Tủ bếp nhựa PVC

TỦ BẾP NHỰA PVC

Tủ bếp nhựa PVC- Một loại tủ bếp cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm vì tính tiện dụng nhất thời.
Có nhiều bạn hiểu lầm, nghĩ rằng tủ bếp nhựa  sẽ có giá thành rẻ hơn so với các chất liệu khác như gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Thực tế lại không phải, tủ bếp nhựa PVC ngày trước giá có thể rẻ hơn nhưng hiện nay với những công nghệ sản xuất mới, tủ bếp nhựa PVC hiện nay giá thành cũng ngang ngửa những vật liệu khác và đương nhiên chất lượng cũng phải ngang ngửa thì giá thành loại tủ bếp này mới vậy nếu không chắc chắn sẽ tự bị thị trường nội thất đào thải.
Để hiểu rõ về một loại tủ bếp, điều trước tiên bạn phải hiểu rõ về chất liệu làm nên loại tủ bếp đó rồi sau mới đến thiết kế, hình dáng của tủ bếp.
Bản thân nhựa PVC hoàn toàn không độc, nó chỉ độc bởi các chất phụ gia được cho thêm và tấc động bởi môi trường bên ngoài ( như hóa chất, lửa ) hòa tan chất nhựa này gây độc.
Một loại tủ bếp có thể được làm hoàn toàn từ PVC hoặc kết hợp vật liệu khác với nhựa PVC. Đây sẽ là điểm để phân loại các tủ nhựa khác nhau.

TỦ BẾP NHỰA PVC CÓ MẤY LOẠI?

Về bản chất có thể phân tủ bếp nhựa PVC ra làm hai loại:
Loại 1: Tủ bếp đặc nhựa PVC
Loại này trước đây được sử dụng khác nhiều nhưng hiện nay gần như đã biến mất trên thi trường, gần như không được xuất hiện nữa.
Do giá thành cao, hiệu quả sử dụng không tốt cả về chất lượng lẫn mẫu mã.
Loại 2: 
Loại thứ hai này là loại được phủ cốt chất liệu khác, bên ngoài được phủ chất liệu PVC. Loại tủ ếp nhựa này chúng tôi nói nhiều hơn ở các nhóm tủ nhựa khác như tủ nhựa Composite và tủ Picomat. Lẽ ra nó sẽ không được phân vào nhóm tủ bếp nhựa PVC đâu nhưng do các gia chủ khi tìm sản phẩm tủ bếp nhưa này lại chủ yếu là cốt gỗ nhựa phủ bên ngoài PVC. Nên chúng tôi vẫn sẽ nói trong sản dòng phẩm này.

Dù chỉ chiếm phần nhỏ lượng sản phẩm nội thất cung cấp ra thị trường nhưng tủ bếp nhựa PVC vẫn sẽ là sản phẩm mới mang đáng để quý khách xem xét

ƯU NHƯỢC ĐIỂM TỦ BẾP NHỰA PVC

Dưới đây là ưu nhược điểm của tủ bếp nhựa PVC, những chi tiết rất quan trọng các gia chủ phải chú ý.

Ưu điểm: 
Phần lớn ưu điểm của tủ bếp nhựa này là nhờ tính chất của lớp nhựa phủ bên ngoài.

  • Chống nước tuyệt đối
  • Chống mối, mọt hoàn hảo
  • Hoàn toàn không cong vênh
  • Chịu lực tuyệt vời, không lo dập, vỡ.

Mẫu mã cực đẹp, đa dạng chủng loại, màu sắc: Vân gỗ, giả gỗ, giả đá, nhám, mịn, bóng, xù xì…. Tủ bếp nhựa này đều có hết.
Dễ dàng đáp ứng mọi thiết kế. to, nhỏ, dài ngắn đến độ dày của ván nhựa.
Lau dọn dễ dàng, vệ sinh đơn giản.

Ưu điểm lớn và vượt trội nhất của tủ bếp PVC này là khả năng chống nước, Không một chất liệu nào có khả năng kháng nước tốt như chất liệu nhựa PVC này. Kể cả là những chất liệu được phủ kỹ càng như Acrylic thì khả năng kháng nước không thể được như bằng vật liệu nhựa PVC này.

Nhược điểm

Chịu nhiệt kém: Nhựa có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa kém, tủ bếp Nhựa PVC này cũng vậy, nên khi lựa chọn và thiết kế dòng tủ bếp này phải chú ý trong thiết kế, tránh để gần hay thiết kế tầm thấp quá sát bếp lửa sẽ làm hỏng tủ và có thể ảnh hưởng chất lượng tủ nặng thì biến dạng, nhẹ thì gtaoj ra mùi khó chịu , con người thường xuyên hít sẽ gây độc hại.
Trọng lượng nhẹ: Không có độ vững, độ chắc chắn để  chịu lực treo được những đồ nặng như máy nước, lò vi sóng hay hút mùi.
Nhanh xuống mã: Đây là nhược điểm cố hữu rất khó thay đổi của nhựa. thời gian đầu nhựa có màu sắc tươi sáng rất đẹp nhưng sau 3 – 4 năm sản phẩm tủ có thể bị bay màu, tủ không được đẹp như thời gian đầu nữa. Tuy nhiên nhanh xuống mã nhưng không giảm độ bền.
Tủ bếp nhựa này có độ bền chủ yếu phụ thuộc vào chính bản thân khi gia chủ sử dụng. Bản thân nhựa có thời gian sử dụng lâu dài, gần như không bị phá hủy bởi thời gian ( Không như gỗ dễ bị mối mọt) Nếu biết cách giữ và sử dụng thì chắc chắn tuổi thọ sử dụng tủ bếp nhựa PVC này sẽ vượt hơn lên rất nhiều so với các chất liệu  khác để làm tủ bếp.

Kém sang: Độ sang trọng của tủ bếp nhựa PVC không nhiều. Không thể so sánh bằng các chất liệu khác như đồ gỗ được.
Nhờ những tính chất này nên tủ bếp nhựa PVC được sử dung rất nhiều những nơi độ ẩm cao, thường xuyên ẩm ướt. Nhiều đơn vị còn thiết kế riêng tủ bếp dưới là nhựa PVC, tủ bếp trên vẫn là gỗ công nghiệp. để phù hợp nhất những tính chất của loại tủ bếp này.

Nguồn: https://noithatoneh.com/tu-bep-nhua

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933