Tủ bếp Melamine

Mục lục nội dung:


TỦ BẾP MELAMINE

Tủ bếp Melamine là dòng tủ bếp gỗ công nghiệp cơ bản.Trong thang đo của tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp Melamine ở mức thấp nhất cả về giá lẫn chất lượng. Tại sao lại như thế? Tại sao tủ bếp melamine lại bị xếp ở nhóm thấp đến như vậy?

TỦ BẾP MELAMINE LÀ GÌ ?

Cũng tương tự như các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác, tủ bếp melamine cũng là sự kết hợp cốt gỗ và lớp phủ Melamine bên ngoài.

Lớp phủ Melamine

 • Kích thước 3 – 4 mm

Ai làm biết qua về gỗ công nghiệp chắc sẽ thấy lại vì 3 lớp này giống y hệt 3 lớp của tủ bếp Laminate. Đúng là giống 3 lớp nhưng tủ Lamite dày hơn( 7 – 8 mm) và công thức hóa học của Laminate cũng chắc chắn hơn nhiều)

Cốt gỗ công nghiệp

Lớp phủ melamine là cố định rồi nên chất lượng của tủ bếp melamine phụ thuộc phần lớn vào loại cốt gỗ được sử dụng bên trong

Tủ bếp Melamine chủ yếu được phân biệt với nhau là ở cốt gỗ, Tủ bếp có bền hay không ? Khả năng chống chịu thế nào là ở lớp cốt gỗ này.

MFC MDF HDF
 • Cốt gỗ MFC tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ MFC chống ẩm
 • Cốt gỗ MFC chống cháy

Cốt gỗ cơ bản với thành phần bên trong là dăm gỗ, cốt gỗ vì vậy cũng bở hơn, không được bền bằng cốt cấp cao hơn.

Cốt gỗ này giá thành khá rẻ nên rất được ưa chuộng

 • Cốt gỗ MDF tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ MDF chống ẩm
 • Cốt gỗ MDF lõi xanh

Cốt gỗ dạng bột nghiền nhỏ được ép lại thành ván nên chắc chắn hơn MFC.

Hiện nay Cốt gỗ MDF trên thị trường đều là loại chống ẩm, phần lớn là loại lõi xanh, chống ẩm, chống nhiệt và rất bền.

 • Cốt gỗ HDF tiêu chuẩn
 • Cốt gỗ HDF chống ẩm
 • Cốt gỗ HDF lõi xanh chống ẩm
 • Black HDF siêu chống ẩm.

Cốt gỗ Cao cấp nhất hiện nay nhưng lại rất ít được các gia để ý đến. Có thể nói HDF là thành tự nghiên cứu bậc cao của con người trong chế tạo và xử lý gỗ công nghiệp.

Loại cốt gỗ này được sử dụng cho Melamine ở nước ta còn rất hạn chế do giá thành cao,c hất lượng cũng chỉ hơn được đôi chút với cốt MDF và MFC, với giá mua HDF họ có thể sử dụng cốt gỗ tự nhiên rồi.

ƯU ĐIỂM TỦ BẾP MELAMINE

 • Màu gỗ đồng đều: Vân sơn siêu mịn đẹp, bề mặt nhẵn phẳng

Đây cũng là ưu điểm chung của gỗ công nghiệp nhờ quá trình xử lý gỗ thủ công trộn bộ gỗ chung với nhau và ép nén, sơn màu và ép gỗ nên gỗ công nghiệp có độ đồng đều màu cao, đạt đến 100%. Không như gỗ tự nhiên, cùng ở một thân cây gỗ nhưng do đặc điểm tự nhiên, thời tiết, mùa mà màu gỗ cũng có thể chỗ đậm chỗ nhạt, không thể đồng đều màu như gỗ công nghiệp được.

Đây là lý do tại sao tủ bếp melamine thường có độ sang chảnh sáng bóng và hiện đại. Tuy nhiên nó cũng trở thành nhược điểm khi nó không thích hợp với phong cách cổ điển. hay những người thích hòa mình vào thiên nhiên mộc mạc

 • Melamine có khả năng chống nước, chống thấm đặc biệt tốt (Melamine có tính chất như nhựa vậy nên khả năng chống nước của Melamine không có gì phải bàn. Đẳng cấp thượng thừa)
 • Chịu nhiệt tốt, cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên cũng không dễ nứt toác, chính ra về độ nứt toác, gỗ tự nhiên lại dễ bị hơn là gỗ công nghiệp đó, chỉ có điều vết nứt ở gỗ tự nhiên không  hỏng thôi,..
 • Bề mặt và màu sắc của  melamine rất đa dạng. Có thể đáp ứng nhiều thiết kiểu thiết kế của các kiến trúc sư. Mẫu mã không phải là vấn đề đáng ngại với tủ bếp Melamine.

Ngoài ra giá thành rẻ cũng là một lý do rất tốt để gia chủ ưu tiên sử dụng dòng tủ bếp này! Cũng là lý do dòng tủ bếp này còn tồn tại.

NHƯỢC ĐIỂM TỦ BẾP MELAMINE

 • Điểm yếu của Melamine là khả năng chống xước, tác động lực khá kém (Kém hơn rất nhiều so với Acrylic hay Laminate) Nên khi sử dụng tủ bếp Melamine phải rất cẩn thận, tránh mở cửa tủ bếp liên tục hay va đập vào tủ bếp, lớp phủ bên ngoài có thể bị nứt, vỡ nhanh chóng. Khiến lớp cốt gỗ bên trong bị hở mà bị mối mọt. (Bù lại  melamine lại có giá thành rất rẻ)
 • Độ bền kém hơn các dòng gỗ công nghiệp khác. Vốn không thuộc dòng cao cấp nên độ bền của tủ bếp Melamine có hạn. Rất buồn phải nói khi tủ bếp Melamine có tuổi thọ thấp nhất, dễ xuống mã nhất trong nhóm tủ bếp gỗ công nghiệp.

Sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng tủ bếp  Melamine này bạn sẽ rơi vào tình trạng Bỏ thì thương mà vương thì tội. khi lớp vỏ Melamine bên ngoài của tủ bếp bị bong tróc, tróc lở không thương tiếc. Lúc này không như tủ bếp tự nhiên mà có thể sửa được. bạn buộc phải sử dụng nó hoặc thay tủ mới.

Độ bền của tủ bếp Melamine kém do tác động của rất nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là do lớp Melamine bản thân đã không có khả năng chống chịu tốt rồi. Tuy nhiên bạn cũng phải trả mức giá rất thấp cho một bộ tủ bếp Melamine mà, điều này cũng không có gì đặc biệt. Đây cũng là lý do tủ bếp Melamine vẫn được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Hiện nay công nghệ phát triển, tủ bếp Melamine MDF lõi xanh An Cường cũng có chất lượng rất tốt, không dễ mối mọt, cốt gỗ cứng chắc chắn với độ bền cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng tủ bếp Melamine nếu dùng cốt MDF lõi xanh An Cường nhé.

KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG TỦ BẾP MELAMINE?

Với giá thành rẻ tủ bếp Melamin tiết kiệm được rất nhiều chi phí

 • Thích hợp với phòng trọ, phòng nhỏ, nơi gia chủ không có nhu cầu ở trong thời gian dài. Giá rẻ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí ở những công trình này mà vẫn đẹp.
 • Thích hợp với những chung cư tầng cao, chung cư bình dân, hộ gia đình có ít người, khi đó tần suất mở tủ bếp sẽ giảm đi, lực tác động tủ bếp thấp nên tuổi thọ tủ bếp sẽ được tăng lên. Với gia đình ít người, bình dân thì tủ bếp Melamine này vẫn rất ổn và cho thời gian sử dụng cao lắm.

BÁO GIÁ TỦ BẾP MELAMINE

BÁO GIÁ TỦ BẾP MELAMINE
STT Cốt gỗ Xuất xứ Diễn Giải Quy cách tủ Đ.Vị Đơn giá
1 MFC chống ẩm. Minh Long *THÙNG TỦ: Cốt gỗ MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm

*CÁNH TỦ: Cốt MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm phủ melamin mặt trước

*HẬU TỦ: Tấm MDF chống ẩm dày 5mm hoặc aluminium melamin

*Khoang chậu rửa: Cốt gỗ nhựa chống nước

TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 1.980.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 1.680.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.080.000
2 An Cường TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.180.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 1.880.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.180.000
3 MDF Chống ẩm Minh Long *THÙNG TỦ: Cốt gỗ MFC Thái Lan chống ẩm dày 18mm

*CÁNH TỦ: Cốt MDF Thái Lan chống ẩm dày 18mm phủ Melamin chống xước mặt trước

*HẬU TỦ: Tấm MDF chống ẩm dày 5mm hoặc aluminium

*Khoang chậu rửa: Cốt gỗ nhựa chin nước

TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.080.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 1.820.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.150.000
4 An Cường TỦ DƯỚI: Sâu 600 X Cao (800×850) mm md 2.380.000
TỦ TRÊN TIÊU CHUẨN: Sâu 380 x Cao (800×900) mm md 1.980.000
TỦ TRÊN KỊCH TRẦN: Sâu 380x Cao (400×600) mm md 1.280.000

MẪU TỦ BẾP MELAMINE

THÔNG TIN LIÊN HỆ NỘI THẤT ONEH

Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

SĐT: 0921 333 933

Email: ifmandecor@gmail.com

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933