Tủ quần áo cửa lùa

TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA CỬA TRƯỢT

Tủ quần áo cửa lùa là một trong những mẫu thiết kế đột phá nhất hiện nay trong thiết kế tủ quần áo của gia đình. ngày càng được nhiều kiến trúc sư áp dụng vào sử dụng.

Một trong những giải pháp thông minh giúp giải quyết tình trạng không gian chật hẹp của phòng ngủ. Với kiểu thiết kế hiện đại. tủ quần áo cửa lùa này rất thích hợp với những gia đình theo xu hướng nội thất hiện đại, tiện dụng và mới mẻ trẻ trung, thường xuyên cập nhậ xu thế mới.

KHÁI NIỆM TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA CỬA TRƯỢT

Tủ quần áo cửa lùa hay trượt là để chỉ những tủ quần áo được thiết kế theo dạng cửa tủ được mở theo kiểu kéo trượt về hai bên chứ không mở ra ngoài như thiết kế cửa tủ thông thường.

Cửa tủ có thể trượt sang hai bên để đóng mở và lấy đồ bên trong khi đã dùng xong nên rất tiện lợi. Để làm được điều này là nhờ sự kết hợp linh hoạt của đường ray với cửa tủ, đây là kiểu thiết kế rất hiện đại nên nó phù hợp với thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại. Phong cách cổ điển và tân cổ điển nếu sử dụng tủ này nhìn sẽ rất lệch. Mặc dù là thiết kế rất đẹp.

Với kiểu thiết kế này, tủ quần áo

  • Ưu điểm:

+  Đẹp và sang trọng tuyệt vời. Nâng tầm tủ quần áo của bạn nên một đẳng cấp mới. Sang choảnh

+  Giảm tình trạng cong xệ cánh tủ

+  Tăng độ bền: Do cánh tủ không phải mở mà chỉ kéo trượt từ bên này sang bên kia thôi nên tủ loại này thường có độ bền cao hơn và giữ được tính thẩm mỹ ở thời gian dài.

+  Tạo sự thuận tiện cho người sử dụng: Đóng mở cửa tủ rất nhanh và dễ dàng, chính đặc điểm này cũng mang lại rất nhiều ưu điểm khác cho loại tủ quần áo này

  • Nhược điểm:

+ Giá thành cao: do cấu tạo và thiết kế phức tạp , cửa tủ là những đường ray đòi hỏi kỹ thuật lắp ráp cao chứ không phải sử dụng bản lề thông thường neen tủ quần áo của lùa cửa trượt này thường có giá cao hơn gấp rưỡi, thập trí gấp đôi so với mâũ tủ cửa mở ra ngoài cổ điển. Nhưng bù lại những lợi ích mà nó mang lại cho bạn không nhỏ.

+ Sửa chữa khó + đòi hỏi thợ chuyên nghiệp: Nếu không may hỏng đường ray việc thay sửa sẽ gặp rắc rối khá lớn, đòi hỏi thợ có nhiều kinh nghiệm.

PHÂN LOẠI TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA

Ở những bài viết trước của những sản phẩm khác chúng tôi đã nói quá nhiều các cách phân loại thông qua chất liệu, thương hiệu hay nguồn gốc. nhưng khác với sản phẩm khác. với dòng tủ quần áo của lùa nội thất OneH xin chỉ phần biệt ở 2 thiết kế chính của nó

– Tủ quần áo cửa lùa cửa trượt âm tường

Bất kỳ mẫu tủ quần áo nào cũng có thể làm âm tường được nhưng nếu tủ quần áo được thiết kế âm tường mà thiết kế kiểu cửa mở sẽ làm mất đi 90% vẻ đẹp cũng như sự sang trọng của tủ quần áo âm tường này.

Đây cũng chính là lý do tại sao chỉ ở sản phẩm tủ quần áo cửa lùa, nội thất OneH mới đưa tủ quần áo âm tường này vào.
Với kiểu thiết kế tủ quần áo âm tường này bạn sẽ phải nhìn nhận và chuẩn bị ngay từ khâu thiết kế xây nhà, tủ sẽ nằm trọn trong tường nên cực kỳ gọn gàng. Đây cũng là điều khó khăn, nếu không chuẩn bị ngay từ khâu xây nhà bạn sẽ không thể làm tủ quần áo âm tường được mà chỉ có thể sửa gần như vậy thôi, chi phí để sửa làm tủ quần áo âm tường cũng rất đắt.

Mẫu 01: Một mẫu tủ quần áo nửa âm tường và âm tường được Nội thất OneH chúng tôi thiết kế


Thực ra tủ quần áo âm tường có thể được thiết kế áp dụng với tất cả các loại cửa tủ khác nhau. Nhưng nó thích hợp nhất với cửa trượt và gần như đã là cửa âm tường thì 90% kiến trúc sư sẽ lựa chọn cửa này vì khi đã chọn tủ quần áo âm tường là muốn tiết kiệm không gian. Chỉ có cửa lù mới đáp ứng tốt nhất tiêu chí tiết kiệm không gian này thôi. Đó là lý do  tủ quần áo âm tường và cửa lùa, cửa trượt luôn đi liền vơí nhau.
– Tủ quần áo cửa lùa cửa trượt thông thường

Là mẫu tủ cổ điển chỉ có điểm khác biệt so với tủ thông thường là ở cánh tủ được thiết kế dạng cửa lùa chứ không phải cửa mở như lối cũ.

Phân loại theo kích thước :

Một điểm khác biệt nữa của tủ quần áo của lùa và tủ quần áo thông thường là tủ quần áo cửa lùa được phân loại theo kích thước chứ rất ít khi phân loại theo cánh hay theo ô (thường chỉ có tủ quần áo cửa lùa 2 cánh hoặc 3 cánh chứ rất hiếm tủ quần áo cửa lùa 4 cánh hay  6 cánh, 8 cánh, điều này là đặc điểm thiết kế của cửa lùa)

Mẫu 02: Mẫu tủ quần áo cửa lùa cửa trượt cơ bản đơn giản nhất :

Một vài kích thước tủ quần áo cửa lùa thường được sử dụng hiện nay.

  • Tủ quần áo cửa lùa 1m2
  • Tủ quần áo của lùa 1m4
  • Tủ quần áo cửa lùa 1m6
  • Tủ quần áo cửa lùa 1m8
  • Tủ quần áo cửa lùa 2m

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA

– Thợ thiết kế: Tủ quần áo cửa lùa phải đặc biệt chú ý đến thợ thiết kế, thợ phải có kinh nghiệm, khi nhận tủ đường trượt phải trơn, không cấn cá khi đóng mở. Đây là yêu cầu tối quan trọng trong quá trình nhận và sử dụng tủ quần áo cửa lùa này.

– Chất liệu: Nên làm tủ quần áo cửa lùa bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên có thể làm được cửa lùa tuy nhiên có một tính chất khiến cửa lùa này không thích hợp với tủ quần áo gỗ tự nhiên độ cong vênh của gỗ. Chính vì vậy, nếu sử dụng gỗ tự nhiên là tủ quần áo cửa lùa này, một thời gian sau bạn có thể gặp phải tình trạng cửa bị rít, khó đóng mở, gây khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều cho người sử dụng. các chất liệu không giãn nở khác như inox, nhựa vẫn có thể sử dụng để làm loại tủ quần áo cửa lùa này bình thường nhé. Nhưng gỗ công nghiệp xem sẽ đáp ứng tốt nhất tiêu chí gỗ sạch + đẹp + sang trọng mà lại bền.

– Chọn thanh trượt: Độ bền của tủ quần áo cửa lùa phụ thuộc chủ yếu là ở thanh trượt này. Thanh trượt càng tốt thì chất lượng và độ bền của tủ càng cao. Nên khi chọn tủ quần áo cửa lùa, cửa trượt  nhất định phải quan tâm thật kỹ đễn thanh trượt này nhé.

– Giá: Bạn sẽ rất dễ bị hớ khi mua tủ quần áo cửa lùa, cửa trượt naỳ, vì không phải lúc nào củ quần áo cửa lùa cũng có giá cao, với chất liệu kém chất lượng, giá của tủ quần áo cửa lùa cũng rất rẻ. Nên hãy tham khảo thật kỹ chất liệu cũng như thiết kế trước khi quyết định mua nhé.

MẪU TỦ QUẦN ÁO CỬA LÙA – CỬA TRƯỢT NỔI BẬT NHẤT

Hotline: 0921 333 933
FanPage Zalo: 0921 333 933