TỦ BẾP NÊN DÙNG GỖ CÔNG NGHIỆP HAY TỰ NHIÊN?

Tủ bếp gỗ công nghiệp nhỏ gọn

Tuy nhiên lựa chọn loại Tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên để làm tủ bếp cũng đau đầu cho các gia chủ. Xét về phương diện chung, tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp gỗ tự nhiên đều có những ưu thế riêng


Mục lục nội dung:


Nên dùng tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên?  Tủ bếp nên dùng tủ bằng gỗ thì không có gì phải bàn cãi, là chất liệu số 1 để làm tủ bếp rồi. Tuy nhiên lựa chọn loại tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên để làm tủ bếp cũng đau đầu phết đấy.
Xét về phương diện chung, tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hay tủ bếp bằng gỗ tự nhiên đều có những ưu thế riêng, không thể nói bên nào hơn bên nào được.

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Để biết nên lựa chọn loại tủ bếp nào , bạn có thể xét trên các tiêu chí sau:

1) Chi phí
Một số loại gỗ tự nhiên có gia ngang tủ bếp gỗ công nghiệp tuy nhiên về mặt bằng chung, tủ bếp gỗ công nghiệp vẫn có giá rẻ hơn so với tủ bếp gỗ tự nhiên.
Chỉ có duy nhất tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp gỗ xoan và tủ bếp gỗ tần bì giá rẻ ngang gỗ công nghiệp thôi, còn tất cả tủ bếp gỗ tự nhiên khác giá đều cao hơn nhé, thường có khi giá lên đến ơn 10tr/m2

Tủ bếp gỗ tự nhiên có giá cao hơn tủ bếp gỗ công nghiệp

2) Tính chất gỗ
a) Đô cong – vênh: 
Gỗ công nghiệp hoàn toàn không cong, không vênh. Gỗ tự nhiên bị cong vênh co ngót khá nhiều so với gõ tự nhiên, dù gỗ tự nhiên rắn, chắc chắn hơn rất rất nhiều so với gỗ công nghiệp nhưng một thời gian đóng cửa tủ lại không khớp được nữa. Đây là tình trạng thường xuyên gặp khá “đáng ghét” của tủ bếp gỗ tự nhiêntuy nhiên cũng phải chấp nhận thôi vì dù sao gỗ tự nhiên cũng là gỗ khối, nguyên miếng.
Để hiểu rõ hơn về tủ bếp gỗ công nghiệp có thể
Xem thêm: https://noithatoneh.com/tu-bep-go-cong-nghiep

Tủ bếp gỗ công nghiệp không bị cong vênh
b) Chảy xệ tủ: 
Tuy không bị cong vênh nhưng gỗ công nghiệp lại dễ dàng bị chảy xệ hơn so với gỗ tự nhiên, nhất là ở cánh cửa, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tủ bếp được làm bằnggỗ công nghiệp có tuổi thọ thấp hơn hẳn. Gỗ tự nhiên dù có co, ngót nhưng nhờ bám vít tốt, tính ổn định cao nên điều này rất hiếm khi xảy ra.

c) Độ chắc:
Gỗ tự nhiên chắc chắn cao hơn so với gỗ công nghiệp nên tủ bếp làm từ hai loại gỗ này cũng mang những tính chất này. Gỗ công nghiệp là bột gỗ, dăm gỗ ép dưới áp suất cao nên rất dễ tở không thể như gỗ tự nhiên nguyên khối gỗ được.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có nhiều tông màu nổi bật

d) Độ bền: 
Về trung bình gỗ tự nhiên có độ bền cao hơn, tiêu chí này đúng là rất đáng xét nhưng điều đang nói ở đây là sau 10 năm, dù tủ bếp không hỏng bạn có muốn dùng tủ bếp đó nữa không? Hay lúc đó lại muốn thay ngay tủ bếp mới, sơn sửa lại nhà cửa rồi.
Độ bền gỗ tự nhiên cao hơn cũng dễ hiểu vì nó là gỗ nguyên khối, chưa từng bị rời ra, nên rất khó bở, khó hỏng sau thời gian dài gặp chịu ẩm nước hay lực, không như gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp vừa rẻ vừa có độ bền cao

3) Thẩm mỹ 
Gỗ công nghiêp mang phong cách và vẻ đẹp hiện đại, Tủ bếp gỗ tự nhiên mang hơi hướng cổ điển, có thể trạm trổ khắc những đường hoa văn sắc trên tủ bếp được. Tùy phong cách và ngôi nhà của bạn, bạn chọn phong cách nào, thích phong cách nào thì bạn sẽ thấy mẫu thiết kế đó đẹp

Nên nếu bạn thích tủ bếp bằng gỗ công nghiệp bởi sự sáng choang, tinh tế của nó thì đừng ngại ngần lựa chọn nhé tủ bếp này nhé, điều này nó sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của bạn đâu.

SO SÁNH TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN 

Từ những phân tích trên, dựa vào nhu cầu của mình chắc bạn cũng đã có quyết định cho mình nên lựa chọn tủ bếp nào rồi chứ? Bạn nên tham khảo thêm ý kiến của những người đã từng sử dụng những loại tủ bếp này, bạn sẽ có những thông tin chính xác và có những quyết định lựa chọn đúng đắn hơn khi lựa chọn tủ bếp cho gia đình nhà mình.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có đường vân gỗ là điểm nhấn

Cơ bản: Hãy lựa chọn tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp nếu nhà bạn ở chung cư, thiết kế kiểu hiện đại không có gì đặc biệt, Nếu bạn ở biệt thự, phòng bếp được thiết kế cực kỳ rộng lớn, hãy ưu tiên sử dụng ngay tủ bếp gỗ tự nhiên nhé. Đảm bảo sẽ làm không gian của gia đình bạn thêm phần sang trọng, toát nên thần thái và đẳng cấp của gia chủ ở một tầng lớp trên hoàn toàn khác biệt với những tâng lớp trung lưu hiện đại.  Ngoài ra nếu bạn thích một bộ tủ bếp đẹp, trang nhã, không chạy theo xu hướng. Bản thân mình thích gỗ công nghiệp hơn bởi ít xiền, ở nhà chung cư, phòng bếp lại nhỏ nữa

Nếu bạn đã chọn lựa được loại gỗ ưng ý để làm tủ bếp đừng ngần ngại nhắn với Nội thất OneH nha 🙂

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *