TỦ BẾP LAMINATE VÀ ACRYLIC CÁI NÀO TỐT HƠN?

Tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate nổi bật với màu vân gỗ

Tủ bếp laminate và Arylic đều cùng nằm một nhó là tủ bếp gỗ công nghiệp, cốt gỗ thì sử dụng chung một loại rồi, điểm dẫn đến những tính chất khác biệt của dòng tủ bếp này chính là ở lớp phủ

TẠI SAO LÀ TỦ BẾP LAMINATE VÀ ACRYLIC ? 

Đây là câu hỏi vấn thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi lựa chọn làm tủ bếp bởi mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng của nó.  Nhiều khách hàng than vãn với chúng tôi rằng mình không biết nên lựa chọn chất liệu nào cho tủ bếp nhà mình để đảm bảo nó phù hợp nhất và tốt nhất.
Trong thực tế, tủ bếp gỗ công nghiệp có đến 3 loại chính là Melamin, Laminate và Acrylic  nhưng thông thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Laminate và Acrylic.

Có thể nói tủ bếp Acrylic và Laminate là hai dòng tủ bếp đáng tâm đắc nhất hiện nay.

BẢN CHÂT: Tủ bếp laminate và Tủ bếp Arylic đều cùng nằm một nhó là tủ bếp gỗ công nghiệp, cốt gỗ thì sử dụng chung một loại rồi, điểm dẫn đến những tính chất khác biệt của dòng tủ bếp này chính là ở lớp phủ là Laminate hay Acrylic
Giống: Đều được cấu tạo từ 3 lớp: Lớp nền, lớp giấy màu và lớp phủ,
Khác: Quan trọng là các lớp phủ này khác nhau, độ dày, tính chất  tạo ra sản phẩm cũng khác nhau rất nhiều.

Tủ bếp gỗ Acylic nổi bật với độ bóng gương

SO SÁNH TỦ BẾP LAMINATE VÀ ACRYLIC

1) Độ bền:

Chất liệu Acrylic nhỉnh hơn
– Dày hơn,
– Chống nước tốt hơn (do có độ bóng trong suốt)
Nên tủ bếp Acrylic thường có độ bền cao hơn so với tủ bếp Laminate
Điểm số : Acrylic  1 – 0 Laminate

Tủ bếp acrylic có độ bền cao hơn tủ bếp laminate
2) Bên ngoài:  
Acrylic: 
+ bề mặt bóng  trong suốt + có thể soi được như gương + khả năng phản xạ ánh sáng tốt
Laminate: 
Về cơ bản Laminate có bề mặt nhẵn, có xu hướng hơi nhám. Laminate khác với Melamine ở chỗ nó dày hơn, chắc chắn hơn và được xử lý tốt hơn
Thẩm mỹ cũng tùy con mắt và sở thích của từng người mà thay đổi, có người thấy Laminate đẹp hơn vẻ nhã nhặn thùy mị của nó làm người khác siêu lòng nhưng cũng có người thích vẻ đẹp kiêu kỳ, sáng bóng, trong suốt như gương của Acrylic.
Laminate khiến căn bếp trở nên ấm cúng, giản dị mà sang trọng lạ thường
Có nhiều bên nội thất thường cho rằng Acrylic đẹp hơn nhưng thực sự với Nội thất OneH, chúng tôi nhận ra rằng không phải Acrylic có thể đẹp trong  mọi trường hợp, mà cần ở đây chính là sự
Thật sự rất khó để nói sản phẩm nào đẹp hơn.
Điểm số: Acrylic 0 – 0 Laminate

Tủ bếp gỗ công nghiệp có đa dạng màu sắc
3) Thông dụng: 
Cả tủ bếp Laminate và Acrylic đều được sử dụng phổ rộng như nhau ở các của hàng nội thất. Hầu như các cửa hàng tủ bếp nào bạn cũng sẽ tìm được những mẫu tủ bếp của hai dòng gỗ công nghiệp này.
Không chỉ nhanh dễ cung cấp, cả laminate và Acrylic đều có rất nhiều mẫu mã để quý khách lựa chọn, độ đa dạng không ai kém ai.
4) Chi phí:
Acrylic có giá thành cao hơn laminate! Đây là do kết quả của quá trình gia công tạo ra những tấm ván gỗ công ghiệp Acrylic cao hơn so với Laminate. công nghệ cao hơn ở lớp phủ, lớp bề mặt phủ trên cốt gỗ của Acrylic bao giờ cũng dày hơn  so với laminate rất nhiều
về điểm này chi phí đi kèm với chất lượng độ bền tủ!
Với người yêu thích sự bóng bẩy, yêu thích sự chắc chắn và độ bền thì chắc chắn  tủ bếp Acrylic sinh ra là dành cho họ sẽ là sự lựa chọn của họ. Với những người yêu thích sự gần gũi, tự nhiên, bề mặt hơn nhám thật gỗ của Laminate thì chắc chắn Laminate sẽ là sự lựa tuyệt vời, vừa đẹp vừa rẻ.
5) Gia công
Đa phần các thợ triển khai Laminate đều có chung một ý kiến là tủ bếp laminate dễ thi công hơn, bắt vít tốt hơn, giống gỗ hơn so với Acrylic, tủ bếp Acrylic bề mặt là nhựa Mica nên không dễ bắt

Tủ bếp gỗ Laminate bề mặt có độ nhám nhất định

NÊN CHỌN TỦ BẾP LAMINATE HAY ACRYLIC ? 

Để trả lời câu hỏi này bạn chỉ cần phân tích rõ ở một điểm: Trường hợp nào sử dụng laminate, trường hợp nào sử dụng Acrylic?
Ở đây chúng tôi đã chia ra những trường hợp cơ bản hay gặp nhất để quý khách có cái nhìn tổng quan , từ đó biết lựa chọn tủ bếp đúng đắn nhất cho gia đình nhà mình.
Những trường hợp sử dụng tủ bếp Acrylic
1) Phòng bếp nhỏ hẹp, thiếu ánh sáng?: Trương hợp này hãy sử dụng ngay Acrylic bởi tủ bếp Acrylic nổi tiếng có thể giúp phòng bếp của bạn trở rộng rãi hơn, độ bóng của Acrylic tạo độ phản chiếu  còn giúp không gian như rộng thêm vài phần.
2) Phòng bếp hiện đại nhưng phải thật dễ lau chùi: Acrylic cực dễ lau chùi, còn phong cách hiện đại thì thuộc vào bậc nhất.
3) Gia chủ thích phòng bếp có vẻ đẹp hiện đại, sang mà bắt mắt với lớp bề mặt sáng bóng: Acrylic  là sự lựa chọn Đặc biệt những phòng bếp hẹp mà có cửa sổ, bắt sáng tốt, làm tủ bếp acrylic càng thể hiện được vẻ đẹp của dòng sản phẩm này.
4) Gia chủ muốn tủ bếp bền nhất trong các loại tủ bếp gỗ công nghiệp? : Vậy thì Acrylic ngay thôi.

Tủ bếp gỗ công nghiệp dễ dàng thi công

Những trường hợp sử dụng tủ bếp Laminate? 
Bạn nên chọn sử dụng laminate khi
1)  Thích kiểu bề mặt nhẵn mịn của tủ bếp laminate
2) Những gia chủ thích tủ bếp kiểu hiện đại nhưng hơi hướng trung tính và cổ điển chút, đây là một vẻ đẹp khiến người ta thực sự yêu thích.
Phòng bếp nên rộng rãi, không cần đón và bắt ánh sáng vì dòng tủ bếp này không tôn ánh sáng lắm
3) Muốn tủ bếp giá rẻ hơn nhưng vẫn đẹp, sang chảnh và  bền.
Trên đây đã là bảng phân tích ưu nhược điểm rất rõ của tủ bếp Acrylic và laminate. Bạn đã chọn được chất liệu tủ bếp mà mình ưng ý chưa

PASS: 1368

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *