Tủ bếp Laminate

Mục lục nội dung:


TỦ BẾP LAMINATE LÀ GÌ ?

Với những người chưa bao giờ tìm hiểu về tủ bếp, ban đâu khi nghe từ tủ bếp Laminate sẽ rất khó hiểu không biết tủ bếp này là gì và có khác biệt như thế nào với các loại tủ bếp hiện có trên thị trường ?

Tủ bếp laminate là tủ bếp làm bằng chất liệu Laminate !

Trước tiên phải khẳng định, tủ bếp Laminate thuộc nhóm tủ bếp gỗ công nghiệp. Nói nó là tủ bếp gỗ công nghiệp vì cốt gỗ của nó là một loại gỗ công nghiệp, bên ngoài được phủ dán một lớp laminate. Cũng như các dòng tủ bếp gỗ công nghiệp khác, hầu hết các tính chất nổi bật của tủ bếp này là ở lớp phủ bên ngoài này. Chứ hầu hết các loại gỗ đều chung một cốt gỗ không có lớp phủ ngoài này thì tính chất chúng cũng giống nhau hoàn toàn không có gì khác biệt.

Hiện tại, tại Nội thất OneH, bạn có thể lựa chọn hai loại cốt gỗ cho tủ bếp Laminate là cốt gỗ MFC và MDF của cả Minh Long và An cường nhé

Từ ngày những lớp phủ bên ngoài gỗ được phát hiện ra, tủ bếp gỗ tự nhiên đã không còn được ưa chuộng nhiều nhờ sự tiện lợi + giá thành rẻ  của những lớp gỗ công nghiệp này. Càng này nó càng chiếm được nhiều thị trường hơn của gỗ tự nhiên

Vậy lớp phủ Laminate này như thế nào?

 • Kích thước lớp Laminate: 0.5 – 1cm (thông thường là 0.8cm)
 • Cấu trúc : Laminate là hợp chất nhựa, còn có tên gọi thông thường khác là Formica. Nguyên tố hóa học :
 • Cáu tạo :

Lớp 1: Lớp nền (Kraft Papers): là lớp trong cùng tiếp xúc trực tiếp với cốt gỗ. Lớp này hiện nay có thể là nhiều lớp ghép lại với nhau. Độ dày, mỏng của tấm gỗ Laminate chủ yếu là  phụ thuộc vào lớp này. Nếu bạn cần tấm laminate dày thì tăng lớp này nên để tăng độ dày ván gỗ.

Tác dụng của lớp gỗ này là lớp cơ bản  để liên kết cốt gỗ và hai lớp còn lại.

Lớp 2: Lớp giấy phim màu (Decorative paper) Hầu hết màu sắc và kiểu dáng của tấm laminate là được định hình bởi lớp này. Lớp này rất mỏng, để dính vào được lớp 1 và lớp 2, lớp này sẽ được nhúng đậm trực tiếp vào keo.

Lớp 3: Lớp phủ (Overlay) Đây là lớp ngoài cùng của tấm Laminate. Lớp này sẽ quyết định đến độ bền của gỗ như khả năng chống xước, chống nước, chống lửa, chống những va đập. Lớp này dán tốt, chất lượng tốt sẽ giúp tăng độ bền và tuổi thọ của tấm gỗ Laminate này hơn.

Lớp phủ này được gắn với cốt gỗ bằng một loại keo đặc biệt rất rắn chắc. Là một vật liệu mới được phát hiện cách đây không lâu nhưng laminate đang là một vật liệu làm mưa làm gió những năm gần đây nhất là những ứng dụng của nó trong lĩnh vực nội thất trong nhà bếp.

Có thể nói trên đây là những thông tin đầy đủ nhất để bạn hiểu về tủ bếp gỗ Laminate. Nếu có gì không hiểu về loại tủ này, Hãy inbox trực tiếp ngay cho chúng tôi nhé, chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TỦ BẾP LAMINATE

Hãy xem những ưu nhược điểm để biết lý do nên sử dụng tủ bếp Laminate nhé.

Ưu điểm

 • Chống thấm, chống nước tuyệt đối, hoàn toàn đến 100%
 • Bền bỉ mọi tác động môi trường
 • Chống mài mòn
 • Chống xước
 • Độ bền cao: Tủ có độ bền trung bình khoảng 10 năm. Nhờ công nghệ hấp sấy và lớp phủ bên ngoài tốt,hiện nay, tuổi thọ của tủ bếp Laminate cũng đã được tăng lên đáng kể.
 • Giá tốt: Tủ bếp laminate thuộc nhóm tủ bếp có mức giá trung bình thấp. chỉ với mức giá hơn 3 triệu/md, khoảng xấp xỉ 10 triệu cho một tủ bếp.
 • Chịu nhiệt: Tàn thuốc hay tàn lửa rơi trên bề mặt laminate cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Khả năng chống chịu nhiệt rất tuyệt mà không phải chất liệu nào cũng làm được.
 • Dễ lau chùi: Laminate là một chất liệu rất sạch, chống ẩm, chống bẩn. Giúp đỡ rất nhiều cho các mẹ khi muốn vệ sinh lau chùi bếp. Bếp là nơi thường xuyên dính mỡ, thức ăn, nếu không dễ lau, vệ sinh sẽ rất mệt với các bà nội trợ. Chất liệu này hỗ trợ rất tốt cho các mẹ.

Nhược điểm

 • Độ bền của Laminate chưa thực sự được như kỳ vòng của người sử dụng, trung bình tủ bếp Laminate chỉ sử dụng được trên dưới 10 năm, không thê hơn được.
 • Tủ bếp Laminate dễ xuống mã, dù người sử dụng đã rất cẩn thận nhưng khoảng 4 đến 5 năm, ở phần góc, mép của miếng tủ gỗ dễ bị khô giòn và vỡ lởm chởm. Ngoài ra lớp laminate bên ngoài theo thời gian cũng xuống màu, không cách nào để sửa như sản phẩm mới được. kể cả có sơn lại nhưng chất gỗ sẽ bị giòn dễ vỡ vì là gỗ công nghiệp không như chất gỗ sồi, gỗ mon, chỉ sơn lại là vẫn dùng lại ngon. Đây là nhược điểm của tủ bếp gỗ Laminate. Suy cho cùng cũng vì cốt là gỗ công nghiệp, mà đã sử dụng chất cốt gỗ công nghiệp, chấp nhận giá thành rẻ hơn, giảm bớt thì phải chấp nhận điều này thôi.

TỦ BẾP LAMINATE CÓ MẤY LOẠI?

Có rất nhiều cách để phân loại tủ bếp Laminate. Tủ bếp Laminate có thể phân loại theo nhiều nhóm khác nhau Tuy nhiên để rõ ràng nhất có thể phân loại theo hai nhóm chính nhất:

 • Phân loại theo cốt gỗ

Ngoài lớp phủ bên ngoài Laminate, chốt lượng của gỗ này còn phụ thuộc chủ yếu vào cốt gỗ của nó. Hiện nay có hai loại cốt gỗ chính là

Tủ bếp Laminate cốt MFC chống ẩm.
Tủ bếp Laminate cốt MDF chống chấm.
Tủ bếp Laminate cốt HDF chống ẩm.

Cũng giống như các loại cốt gỗ tủ công nghiệp khác. Tủ gỗ cốt MDF luôn có chất lượng tốt hơn, giá cũng cao hơn với gỗ MFC.

Nếu có điều kiện chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng cốt gỗ MDF hơn là MFC vì độ rắn, chắc, bám tường bám vít và quan trọng hơn khá nhiều so với MFC mà giá không cao hơn là bao.

 • Phân loại theo nguồn gốc:

Tủ bếp gỗ Laminate

 • Tủ bếp Laminate Minh long
 • Tủ bếp Laminate An cường

Có 2 nơi cung cấp nguồn gỗ tốt nhất hiện nay là gỗ của Minh Long và An Cường. Trong đó thương hiệu gỗ của An Cường đã rất nổi tiếng được nhiều người biết đến vì chính chất lượng của nó.

