Tủ bếp gỗ tự nhiên

Mục lục nội dung:


GIỚI THIỆU TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Mặc dù trong vài năm gần đây xu hướng sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên giảm sút, từ khi các loại tủ bếp khác ra đời, tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp nhôm, inox, nhiều sự lựa chọn hơn, mọi người đã dần sử dụng ít hơn dòng tủ bếp này.

Tuy nhiên hiện nay vẫn rất nhiều người yêu thích dòng tủ bếp gỗ tự nhiên này, dù khoa học kỹ thuật có phát triển đến đâu, sản lượng có giảm, gỗ tự nhiên vẫn sẽ là một phần không thể thiếu trong mảng thiết kế nội thất hay tủ bếp.

ƯU ĐIỂM TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Mỗi loại gỗ có tính chất khác nhau nên khi dựng thành tủ bếp cũng có những ưu điểm khác nhau. ở đây mình sẽ nêu nên những ưu điểm chung của các loại tủ bếp gỗ tự nhiên

 • Thiết kế cổ điển, chân thực: Sự ấm cúng, ấm áp của gỗ tự nhiên không phải loại gỗ nào và phong cách nào cũng mang lại được. Dù các loại gỗ có thể lấy giả gỗ, giả vân gỗ cũng không thể bằng được.

Sự thân thiện, tự nhiên của loại gỗ này làm người ta rất dễ chịu, ngoài gỗ tự nhiên ra không loại gỗ nào có thể mang lại cho bạn cảm giác vậy đâu.

 • Độ bền cao: Tủ bếp gỗ tự nhiên có độ bền cao, gỗ tự nhiên giúp nhóm tủ này có độ bền thường gấp 2  – 3 lần các nhóm tủ bếp khác (Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên nhưng thông thường chúng có độ bền cao trên 15 năm).

Thực tế sử dụng cũng có thấy dòng tủ gỗ tự nhiên này là dòng tủ có độ bền cao nhất. Bền vượt trội với nước cũng như ẩm mốc. Riêng về độ bền thì các loại gỗ khác không có cửa so sánh với gỗ tự nhiên được.

 • Dễ chế tác tạo kiểu: Do tủ bếp gỗ tự nhiên là khối gỗ nên dễ dóng tủ, trên tủ bếp cũng có thể khắc nổi, khắc chìm, xẻ cạnh đính khảm theo yêu cầu quý khách. Các góc cũng có thể bo mềm lại mà không cần miếng bo góc này.

Điểm này cũng chỉ gỗ tự nhiên mới giúp gia chủ được thôi, các loại gỗ khác không giúp được nhé.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

 • Giá thành cao: Do nạn cháy rừng, lâm tặc, gỗ tự nhiên dù không phải loại quý hiếm cũng ngày càng khan hàng hơn. Chính vì vậy đã xác định sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên là gia chủ phải chấp nhận giá thành cao hơn các loại tủ bếp khác.

Thông thường giá cao thêm từ 5 – 10 triêu/ bộ tủ bế khi sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên (tùy loại) những loại gỗ tự nhiên cao cấp, giá có thể chênh lên trên 30 triệu là chuyện thường.

 • Cong vênh nhiều: Dù rất bền nhưng có thể một thực tế là tủ bếp gỗ tự nhiên khá dễ cong vênh. Không khớp tủ sau một thời gian sử dụng.
  Nhất là khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

Điều này cũng dễ hiểu khi tủ bếp gỗ tự nhiên được làm từ những loại gỗ nguyên khối, trong môi trường bếp ẩm ướt, nhiệt độ có lúc tăng rất cao hiện tượng giãn nở gỗ làm tủ cong vênh là chuyện không thể tránh được.Không như tủ bếp gỗ công nghiệp, bản chất là các hạt gỗ mịn, hoặc dăm gỗ nên gỗ vẫn “thở” được nên tránh được tình trạng cong vênh này.

Hiện nay với khả năng xử lý gỗ tự nhiên chuyên nghiệp tình trạng cong vênh đã giảm được rất nhiều nên quý khách cũng không phải lo lắng.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Lưu ý:

 • Công nghệ xử lý: Gỗ tự nhiên yêu cầu quy trình hấp tẩm sấy nghiêm ngặt. Gỗ tươi không được xử lý kỹ lưỡng có thể gỗ bị mục, trứng mối mọt không chết nên sản sinh thêm trên gỗ. Độ bền gỗ giảm rất mạnh với những trường hợp này.
 • Tuổi gỗ: Ở gỗ tự nhiên, gỗ có tuổi đời càng cao (Gỗ già) thì chất lượng gỗ càng tốt. Gỗ càng đanh và rắn chắc hơn, vân gỗ tròn cũng đẹp hơn rất nhiều. Điểm này gia chủ thường không chọn lựa được, chỉ có thể dựa vào các doanh nghiệp cung cấp thực sự có tâm đảm bảo điều này thôi.

Chính vị vậy việc chọn lựa một đơn vị uy tín để cung cấp gỗ chất lượng là điều cực kỳ quan trọng với gia chủ. Hãy ưu tiên những đơn vị nổi tiếng, lâu năm đã có uy tín trong nghề sẽ cung cấp cho bạn chát lượng gỗ tốt nhất

NỘI THẤT ONEH VỚI 10 NĂM TRONG NGHỀ NỘI THẤT.

Xứng đáng là một đơn vị bạn gửi gắm:

DANH MỤC CÁC LOẠI TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Danh mục các loại tủ bếp gỗ tự nhiên:

( Xếp theo thứ tự độ phổ biến sử dụng giảm dần

 • Tủ bếp gỗ sồi
 • Tủ bếp gỗ xoan
 • Tủ bếp gỗ óc chó
 • Tủ bếp gỗ giáng hương
 • Tủ bếp gỗ căm xe
 • Tủ bếp gỗ thông
 • Tủ bếp gỗ lát
 • Tủ bếp gỗ gõ đỏ
 • Tủ bếp gỗ dổi

Và một số loại gỗ khác cũng có thể được làm tủ bếp tuy nhiên thường xuyên được sử dụng nên ít được nhập về và khó tìm tại thị trường Việt Nam. Nên mình chọn ra những loại tủ bếp với gỗ tự nhiên được sử dụng thông dụng nhất hiện nay nhé.

1. Tủ bếp gỗ sồi (Gỗ sồi nga – Gỗ sồi Mỹ) – Gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ sồi là một loại tủ bếp điển hình trong nhóm tủ bếp gỗ tự nhiên. Không tự nhiên tủ bếp bằng gỗ sồi lại được yêu thích đến như vậy, ngay cả những đại gia với biệt thự lớn, có thể mua những loại gỗ tốt hơn họ vẫn chọn tủ bếp gỗ sồi?

Vậy tại sao nó lại được nhiều gia chủ thích đến như vậy?

+  Giá thành rẻ: thuộc nhóm gỗ rẻ nhắt trong gỗ tự nhiên nhưng đã được lựa chọn làm tủ bếp (phải chịu được ẩm mốc, mối mọt, trọng lượng nhẹ nữa) thì chắc chắn không
+  Vân gỗ vàng nhạt hoặc trắng, màu gỗ cực ấm cúng, cực đẹp, cũng vì lý do này nhiều người lựa chọn tủ bếp gỗ sồi đó.Dễ trang trí, dễ chế tác cũng như bắn vít
+  Chống mối mọt, chống nước. Độ bền cao

Đây là loại tủ bếp rất thông dụng chính nên bạn có nhiều nơi để lựa chọn, không mất thời gian chờ đợi, Oder như các loại gỗ khác, hôm trước hôm sau là có thể triển khai đặt tủ bếp được luôn rồi. Nên nếu khách hàng muốn tủ bếp gỗ tự nhiên giá rẻ, cơ bản, độ bền tương đối thì chúng tôi luôn luôn tư vấn sử dụng gỗ sồi.

Chúng tôi có rất nhiều bài viết chuyên về gỗ này nên quý khách có tham khảo kỹ hơn

Giá: 3.500.000 đồng – 4.500.000 đồng tùy loại và thiết kế

Xem thêm thông tin về tủ bếp gỗ sồi:

2. Tủ bếp gỗ xoan đào

Đặc điểm 1: Màu đỏ nâu đậm: Gỗ xoan đào gây ấn tượng mạnh với những gia chủ bởi màu đỏ đặc trưng của nó.  Màu đỏ nâu đậm khiến nhiền gia chủ mê mệt và chỉ sử dụng gỗ xoan này thôi

Đặc điểm 2: Bền bỉ với thời gian! Câu này xứng đáng với tủ bếp gỗ xoan đào. Cực kỳ bền, gần như không cong vênh, hỏng hóc. Ngay từ thời ông cha ta đã biết sử dụng gỗ xoan để làm nhà bởi độ chắc bền của nó rồi, những gia chủ nào thích tủ bếp với độ bền cao thì đây chắc chắn chúng tôi sẽ giới thiệu gỗ xoan này.

Với độ bền, độ nhẹ, chống mối mọt nên tủ bếp gỗ xoan cũng được sử dụng thường xuyên hiện nay, không khó để tủ bếp gỗ xoan này tại các cửa hàng nội thất. Nên bạn cũng dễ dàng sử dụng và lựa chọn tủ bếp này

3. Tủ bếp gỗ óc chó

Tủ bếp gỗ óc chó có màu sắc rất rất đặc biệt, điểm dễ nhận nhất của tủ bếp gỗ Óc chó là màu trầm tối ( Thường là nâu trầm) không hề sáng bóng nhưng lại có một vẻ đẹp huyền bí cổ điển. Có cảm giác dù có trải qua bao nhiêu nó cũng không hề bị lỗi thời

Cũng chính vì máu sắc này mà nhiều gia chủ nhất quyết phải  chọn tủ bếp gỗ Óc chó này chứ không muốn lựa chọn bất kỳ loại gỗ nào khác nữa. Thực sự nó rất tuyệt. thực sự phải ngưỡng mộ màu sắc và vẻ đẹp của loại tủ bếp gỗ này.

