề thua kém tủ bếp gỗ tự nhiên một chút nào. Tuy nhiên người tiêu dùng cũng phải biết cách lựa chọn mới có chất lượng sản phẩm, từ thương hiệu, nguồn gốc cũng như cách sử dụng, bảo quản nó loại tủ bếp này mới đảm bảo nó có độ bền tốt được.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *