Tủ bếp MFC

Mục lục nội dung


Tủ bếp MFC hay còn được gọi tủ bếp gỗ MFC hay tủ bếp nhựa MFC. Sở dĩ nó có hai tên gọi này là vì chất liệu của nó là sự kết hợp đặc biết giữa gỗ và nhựa, giữa lõi gỗ và lớp phủ bên ngoài là hợp chất nhựa 3 lớp, nó có thể là Melamine, Laminate hoặc Arylic.

Chúng ta hãy cùng đi sâu xem tủ bếp này là gì và cấu tạo của nó như thế nào nhé

TỦ BẾP MFC LÀ GÌ? 

Tủ bếp MFC là gì?Tủ bếp MFC là loại tủ được làm bằng ván gỗ MFC, vì ván gỗ MFC có nhiều loại nên tủ bếp MFC cũng được phân làm nhiều loại dựa vào các loại ván gỗ MFC này.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng: MFC không phải tên một loại gỗ mà là một loại cốt gỗ, thông thường Cốt gỗ MFC không được sử dụng một mình mà sẽ có lớp phủ bề mặt để bảo vệ. Cốt gỗ MFC tên khoa học: Melamine Faced Chipboard. Nên khi gọi không tên gỗ MFC sẽ là cốt gỗ MFC bề mặt phủ Melamine. Điểm để phân biệt cốt gỗ MFC với các loại cốt gỗ khác chính là ở thành phần cốt gỗ này.

Thành phần: Đây là điểm đáng chú ý và ghi nhớ của tủ bếp MFC: Thành phần của cốt gỗ MFC làm nên tủ bếp là những nhành, cành của những cây tự nhiên lâu năm được nghiền thành những dăm gỗ nhỏ sau sử dụng keo để liên kết lại dùng máy nén thủy lực ép thành ván gỗ.

Công nghệ sản xuất MFC còn khá thô sơ, các cành gỗ ban đầu chỉ được băm, chặt, máy móc công nghệ chưa cao, nghiền gỗ  không được mịn Hiện nay MFC chỉ nhiền đến mức dăm gỗ cũng là để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí làm gỗ.

Chính vì vậy. Có thể phân biệt tủ bếp gỗ MFC với các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác ở mặt cắt cốt gỗ, MFC sẽ nhìn thấy rõ các dăm xước, MDF là bột gỗ nén nên mặt cắt mịn hơn MFC rất nhiều.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM TỦ BẾP GỖ MFC

Ưu điểm:

 • Giá cực rẻ: Rẻ rẻ nhất trong tất cả các loại tủ bếp mà vẫn đảm bảo được độ bền tương đối tốt.

Nhược điểm

 • Khả năng Chống ẩm – Chống mốc ở mức kém: Nên hạn chế sử dụng tủ bếp cốt gỗ MFC này nếu tủ bếp thường xuyên chịu dộ ẩm cao.

MFC hiện nay cũng có ván được ép công nghệ cao với khả năng chống ẩm tốt hơn rất nhiều.

 • Khả năng liên kết kém: Do bản thân cốt tủ bếp MFC là vụn gỗ dăm xước nên độ liên kết bền chặt chưa được cao. Gia tăng tình trạng mối mọt, bở gỗ,…

Cũng rất buồn vì tủ bếp gỗ MFC ngày càng bị các gia đình quên lãng, dù giá thành rất rẻ, (đang là sản phẩm rẻ nhất trong tất cả các loại sản phẩm tủ bếp OneH). Nhất là khi họ biết đến dòng tủ bếp gỗ công nghiệp MDF.

Cũng phải nói dòng gỗ MDF bột gỗ mịn hơn, gỗ liên kết bền chặt hơn rất nhiều với MFC mà giá cũng không cao hơn là bao chứ không phải vì MFC  có chất lượng kém

Dù số lượng+ Giá trị làm tủ bếp MFC sụt giảm qua từng năm nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ còn tổn tại

CÁC LOẠI TỦ BẾP GỖ MFC

Tủ bếp cốt gỗ MFC cơ bản được phân loại theo ba tiêu chí

1) Theo tính chất

Tủ bếp gỗ MFC hiện nay  nhờ công nghệ được phân ra làm hai loại :

 • Cốt gỗ MFC tiêu chuẩn: dòng tủ bếp với cốt gỗ cơ bản, xuất hiện đầu tiên khi loại cốt gỗ này được đưa vào ứng dụng và sản xuất đại trà.

Loại tủ này có rất nhiều ưu điểm  như giá thành cực kỳ rẻ, tiết kiệm được kha khá chi phí làm tủ cũng như gia công làm gỗ. Tuy nhiên tủ bếp cốt gỗ MFC nhanh chóng bị lỗi thời khi công nghệ chống ẩm được thêm vào loại tủ bếp cốt gỗ này.

 • Cốt gỗ MFC chống ẩm: Cốt MFC chống ẩm là cốt gỗ công nghệ mới. Giúp cốt gỗ có khả năng chống ẩm hoàn hảo, tốt hơn rất nhiều so với dòng cốt gỗ MFC thông thường.

Hầu hết hiện nay tủ bếp cốt MFC là cốt chống ẩm, tủ bếp là nơi chịu độ ẩm cao nên  chọn MFC tiêu chuẩn sẽ làm tủ bếp khó có độ bền cao

So sánh MFC tiêu chuẩn  và MFC chống ẩm:

Tiêu ch MFC tiêu chuẩn MFC chống ẩm
Màu sắc Có thể có nhiều màu sắc khác nhau MFC chống ẩm thường có lõi màu xanh. ( Tuy nhiên lõi xanh không phải tiêu chí để khẳng định đó là cốt gỗ MFC chống ẩm
Tính chất MFC tiêu chuẩn mang những đặc trưng của tủ bếp gỗ công nghiệp tuy nhiên

Nó có khẩ năng kháng nước kém. Dễ bở, dễ ẩm móc nhất, cũng là loại kém nhất trong tủ bếp gỗ công nghiệp.

 • Khả năng chống nước tốt
 • Bền bỉ trong môi trường ẩm ướt
Trọng Lượng Nhẹ hơn MFC chống ẩm được nén trong điều kiện ấp suất cao với công nghệ tiên tiến, dăm gỗ liên kết bền chặt hơn nên có khối lượng riêng cao hơn so với MFC thông thường

Nặng hơn

2) Theo nguồn gốc

Hiện nay tủ bếp gỗ MFC có xuất xứ từ rất nhiều nước trên thế giới, nhập khẩu và tiêu thụ tại thị trường nước ta:

Tủ bếp gỗ MFC có rất nhiều loại

 • Nhập khẩu Thái Lan
 • Nhập khẩu Đức
 • Nhập khẩu Trung quốc
 • Nhập khẩu Pháp
 • Nhập khẩu Ấn Độ
 • Nhập khẩu các nước khác.

Trong đó tủ bếp gỗ MFC của Thái Lan và Trung quốc được sử dụng rất nhiều tại thị trường Việt Nam.

3) Theo nhà cung cấp

 • Tủ bếp gỗ MFC An cường.

Đã nói đến tủ bếp gỗ công nghiệp mà không nhắc đến tập đoàn cung cấp gỗ công nghiệp lớn nhất hiện nay :tập đoàn gỗ An cường là một thiếu sót.!

Là một thương hiệu lớn lâu đời, chất lượng sản phẩm đã được hàng ngàn quý khách tin tưởng lựa chọn và khẳng định lâu đời.

Nội thất OneH là đối tác  thương mại có quan hệ mật thiết nhiều năm với tập đoàn An cường

 • Tủ bếp gỗ MFC Minh Long

Minh long là nhà cung cấp gỗ công nghiệp lớn tại  thị trường Việt Nam. Giá rẻ hơn An cường nên nếu bạn cần một sản phẩm rẻ hơn thì lựa chọn ngay Minh long này nhé

4) Theo lớp phủ

Đây cũng là cách phân biệt tủ bếp gỗ công nghiệp MFC chính được sử dụng hiện nay hiện nay.

Tủ bếp gỗ MFC phủ Acrylic
Tủ bếp gỗ MFC phủ Laminate
Tủ bếp gỗ MFC phủ Melamine

Ngoài ra còn một số loại lớp phủ bên ngoài khác Veneer, sơn, phủ kém , Chỉnh lớp phủ này sẽ định hình tính chất cũng như tên của loại tủ bếp gỗ quý khách sử dụng.

Không phải tủ bếp cốt gỗ MFC nào cũng giống nhau. Ngay cả cùng một loại, cùng một kiểu, cùng một thiết kế.

Một tủ bếp cốt MFC đảm bảo tiêu chuẩn sẽ có quy trình sản xuất vô cùng nghiệm ngặt, đảm bảo làm ván gỗ có đậm ẩm dưới 0.5%, tiêu diệt hết các tác nhân có thể hình thành nấm, mốc, mối mọt trên ván. Đây là tiêu chuẩn mà Nội thất OneH luôn tuân thủ đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

BẢO QUẢN TỦ BẾP MFC

Muốn sử dụng tủ bếp MFC được lâu dài với tuổi thọ sử dụng cao nó cũng chịu tác động nhiều từ yếu tố gia chủ người sử dụng.

Hạn chế va đập tối đa: Tủ bếp MFC dễ  bị hỏng và xuống mã nhất khi bị nứt vỡ lộ dăm gỗ bên trong. Khi lớp phủ bên ngoài cốt gỗ không còn, ẩm, nấm mốc dễ dàng xâm nhập bên trong cốt gỗ, khiến mối mọt gia tăng, gỗ bở hơn, lớp phủ cũng vỡ dần vỡ dần theo thời gian. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến tủ bếp gỗ công nghiệp hỏng không chỉ ở tủ bếp MFC này.

Đây là tình trạng dễ gặp nhất của tủ bếp gỗ công nghiệp và với tủ bếp MFC do cốt gỗ không tốt bằng các loại cốt gỗ khác nên có thể khiến tình trạng hỏng tủ diễn ra nhanh và nghiêm trọng hơn.

 • Sử dụng cồn khô, tránh tủ bị ẩm, mốc hay nước trực tiếp dính nên tủ.
 • Vệ sinh, lau tủ thường xuyên, lau tủ ngay khi tủ bị bám bẩn
 • Tránh nước, tránh va đập, Hoạt động đống mở tủ nên nhẹ nhàng  tránh vỡ lớp phủ cũng như trầy xước tủ

MẪU TỦ BẾP GỖ MFC TIÊU BIỂU

Nội thất OneH luôn tìm cập nhật được những mẫu mới nhất, Hot nhất để quý khách tham khảo , những mẫu tủ bếp đẹp tuyệt vời và tiêu biểu nhất trên thị trường để khách hàng theo kịp với xu hướng thế giới.

Mẫu tủ bếp MFC đẹp nhất thuộc loại tiêu biểu tại thị trường Việt Nam quý khách có thể tham khảo:

Mẫu 01: Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933