Tương tự tủ bếp xuất xứ Minh Long và An Cường, trong mỗi loại cũng chia ra cốt MFC và MDF.Vì vậy tại thời điểm hiện tại tủ bếp Laminate cốt MFC của Minh Long sẽ có giá rẻ nhất. chất lượng tạm ổn còn Tủ bếp Laminate cốt MDF của An Cường sẽ có giá cao nhất và chất lượng cũng là tốt nhất của dòng tủ bếp Laminate này

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ TỦ BẾP LAMINATE

a. Kinh nghiệm về phong cách thiết kế :

Bề mặt của Laminate không những có thể thay đổi với nhiều màu sắc khác nhau mà còn tùy biến nhiều cấu trúc như: Bề mặt mờ, bề mặt mịn, bề mặt giả gỗ, vân gỗ, giả xước, giả đá, vân đá nổi, bóng gương như bề mặt Acrylic. Sự đa dạng của chất liệu này đến mức có thể bao phủ hầu hết các dạng của các chất liệu đang có trên thị trường.

Với khả năng tùy biến của mình và sự đa dạng trong mẫu mã tủ bếp Laminate có thể áp dụng với nhiều phong cách khác nhau:

Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Chất liệu này đều có thể sử dụng được chỉ cần lựa chọn mầu, kiểu dáng, kích cỡ phù hợp thôi. Tuy nhiên cũng phải nói rằng có đến 80% thiết kế với tủ bếp Laminate này là theo phong cách hiện đại. Đây cũng là phong cách đẹp nhất chất tủ bếp Laminate.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tủ Laminate để có thêm ý tưởng cho tủ bếp gia đình mình.

b. Khi nào chọn tủ bếp Laminate

 • Khi bạn muốn tủ bếp ở mức chi phí tương đối rẻ
 • Khi bạn yêu thích sự phá cách với nhưng tông màu độc lạ mới mẻ, hơi hướng tân tiến, hiện đại.
 • Khi bạn thích một chiếc tủ bếp đa dạng được phong cách thiết kế.

BÁO GIÁ TỦ BẾP LAMINATE

Dưới đây là bảng báo giá tủ Laminate của Nội thất OneH. Bảng dưới đây có thông tin đầy các loại tủ Laminate chúng tôi có thể sử dụng

BÁO GIÁ TỦ BẾP LAMINATE
STT Cốt gỗ Xuất xứ Diễn Giải Quy cách tủ Đ.Vị Đơn giá
1 MFC chống ẩm. Minh Long *THÙNG TỦ: Cốt gỗ MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm

*CÁNH TỦ: Cốt MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm phủ Laminate mặt trước, mặt sau Melamin.

*HẬU TỦ: Tấm MDF chống ẩm dày 5mm hoặc aluminium

*Khoang chậu rửa: Cốt gỗ nhựa chốn nước

TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.230.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 1.930.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.330.000
2 An Cường TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.430.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 2.130.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.430.000
3 MDF Chống ẩm Minh Long *THÙNG TỦ: Cốt gỗ MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm

*CÁNH TỦ: Cốt MDF Thái Lan chống ẩm dày 18mm phủ Laminate mặt trước, mặt sau Melamin.

*HẬU TỦ: Tấm MDF chống ẩm dày 5mm hoặc aluminium

*Khoang chậu rửa: Cốt gỗ nhựa chốn nước

TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.330.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 2.070.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.400.000
4 An Cường TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.630.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 2.230.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.530.000

Nội thất OneH xin cung cấp cho bạn tất cả những thông tin, những mẫu tủ bếp thịnh hành nhất hiện nay để quý khách tham khảo.

MẪU TỦ BẾP LAMINATE ĐẸP NHẤT

Mẫu 01: 
– Chi phí: 17.500.000 đồng
– Tông màu: Hồng ngọt

Mẫu 01 với tủ bếp hồng rực, cực dễ thương như chiếc bánh ngọt vậy. mẫu tủ bếp này rất thích hợp với những cô nangf ngọt ngào, yêu nội trợ, những cặp đôi mới cưới muốn không khí gia đình thật lãng mạng.

Mẫu 02: 

– Chi phí: 16.000.000 đồng
– Tông màu: Xanh ngọc

Mẫu 02 với phong cách màu xanh ngọc bích tuyêtj đẹp, thiết kế bố trí từng vật dụng hoàn hảo. Đặc biệt với thiết kế này giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa chi phí mà tủ bếp vẫn nổi bần bật, cực kỳ sang đẹp.

Thiết kế trên cửa là những ô kính giúp không gian bếp thêm phần thoáng đãng
Mẫu 03:
– Chi phí : 15.000.000 đồng
– Tông màu: xám xanh đậm
Tông màu trầm tối tạo nên không gian nhà bếp trầm ấm

Mẫu 04, 05:

Ảnh thực tế: 

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933