 • Vân gỗ sắc nét, nổi bật
 • Không hao, không bào mòn

Ở những loại gỗ khác thường chỉ đáp ứng tốt được 1 trong ba tiêu chí là đẹp, bền sang trọng. Loại gỗ nào tốt thì đáp ứng được hai trên ba. Hiếm loại gỗ nào đáp ứng được cả ba . Đối với mình tủ bếp gỗ Óc chó là đáp ứng tốt nhất được cả ba yếu tố bền+ đẹp + sang trọng này.

Giá: xấp xỉ 11 triệu đồng/ md.(Trên + dưới) Đây là một mức giá khá cao cho một tủ bếp nhưng chấp nhận được. Theo kinh nghiệm của chúng tôi làm bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 40 triêu/ tủ bếp sau khi đã hoàn thiện ( với tủ bếp dài khoảng 3m)

Xem thêm tủ bếp gỗ Óc chó tại đây:

4. Tủ bếp gỗ giáng hương

Loại gỗ thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Trước đây gỗ giáng hương chỉ được sử dụng làm bàn, sofa, hiếm khi được sử dụng làm tủ bếp, thường chỉ được các đại gia săn lùng vì giá quá cao. Tuy nhiên hiện nay kinh tế phát triển, số lượng gia chủ sử dụng tủ bếp gỗ giáng hương cũng không phải ít.

Giá tủ bếp gỗ giáng hương nên đến gần 20 triệu đông/ md (trên + dưới), Nên một tủ bếp cơ bản, hoàn thiện đầy đủ phụ kiện phải cỡ trên dưới 70 triệu đông cho một bộ tủ bếp.

Ưu điểm:

Những ưu điểm nổi bật

 • Bền
 • Siêu đẹp
 • Chắc chắn
 • Gỗ trọng lượng khá nhẹ
 • Dễ chế tác tạo hình hoa văn cho tủ bếp – Tăng thẩm mỹ
 • Chống mối mọt, ẩm mốc tốt
 • Mùi hương dễ chịu

Bản thân gỗ hương có mùi thơm rất dễ chịu. Đây là đặc điểm duy nhất chỉ gỗ hương có, không có ở các loại gỗ khác.

Hai ưu điểm nội trội nhất của gỗ giáng hương là tính ổn định cao và khả năng chống mối mọt cực tốt lại thêm mùi hương dễ chịu nữa. Đây cũng là lý do mà gần 70 triệu đông/ tủ bếp nhiều đại gia vẫn chấp nhận!

Xem thêm tủ bếp gỗ giáng hương tại đây:

5. Tủ bếp gỗ căm xe

Nếu nói về độ bền chắc thì không thể  không thể bỏ qua gỗ căm xe được. Hiện tại ở Việt Nam, gỗ căm xe được xếp vào nhóm hai, trùng nhóm với những loại gỗ quý khác như gỗ lim, sến, táu.

Nên có độ bền chắc thuộc hàng siêu siêu siêu cấp.

Giá:

 • Tủ bên trên 4.500.000 đồng/md
 • Tủ bếp dưới: 5.000.000 đồng/md

ĐIểm mình không thích nhất ở loại gỗ này là màu sắc và vân gỗ chưa thực sự đẹp và nổi bật, màu khá tối, vân gỗ xấu nhiền khá kém sang!. Chính vì lý do này mà mặc dù rất bền, giá không quá cao nhưng gỗ căm xe vẫn không được các gia chủ yêu thích

Xem thêm: Tủ bếp gỗ căm xem tại đây:

6. Tủ bếp gỗ gõ đỏ
7. Tủ bếp gỗ dổi
8. Tủ bếp gỗ thông

Nhược điểm: Thực tế sử dụng gỗ thông mình thấy nó không thích hợp làm tủ bếp cho lắm, do khả năng chống ẩm mốc, mối mọt của gỗ thông  ở chỉ ở mức khá, tốt, ngang gỗ sồi nhưng không bằng gỗ xoan đào hay Óc chó được. Mà giá cao ngang gỗ xoan, chất lượng không hơn nên tỉ lệ khách hàng chọn gỗ thông rất thấp

Điểm duyệt duy nhất gỗ thông mang một phong cách rất đặc biệt.

GIÁ TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

100 MẪU TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN ĐẸP NHẤT

Mẫu 01: Đơn giản nhất – tinh tế nhất

Nội thất OneH

Chuyên thiết kế – Thi công nội thất theo yêu cầu

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

SĐT: 0921 333 933

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933